Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chơi ngang ngửa Li-băng, đội tuyển Futsal Việt Nam giành lợi thế lớn đến VCK World Cup

22h ngày 23/5, tại UAE, tuyển futsal Việt Nam và Lebanon đã hòa 0-0 ở lượt đi trận play-off tranh vé dự World Cup 2021. Với kết quả này, futsal Việt Nam chỉ cần hòa có bàn thắng trước Lebanon ở trận lượt về là sẽ giành vé đến World Cup 2021.

Trận lượt đi diễn ra tại Nhà thi đấu Khor Fakkan (UAE)
Đội hình ra sân

Bước vào trận lượt đi Play-off futsal World Cup 2021, HLV Phạm Minh Giang ưu tiên kinh nghiệm khi bố trí những cầu thủ đã thi lâu năm ở tuyển như Minh Trí, Văn Vũ hay Quốc Nam ra sân ngay từ đầu. 

Sự cẩn trọng ấy còn được thể hiện rõ nét khi ĐT Việt Nam chủ động lùi sâu, tập trung quân số ở nửa sân nhà để phòng thủ. Phía bên kia, Lebanon cũng áp dụng chiến thuật tương tự khi cầm chắc bóng. Họ chỉ chuyền qua lại chờ sơ hở của hàng thủ Việt Nam.

Tuy nhiên, các cầu thủ áo đỏ chơi tập trung nên không để lộ những khoảng trống cho đối phương khai thác. Suốt hiệp một, ĐT Việt Nam hầu như không tung được cú sút nào nguy hiểm. Trong khi Li-băng có một hai tình huống sáng sủa nhờ nỗ lực đột phá cá nhân, nhưng họ không tận dụng được khi dứt điểm khá tệ.

Các cầu thủ Việt Nam chơi rất tập trung nên không để lộ khoảng trống

Sang hiệp 2, Li-băng gây bất ngờ khi đẩy cao đội hình. Điều này phần nào khiến các cầu thủ Việt Nam gặp khó và có ít nhất 2 lần để đối phương xâm nhập vòng cấm. Tuy nhiên, thủ thành Văn Ý đã chơi tốt để giải vây.

Sau khoảng 10 phút, tuyển futsal Việt Nam dần lấy lại thế trận. Nhưng cũng như trong hiệp 1, họ không trình bày được “bài vở” rõ ràng và lại phải tận dụng những cú sút xa. Sự xuất hiện của Quốc Nam giúp cho những cú sút có vẻ nguy hiểm hơn. Nhưng lần này đến lần khác bóng đều đi chệch cột.

Những nỗ lực từ Thành Tín, Đắc Huy hay Văn Hiếu cũng không thay đổi được tỉ số. Hai đội kết thúc trận đấu với kết quả hòa 0-0.

Điều này sẽ tăng phần kịch tính cho trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 25-5.

Minh An

Xem thêm Thể thao