Kết nối với chúng tôi

Đồng hành cùng SEA Games 31

Chờ ‘các cô gái kim cương’ thắng Thái Lan lập hattrick vàng

Nếu thắng Thái Lan thì tuyển nữ Việt Nam có lần thứ ba liên tiếp giành HCV SEA Games.

Trận chung kết giữa tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào 19h tối nay. Đây là cuộc so tài hứa hẹn rất hấp dẫn khi Thái Lan đang cho thấy diện mạo mới so với Asian Cup 2022.

Sự tươi mới của Thái Lan đến từ tân HLV Miyo Okamoto. Bằng chứng là Thái Lan đánh bại Philippines 3-0 ở bán kết, trước đó các cô gái xứ chùa vàng thua đối thủ ở Asian Cup 2022.

Tuyển nữ Việt Nam được chờ đợi thắng Thái Lan để giành HCV SEA Games 31.

“Thái Lan rất khó chơi nhưng chúng tôi sẽ biết cách để chiến thắng. Các cầu thủ Việt Nam đang có phong độ ổn định và chơi tập trung nên chúng tôi đủ sức mạnh để chiến thắng đối thủ.

Hình ảnh người hâm mộ xếp hàng từ 3h sáng để nhận vé vào sân ủng hộ làm chúng tôi xúc động. Do đó, chúng tôi luôn hết mình để đền đáp sự tin yêu của người hâm mộ.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ chiến thắng trong trận chung kết để đáp lại sự tin yêu, cổ vũ nhiệt tình của mọi người”, HLV Mai Đức Chung nói.

So với Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam đang có bộ khung ổn định với Tuyết Dung, Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Kim Thanh, Thuỳ Trang, Bích Thuỳ, Hải Yến… Họ cũng là những nhà vô địch SEA Games trong hai kỳ gần nhất.

Hơn hết, nguồn cảm hứng lớn cho tuyển nữ Việt Nam là khán giả Quảng Ninh. Sân Cẩm Phả đang là “thiên đường” của bóng đá nữ. Rất đông người hâm mộ xếp hàng từ nửa đêm để chờ lấy vé cổ vũ cho “các cô gái kim cương”.

Trong 5 lần gặp nhau ở chung kết SEA Games, tuyển nữ Việt Nam thắng 3, thua 2. Nếu thắng Thái Lan thì thầy trò HLV Mai Đức Chung có lần thứ 3 liên tiếp giành HCV.

Với sự bản lĩnh và tài năng, tuyển nữ Việt Nam được chờ đợi thắng Thái Lan để giành HCV, qua đó tạo ra cảm hứng cho U23 Việt Nam đá chung kết với U23 Thái Lan vào ngày 22/5.

Văn Nhân

Theo Sao.Star

Xem thêm Đồng hành cùng SEA Games 31