Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Chính thức khai mạc Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 mùa 14 với chủ đề “Cảm hứng di sản”

Trở lại Thủ đô Hà Nội sau 3 năm bị trì hoãn bởi đại dịch Covid-19, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 vừa chính thức khai mạc tại Cung thể thao Quần Ngựa (Ba Đình, Hà Nội), tối 24/11.chủ đề đầy ý nghĩa “TasteOfHeritage – Cảm hứng di sản”.

Với sứ mệnh đưa thời trang nước nhà vươn tầm thế giới và là cầu nối đưa xu hướng thời trang thế giới về Việt Nam, Aquafina Vietnam International Fashion Week – AVIFW 2022 trở lại với chủ đề “Taste of Heritage – Cảm hứng di sản”.

Sự kiện quy tụ dàn người đẹp đình đám như hoa hậu Đỗ Thị Hà, Nguyễn Trần Khánh Vân, Lương Thùy Linh, siêu mẫu Xuân Lan cùng các diễn viên như Lan Phương, Thu Quỳnh, Xuân Bắc, Bình An, ca sĩ Thanh Lam…

Đảm nhận vị trí mở màn trong ngày đầu tiên của chương trình, nhà thiết kế (NTK) Hoàng Minh Hà đưa bộ sưu tập (BST) “Sương” lên sân khấu. 39 thiết kế tỉ mỉ, khéo léo tôn vinh đường cong quyến rũ, uyển chuyển của người phụ nữ cũng như những nét đẹp trong văn hóa Bắc Bộ sống mãi với thời gian, thu hút giới mộ điệu thời trang. 

Hoa hậu Khánh Vân mở màn đêm khai mạc, với thiết kế trong BST “ Sương” của NTK Hoàng Minh Hà.

NTK Adrian Anh Tuấn ra mắt BST “Hẹn em”, dẫn dắt giới điệu mộ đến với không gian lãng mạn của tình yêu.

Hoa hậu Lương Thùy Linh trình diễn thiết kế của Adrian Anh Tuấn.

Khép lại đêm khai mạc, NTK Đức Hùng đã sưởi ấm khán phòng bằng những tia nắng ấm áp trong mùa đông lạnh giá qua BST “Dệt nắng đông”. Nhà thiết kế đã đưa hơi thở hiện đại của thời trang thế giới vào những thiết kế Áo Chần Bông và thành công khi tạo nên xu hướng diện đồ chần bông chất – lạ – mang đậm dấu ấn truyền thống. 

Siêu mẫu Xuân Lan  trình diễn thiết kế của nhà thiết kế Đức Hùng.

Trải qua 13 mùa tổ chức, chương trình Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam khẳng định được vị thế là sự kiện thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam. 

Thông điệp lần này của chương trình là Taste Of Heritage – Cảm Hứng Di Sản, BTC mong muốn truyền cảm hứng tới các nhà thiết kế, thương hiệu Việt trong việc bảo tồn, phát huy vẻ đẹp của những di sản văn hóa Việt Nam và đưa chúng vào trong thời trang dưới góc nhìn đầy sáng tạo và nghệ thuật.

Bà Trang Lê – Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam chia sẻ: “Tuần Lễ thời trang quốc tế Việt Nam xuân hè 2022 nói về sự hồi sinh thần kì và phát triển bền vững sau đại dịch, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 lại nói lên một khía cạnh khác về thời trang bền vững. Song hành cùng quá trình này không thể thiếu sự cộng hưởng không ngừng nghỉ giữa những bản sắc, di sản tốt đẹp và nét đẹp đương đại. Chính vì lẽ đó, sự kiện lần này sẽ khắc họa vẻ đẹp di sản giữa dòng chảy đương đại với thông điệp “Taste Of Heritage”. “Taste Of Heritage” kể câu chuyện hồi sinh của bản sắc, những giá trị di sản cốt lõi để vươn tới vẻ đẹp vượt thời gian – một vẻ đẹp tự nhiên mà rực rỡ kỳ công. 

Vì vậy, khi quay trở lại thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, tôi muốn gợi ý các NTK hãy sử dụng những giá trị văn hóa, những di sản truyền thống của Việt Nam vào các BST lần này, để chúng ta mãi mãi giữ gìn và bảo tồn được các giá trị văn hóa của dân tộc”.

Trà Giang

Xem thêm Phong cách thể thao