Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chiến dịch chia sẻ những câu chuyện về hành trình hướng tới Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 của các VĐV Đức

Chiến dịch “Con đường của tôi” giới thiệu hành trình của một số VĐV Olympic và Paralympic người Đức. Những câu chuyện về thành phố quê hương và cơ sở đào tạo của họ đã góp phần tạo nên thành công như thế nào đối với bản thân mỗi VĐV đó.

Liên đoàn Thể thao Olympic Đức và Hiệp hội thể thao Người khuyết tật Đức đã triển khai một chiến dịch nói về những câu chuyện liên quan tới hành trình chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 của các VĐV.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Olympic Đức Alfons Hörmann cho biết, trong những thời điểm khó khăn đặc biệt này, điều cực kỳ quan trọng là các VĐV của chúng tôi phải nhận thức rõ tầm quan trọng của những người đồng hành và một cơ cấu hỗ trợ tốt đằng sau họ để họ có thể thành công ở cuối chặng đường đặc biệt của mình tại Thế vận hội Olympic và Paralympic. Thành công luôn là kết quả của tinh thần đồng đội. Thật tuyệt khi chiến dịch có thể làm rõ điều này.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Olympic Đức Alfons Hörmann

Chủ tịch Hiệp hội thể thao Người khuyết tật Đức Friedhelm Julius Beucher cho biết thêm rằng các VĐV của đội tuyển Paralympic Đức là hình mẫu về sự can đảm cho những người khuyết tật.

Các VĐV Olympic và Paralympic xứng đáng được cùng nhau đứng trên một sân khấu công chúng lớn để chia sẻ về những thành tích ấn tượng của họ. Chiến dịch “Con đường của tôi” sẽ giúp công khai những câu chuyện phi thường của các VĐV theo một cách đặc biệt.

Chiến dịch này cũng nhằm mục đích làm nổi bật sự đa dạng của đội tuyển Olympic và Paralympic Đức, với sự góp mặt của các VĐV bao gồm Angelique Kerber (quần vợt), Laura Ludwig (bóng chuyền bãi biển), Patrick Wiencek (bóng ném), Niklas Kaul (điền kinh), Marcel Nguyễn (thể dục), Lara Lessmann (BMX), Melat Kejeta và Gina Luckenkemper và Oliver Zeidler (chèo thuyền), VĐV người khuyết tật Johannes Floors và Denise Schindler (xe đạp).

Đoàn thể thao Paralympic Đức tham dự Paralympic năm 2016 tại Rio

Chia sẻ về chiến dịch này, Claudia Wagner, Giám đốc điều hành của Tiếp thị Thể thao Đức cho biết: chiến dịch cho thấy sự gần gũi của các VĐV và môi trường xung quanh họ. Nhiều người sẽ thấy mình trong các câu chuyện mà VĐV chia sẻ. Cùng với các đối tác, Liên đoàn Thể thao Olympic Đức và Hiệp hội thể thao Người khuyết tật Đức, chúng tôi muốn xây dựng một sân khấu để các VĐV kể những câu chuyện này.

Chúng tôi tin rằng thông qua chiến dịch sẽ tập hợp được rất nhiều người hâm mộ thể thao ở Đức để dành cho các VĐV sự ủng hộ xứng đáng trên đường đến với Tokyo 2020.

Tại Rio 2016, đội tuyển Olympic Đức đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng với tổng số 42 huy chương, trong đó có 17 HCV, 10 HCB và 15 HCĐ. Đội tuyển Paralympic đứng vị trí thứ 6 trên bảng tổng sắp huy chương tại Brazil với tổng số 57 huy chương, trong đó có 18 HCV, 25 HCB và 14 HCĐ.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao