Kết nối với chúng tôi

Thể thao

‘Chiến binh’ Thanh Nhân của HAGL: Thắng Thái Lan hai lần thật sướng, đá hết mình để bác Đức vui!

Sau một hành trình đầy quả cảm cùng U23 Việt Nam để đăng quang chức vô địch U23 Đông Nam Á 2022, hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân (HAGL) đang rất hạnh phúc với một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp.

Hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân là một trong 10 cầu thủ được chi viện cho U23 Việt Nam. Cầu thủ trẻ của HAGL đã thi đấu xuất sắc và góp mặt trong đội hình tiêu biểu U23 Đông Nam Á 2022. Người còn lại của U23 Việt Nam có vinh dự này là Trần Quang Thịnh.

– Đầu tiên xin chúc mừng Thanh Nhân và U23 Việt Nam đã giành chức vô địch. Cảm xúc của em lúc này thế nào?

Hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân: Thật sự là em đang rất hạnh phúc. Em và toàn đội đã trải qua một giải đấu rất vất vả và đặc biệt.

– Là quân cho viện cho U23 Việt Nam, lúc đầu đến Campuchia thì em có tự tin sẽ cùng U23 Việt Nam giành chức vô địch?

Hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân: Chắc chắn 100% là em tự tin để nghĩ đến điều đó. Không chỉ em mà Tiến Đạt và Bảo Toàn cũng chung suy nghĩ này. Chúng em nhận được tin sang Campuchia thì suy nghĩ đầu tiên là quyết tâm giành chức vô địch.

“Ba chàng ngự lâm” của HAGL là Thanh Nhân, Bảo Toàn và Tiến Đạt đi ô tô qua Campuchia chi viện cho U23 Việt Nam.

– Trước ngày sang Campuchia, HLV Kiatisuk có gặp Thanh Nhân và hai cầu thủ HAGL. Kiatisuk có dặn dò điều gì?

Hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân: Thầy dặn chúng em là có được cơ hội hãy nắm bắt thật tốt và tự tin chơi bóng. Không phải sợ gì hết khi chúng em đã cọ xát qua nhiều giải đấu. Thầy dặn dò xong thì chúc chúng em thành công. Những lời động viên của thầy là động lực để em và đồng đội cố gắng chơi tốt ở giải đấu.

– Nhiều người rất ấn tượng với chuyến đi bằng ô tô từ Việt Nam sang Campuchia của Thanh Nhân và các đồng đội. Hành trình đó có gì vất vả và đáng nhớ?

Hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân: Giải đấy lần này thực sự rất đáng nhớ với em, là kỷ niệm sẽ không thể nào quên. Chuyến xe đêm từ Việt Nam qua Campuchia với em có thể nói là hành trình đặc biệt. Em và các đồng đội sẽ nhớ mãi chuyến đi lần này.

Em nhớ là 21h50 tối bắt đầu bay từ Gia Lai xuống TPHCM. Em và các bạn đợi test Covid-19 và đến tận 2h sáng để hoàn tất mọi thứ. Chúng em ngủ một xíu rồi 5h sáng đi ra cửa khẩu Mộc Bài. Anh Việt đã hỗ trợ mọi người về khách sạn ở Campuchia. Thực sự rất mệt vì thiếu ngủ nhưng lúc ra sân được nhìn thấy CĐV Việt Nam thì cảm giác mệt mỏi không còn nữa. Lúc đó em chỉ còn suy nghĩ phải đá cho thật tốt.

– Buổi trưa đến Campuchia, tối cùng ngày ra sân nhưng Thanh Nhân chơi rất tốt. Động lực lớn nhất của em vào lúc đó là gì?

Đến Campuchia vào buổi trưa, tối cùng ngày thì Thanh Nhân chơi cực hay để giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan.

Hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân: Đó là đá với Thái Lan. Lần đầu tiên em được khoác áo U23 Việt Nam và gặp ngay Thái Lan, em cảm thấy rất phấn khích. Em tự bảo với chính mình: Quên mệt mỏi đi. Giờ phải chiến đấu và phải thắng Thái Lan.

– Nghe Thanh Nhân nói thì đá với Thái Lan không phải áp lực mà chỉ có quyết tâm phải thắng. Cảm xúc của em thế nào khi thắng Thái Lan đến 2 lần ở giải đấu này?

Hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân: Em khó diễn tả hết thành lời. Nhưng chắc chắn là rất tuyệt vời. Chúng em thắng Thái Lan 2 lần và không bị thủng lưới, càng sướng khi đánh bại họ ở trận chung kết.

– Hàng triệu người hâm mộ Việt Nam cũng sướng như Thanh Nhân. Nếu chỉ được tặng cho một người về hai trận thắng Thái Lan thì em dành cho ai?

Hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân: Anh hỏi điều này khó thật đấy. Khó vì em không biết nói thế nào cho hết ý nghĩa, còn lúc đá với Thái Lan thì em đã nghĩ đến một người đặc biệt.

Em và các bạn ở HAGL muốn dành tặng hai chiến thắng Thái Lan đến bác Đức (bầu Đức – PV). Chúng em biết bác Đức luôn mong muốn các đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan. Chúng em ý thức được việc này nên ra sân thì quyết tâm thi đấu hơn 100% khả năng, phải thắng Thái Lan.

Bên cạnh đó, em muốn dành tặng cho  các đồng đội bị dương tính Covid-19. Em biết các bạn rất khát khao ở giải đấu này. Các bạn đã tập luyện xuyên Tết, nỗ lực rất nhiều nhưng không may bị Covid-19. Cuối cùng là dành cho người hâm mộ nước nhà.

– Nói đến Covid-19, cả giải đấu đã bị ảnh hưởng rất lớn. Cảm giác của em trong mỗi buổi sáng test Covid-19 như thế nào?

Các cầu thủ HAGL đá thắng Thái Lan để bầu Đức vui.

Hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân: Mỗi buổi sáng xuống test là mỗi lần em phải nín thở trong lo lắng. Sợ đội mất thêm người thì không được thi đấu. Cảm giác đó phải nói thật kinh khủng.

– Trước ngày đá bán kết với Timor Leste, U23 Việt Nam có nguy cơ bị loại do thiếu quân. Em có sợ?

Hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân: Ngày hôm đó em rất sợ. Vì em mới được đá 1 trận, còn cả đội đều rất quyết tâm vượt khó để vô địch. Thật may là có thêm 4 đồng đội sang Campuchia để đá trận bán kết. Cũng vì sự khó khăn như thế, chúng em đã hạ quyết tâm phải thắng Timor Leste. Đá 120 phút rất mệt mỏi, có bạn bị căng cứng cơ đùi nhưng nhất định không bỏ cuộc. Mọi người động viên nhau không được dừng lại, phải chơi hết mình vì màu cờ sắc áo.

– Kết thúc một hành trình đầy quả cảm để giành chức vô địch, em có mong muốn gì nhất vào lúc này?

Hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân: Chức vô địch U23 Đông Nam Á đầy ý nghĩa nhưng em nghĩ chỉ là bước khởi đầu của em. Bản thân em phải nỗ lực mỗi ngày để có thể tiến xa hơn trong tương lai. Em có ước mong được lên tuyển Việt Nam.

Về ước mong ở lúc này, em cầu mong cho các bạn và các anh (bác sĩ, thành viên U23 Việt Nam – PV) đang còn kẹt lại ở Campuchia sớm âm tính. Mọi người đã rất vất vả, mong sớm bình phục để về với gia đình.

Cảm ơn Nguyễn Thanh Nhân về cuộc trò chuyện đầy thú vị này!

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao