Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Chiêm ngưỡng những chiếc iPhone 14 đầu tiên đã ra lò

Ngắm nhìn hình ảnh những chiếc iPhone 14 đầu tiên hấp dẫn người dùng của Apple.

Đối với Apple, chỉ còn 4 tháng ít ỏi để hoàn tất cho thế hệ iPhone mới và khâu chuẩn bị của hãng cũng đã vào quỹ đạo, tất nhiên việc sản xuất hàng loạt của hãng cũng phụ thuộc vào nhà máy sản xuất Foxconn và các chính sách phòng chống dịch Covid-19 tại Trung Quốc.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã tiết lộ rằng dòng iPhone 14 đã bắt đầu được sản xuất thử nghiệm trong phạm vi nhỏ. Điều đó chứng tỏ rằng đã có một số chiếc iPhone 14 thực sự hoàn tất và giới công nghệ kỳ vọng sẽ được nhìn thấy nó rò rỉ trong vài ngày tới.

Tất nhiên, sẽ có một vài vấn đề mà Apple có thể quyết định sửa đổi, nhưng thời gian sản xuất hàng loạt thực sự sẽ là vào tháng 6.

Ming-Chi Kuo cũng nhắc lại, nếu tình hình dịch bệnh trong nước được giảm bớt, thì chắc chắn rằng nguồn lực sản xuất iPhone của Foxconn Zhengzhou tăng lên cùng với việc phát hành Apple 14 về cơ bản sẽ không bị trì hoãn và nguồn cung sẽ không bị ảnh hưởng lần đầu tiên.

Theo quan điểm của Ming-Chi Kuo, các biện pháp và phương pháp kiểm soát dịch bệnh trong nước là những vấn đề rủi ro tiềm ẩn trong nửa cuối năm 2022 đối với tất cả các thương hiệu và nhà cung cấp thượng nguồn.

Trước đó, chuỗi cung ứng cũng rộ lên thông tin rằng Apple vẫn đang trong giai đoạn tiến triển chuỗi sản xuất iPhone  theo đúng kế hoạch ban đầu, chip lõi iPhone 14 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay, và bộ xử lý ứng dụng A16 áp dụng quy trình 4nm N4P của TSMC và bắt đầu quay phim. Bộ xử lý ứng dụng lõi A17 của iPhone 15 đã được thiết kế và sẽ được sản xuất hàng loạt bằng quy trình 3nm N3 của TSMC.

Ngoài iPhone 14, có thể Apple cũng đã chuẩn bị một điều bất ngờ cho mọi người, tháng 9 năm nay ắt sẽ có sản phẩm mới ra mắt và giới công nghệ cũng như người dùng vẫn còn đồn đoán khá nhiều.

Trường Nguyễn

Theo Sao.Star

Xem thêm Công nghệ và Thể thao