Kết nối với chúng tôi

Thể thao

CĐV Thái Lan hết lý do đổ lỗi khi ‘voi chiến xịn’ may mắn hòa Việt Nam: Hãy sa thải HLV Worrawoot

Nhiều CĐV Thái Lan muốn sa thải HLV Worrawoot sau khi đội nhà hòa Việt Nam 2-2 ở U23 châu Á 2022.

Trước trận đấu với Việt Nam ở U23 châu Á, người Thái tự tin vào một kết quả khả quan, thậm chí nghĩ đến chiến thắng cách biệt để trả món nợ ở SEA Games 31 và U23 Đông Nam Á 2022. Lý do là đội bóng của HLV Worrawoot được nhận định là U23 Thái Lan “phiên bản xịn nhất”. 

“Chúng tôi đang có sự tập trung của cầu thủ trong nước lẫn châu Âu. Sự kết nối là rất quan trọng. Các cầu thủ ở châu Âu đều chơi ở các giải đấu chất lượng. Tôi tự hào với các cầu thủ, họ đều có gốc Thái Lan, không phải nhập tịch.

“Chúng tôi có đội hình tốt nhất có thể, đã sẵn sàng 100% và rất háo hức ra sân để giành chiến thắng”, HLV U23 Thái Lan tuyên bố trước giờ bóng lăn. 

Madam Pang cũng tự tin rằng: “Chúng tôi đã thua ở SEA Games. Bây giờ chúng tôi đã trở lại mạnh mẽ hơn khi có sự pha trộn tốt giữa các cầu thủ Thái Lan và những cầu thủ Thái kiều. Vì vậy, chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng cho trận đấu với Việt Nam”. 

HLV U23 Thái Lan đã khiến cho người hâm mộ thất vọng.

Người hâm mộ Thái Lan có nhiều lý do để nghĩ đến chiến thắng trước U23 Việt Nam. Vì đội bóng của Gong Oh Kyun non trẻ về kinh nghiệm, không có một ngôi sao lớn trong đội hình và mất một loạt trụ cột ngay sát giờ thi đấu với Thái Lan.

Ngược lại, U23 Thái Lan bổ sung ba ngôi sao là Kritsada Kaman, tiền vệ Thanawat Seungchitthawon và tiền đạo Suphanat Mueanta. Một dàn sao từ châu Âu là Achitpol Keereerom, Marcel Sieghart (Đức), Nicholas Mickelson (Đan Mạch), Channarong Promsrikaew (Tây Ban Nha), Yannick Nussbaum (Thụy Sĩ),  và Sittichok Paso (Nhật Bản). Đây chắc chắn là lực lượng tốt nhất ở tuổi 23 của Thái Lan và khác xa so với dàn cầu thủ đá U23 Đông Nam Á 2022, SEA Games 31.

Kết cục Thái Lan hòa may mắn U23 Việt Nam với bàn gỡ hòa 2-2 ở phút 90 + 2. Đó là lý do khiến cho nhiều CĐV Thái Lan nổi giận trên mạng xã hội. Phần lớn đòi sa thải HLV Worrawoot. 

CĐV Thái Lan đòi sa thải HLV Worrawoot Srimaka.

Đa số ý kiến của người hâm mộ Thái Lan trên mạng xã hội có quan điểm: Thật may mắn khi Thái Lan không thất bại nhưng dàn sao của “voi chiến” chơi rất thất vọng. Họ muốn sa thải HLV Worrawoot Srimaka.

Một CĐV Thái Lan bình luận: “Chúng ta đá quá dở, đặc biệt các cầu thủ trên hàng tấn công. Việt Nam chỉ có 2 cơ hội nhưng ghi 2 bàn thắng. HLV Worrawoot Srimaka phải cảm thấy xấu hổ và từ chức mau đi”.

So với SEA Games 31 và U23 Đông Nam Á 2022, Thái Lan thua Việt Nam nhưng nhiều CĐV xứ chùa vàng có lý do để bào chữa theo kiểu “voi con”, chưa phải những cầu thủ giỏi nhất của Thái Lan. Nhưng sau trận hòa may mắn ở U23 châu Á 2022 thì hết lý do khi Thái Lan có lực lượng mạnh nhất, còn U23 Việt Nam non kém hơn về kinh nghiệm.

Team Thể Thao

Xem thêm Thể thao