Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cầu thủ Lào và thủ môn Campuchia hay nhất U23 Đông Nam Á: Có bất công cho U23 Việt Nam?

Ba danh hiệu cá nhân giải U23 Đông Nam Á 2022 theo Goal đã được trao sau giải đấu.

Cụ thể, các hạng mục danh hiệu cá nhân ở U23 Đông Nam Á 2022: Vua phá lưới là Teerasak Poeiphimai (Thái Lan – 3 bàn). Thủ môn xuất sắc nhất là Hul Kimhuy (Campuchia). Cầu thủ xuất sắc nhất giải là Bounphachan Bounkong (Lào).

Với ba danh hiệu cá nhân giải U23 Đông Nam Á 2022 được Goal công bố, U23 Việt Nam không có cầu thủ nào góp mặt. Khó hiểu là Campuchia bị loại từ vòng bảng, còn Lào không đá trận tranh hạng Ba nhưng cầu thủ của hai đội “ẵm” hai giải cá nhân.

Campuchia bị loại từ vòng bảng nhưng thủ môn Kimhuy hay nhất giải đấu.

Theo Goal công bố, U23 Việt Nam là nhà vô địch nhưng chỉ có 2 hai cầu thủ là Thanh Nhân và Quang Thịnh. Ngược lại, Thái Lan có hai lần thua Việt Nam nhưng góp mặt đến 3 cầu thủ. Một điều đáng nói khác tạo thêm sự tranh cãi là Campuchia có đến 2 cầu thủ góp mặt ở đội hình tiêu biểu. Nghịch lý là Campuchia bị loại.

Bốn vị trí còn lại thuộc về Timor Leste (2 cầu thủ), Lào (1 cầu thủ) và Philippines (1 cầu thủ).

Ba cầu thủ giành danh hiệu cá nhân là Teerasak Poeiphimai(Thái Lan -), Hul Kimhuy(Campuchia), Bounphachan Bounkong(Lào) đều có tên trong đội hình tiêu biểu U23 Đông Nam Á 2022.

Đội hình tiêu biểu U23 Đông Nam Á 2022 gây tranh cãi khi Campuchia bằng Việt Nam, Thái Lan đông nhất.

Sự lý giải về chuyện U23 Việt Nam vô địch nhưng không có giải thưởng cá nhân, hay chỉ góp mặt 2/11 cầu thủ ở đội hình tiêu biểu U23 Đông Nam Á 2022, nguyên nhân đến từ chuyện dịch bệnh khiến cho nhiều cầu thủ không thi đấu thường xuyên.

Tuy nhiên, các sự lý giải khó thuyết phục khi U23 Việt Nam vô địch tuyệt đối với 4 chiến thắng, ghi 9 bàn và không bị thủng lưới.

Bá Hổ

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao