Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Câu chuyện SEA Games 31: Vàng của Vi và 15 năm đánh đổi cả thanh xuân

Khoảnh khắc Dương Thuý Vi bước ra sân thi đấu ở SEA Games 31 vào sáng nay, tôi cảm thấy vô cùng xúc động và ngưỡng mộ cô gái 29 tuổi.

Vẫn tiếng hét vang đến rợn người. Vẫn những đường kiếm làm mê hoặc người xem. Thuý Vi của tuổi 29 vẫn đầy tự tin, tài năng xuất chúng và làm cho khán giả Thủ đô vỗ tay không ngớt. Thuý Vi kết thúc bài biểu diễn với 9,7 điểm và giành HCV SEA Games 31 đầy thuyết phục.

Tấm HCV SEA Games 31 có thể nói đầy ngọt ngào, bởi Thuý Vi vừa bước sang tuổi 29 (sinh ngày 11/5/1993). Đây cũng là HCV đánh dấu sự trở lại sau 5 năm của “nữ hoàng” wushu Việt Nam tại sân chơi SEA Games.

Dương Thuý Vi giành HCV SEA Games 31.

Thuý Vi nói với tôi rằng: “Tấm huy chương vàng này thực sự rất đặc biệt với em khi lần đầu giành vào dịp sinh nhật. Hôm nay em muốn gửi tặng tấm HCV này cho người hâm mộ Việt Nam, là sự báo đáp của em cho khán giả…”.

Trong phút giây xúc động, Thuý Vi tiết lộ nỗi niềm là ông ngoại và chú không thể chứng kiến khoảnh khắc giành HCV. Vi hy vọng ông ngoại và chú trên cao có thể nhìn thấy được đứa cháu đã mang vinh quang về cho thể thao nước nhà.

Dõi theo Thuý Vi nhiều năm qua, tôi biết Vi trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp đầy vinh quang. Sau 2 tấm HCV ở SEA Games 29, Vi phải nghỉ ngang vì nước chủ nhà SEA Games 30 gạt bỏ nội dung thi đấu của Vi.

Trong phút giây trò chuyện, Thuý Vi cũng nhắc đến kỷ niệm đáng nhớ ở SEA Games 29. Trước ngày vào tranh tài, Vi bị cảm đến tận 3h sáng vẫn còn ốm. Thậm chí, thời điểm ra khởi động thi đấu thì Thuý Vi còn sụt sịt, nước mũi chảy trong nỗi lo lớn. Ấy vậy, Vi vẫn xuất sắc mở hàng thành công HCV cho thể thao Việt Nam.

Dăm ba kỷ niệm nói trên không đủ để nói về sự nghiệp thể thao đầy tự hào của Thuý Vi. Bởi cô gái Hà Nội lên tuyển từ năm 14 tuổi, bây giờ Vi đã 29 tuổi. Cả thanh xuân của Vi đều gắn bó với wushu và mang về rất nhiều vinh quang cho thể thao Việt Nam, trong đó không thể bỏ qua những lần chấn thương hay nỗi đau về thể xác trong tập luyện.

Hỏi Vi một câu bên lề là bao giờ có ý định có chồng? Vi cười nói: “Bao giờ hoa nở, duyên tới thì em có chồng chứ không thể hứa trước được…”.

15 năm tung hoành từ SEA Games đến sân chơi thế giới, Thuý Vi là niềm tự hào của wushu Việt Nam. Và đằng sau nụ cười của Thuý Vi khiến cho chúng ta không khỏi xúc động, bởi Vi đã hy sinh quá nhiều cho sự nghiệp thể thao.

Cảm ơn Thuý Vi đã trở lại và giành HCV SEA Games 31 cho thể thao Việt Nam!

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao