Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Cậu bé 7 tuổi nhận chứng chỉ toàn cầu của Microsoft

Venkat Raman Patnaik, 7 tuổi, ở Balangir, bang Odisha đã vượt qua 5 bài thi và nhận chứng chỉ Microsoft Technology Associate (MTA) của Microsoft.

Microsoft Technology Associate (MTA) là chứng chỉ được công nhận toàn cầu dành cho những người quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghệ thông tin.

Sau khi đăng ký học khóa lập trình trực tuyến theo hình thức cá nhân hóa một thầy một trò của WhiteHat Jr từ tháng 3/2019 và tham dự khoảng 160 lớp học, Venkat đã đăng ký bài thi lấy chứng chỉ MTA và vượt qua 5 bài thi của chứng chỉ này gồm Nhập môn lập trình bằng Java, JavaScript, Python, HTML, CSS và những nguyên tắc cơ bản về quan trị cơ sở dữ liệu.

Cậu bé 7 tuổi Venkat Raman Patnaik. Ảnh: SP Robotic Works.
Cậu bé 7 tuổi Venkat Raman Patnaik. Ảnh: SP Robotic Works.

Jatinder Kaur, giáo viên của Venkat, nhận xét cậu bé rất thông minh. Từ những ngày đầu tiên, cậu đã tiếp thu kiến thức cơ bản về lập trình một cách nhanh chóng. Khi mức độ phức tạp tăng lên, Venkat vẫn rất say sưa. “Cậu bé khiến chúng tôi rất tự hào. Việc vượt qua kỳ thi MTA khi còn rất nhỏ là thành tích thực sự hiếm có”, Jatinder Kaur nói.

Kuldeep Patnaik, bố của Venkat, cũng bày tỏ tự hào khi thấy con mình vượt trội về công nghệ thông tin. Ông cho biết chính tình yêu của Venkat đối với công nghệ đã thúc đẩy ông tìm kiếm lớp học trực tuyến với phương pháp học tập cá nhân hóa một thầy một trò cho con.

Ngoài việc nhận được chứng chỉ MTA, Venkat từng đạt một số thành tích trong lĩnh vực yêu thích của mình. Tháng 10/2020, cậu bé được mời làm diễn giả trong chương trình “Catapult 2020” của Học viện Công nghệ Chennai (Ấn Độ) để động viên những sinh viên năm nhất của trường.

Venkat còn từng phát triển ứng dụng Let’s Reward Kids, qua đó trở thành một trong 26 người lọt vào vòng chung kết WhiteHat Jr’s Silicon Valley Challenge. Cậu bé cũng được giới thiệu với tư cách khách mời trong chương trình “Teach me something with Nikhil Taneja”, một chương trình sáng tạo dành cho giới trẻ ở Ấn Độ.

Xem thêm Công nghệ và Thể thao