Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Carlo Ancelotti: ‘Tôi chưa bao giờ nghĩ Real Madrid sẽ thua’

Carlo Ancelotti điềm tĩnh, Pep Guardiola chấp nhận thất bại sau khi Real Madrid đánh bại Man City với kịch bản không tưởng.

Suốt gần 90 phút ở Bernabeu, người hâm mộ nước Anh có lẽ đã nghĩ đến viễn cảnh lại một trận chung kết toàn Anh, khi bóng đá đất nước họ tiếp tục là ông vua của lục địa gia, cho đến khi vị vua thực sự xuất hiện.

Đó là Real Madrid, với DNA của vị vua Champions League lên tiếng đúng thời điểm, là bản lĩnh của nhà vua đích thực.

Real Madrid sau màn “comeback” không tưởng.

Tưởng chừng nhà vua đã ngã ngựa, cú đúp của Rodrygo và quả penalty chính xác của Benzema đã phủ định tất cả. 3 bàn thắng được ghi trong 10 phút nếu không tính thời gian nghỉ quả là một điều điên rồ mà chẳng ai trên hành tinh này nghĩ đến.

Nhưng Carlo Ancelotti lại không nghĩ thế, vẫn phong thái “khinh khỉnh” như một “bố già”, Ancelotti khẳng định: “Lịch sử hào hùng của câu lạc bộ này đã giúp chúng tôi đi tiếp. Phép màu ở Bernabeu thật sự xảy ra, khi trận đấu sắp kết thúc, chúng tôi đã tìm thấy một chút sức mạnh từ bàn gỡ đầu tiên.  

“Tôi chưa bao giờ nghĩ chúng tôi sẽ thua” – Ancelotti điềm tĩnh trả lời.

Tôi chưa bao giờ nghĩ Real sẽ thua, tôi không có thời gian để nghĩ về điều đó. Chúng tôi đã chơi tốt trước một đối thủ thực sự mạnh. Chúng tôi hoàn toàn làm tốt hơn Man City về mặt tâm lý ở hai hiệp phụ. Tôi thực sự hạnh phúc khi có mặt ở Paris trước một đối thủ thực sự tuyệt vời”.

Carlo Ancelotti bật khóc sau khi Real Madrid đánh bại Man City với tỷ số chung cuộc 6-5. Ảnh: BT Sport.

Nói như thế không có nghĩa chiến thắng theo cách kịch tính như trận đấu sáng nay đều nằm trong tính toán của HLV người Ý, rằng ông “dửng dưng” trước điều kì diệu vừa xảy ra. Rõ ràng chúng ta đều thấy ông hạnh phúc thế nào khi ăn mừng cùng cậu con trai Davidesau trận đấu.

Khoảnh khắc cảm động khi ông ôm con trai cũng là trợ lý của ông – Davide Ancelotti. Ảnh: BT Sport.

Về phần Man City, họ đã thể hiện sự yếu kém vào thời khắc quan trọng nhất và cái giá phải trả là chiếc vé đến Paris cho Real, một chiếc vé mà họ đã tự trao nó cho chính đối thủ của họ. Pep Guardiola chỉ biết chấp nhận thất bại sau khi chứng kiến Man City đánh mất bản thân: “Trong mười phút cuối, chúng tôi đã không thể tấn công và tấn công. Real sẽ chỉ biết chống đỡ, trận đấu làm gì diễn ra như thế. 

Pep cho rằng những cậu học trò của ông đá dưới sức ở những phút cuối.

Họ cứ thế thực hiện hai quả tạt và có hai bàn thắng. Chúng tôi đã không chơi hết mình. Nhưng như thế mới là bóng đá, không ai đoán trước được điều gì sẽ xảy ra và bạn phải chấp nhận nó. Chúng tôi cần thời gian để cân bằng lại, trở về nhà và chúng tôi vẫn còn 4 trận đấu quan trọng phía trước”.

Liệu chúng ta sẽ lại thấy hình ảnh này một lần nữa khi trận chung kết giữa Liverpool và Real Madrid kết thúc?ẻ

Carlo Ancelotti, người đàn ông nước Ý này đã 5 lần đưa đội bóng của ông đến một trận chung kết Champion League cũng là HLV đầu tiên đạt được thành tích trên, một HLV mang DNA Champion League thực sự. Pep Guardiola thực sự rất giỏi nhưng lại thua Carlo Ancelotti ở bản lĩnh, thứ làm nên một Real Madrid quá đỗi thành công ở cúp Châu Âu.

Trường Nguyễn

Theo Sao.Star

Xem thêm Thể thao