Kết nối với chúng tôi

Đẹp

Caprylic/ Capric triglyceride – khó đọc dễ xài

Caprylic/Capric Triglyceride- thành phần làm đẹp nghe có vẻ phức tạp nhưng lại có nguồn gốc từ quả dừa gần gũi thân thương

Caprylic/Capric Triglyceride là một thành phần có nguồn gốc từ dầu dừa. Qua một loạt các quy trình xử lý phức tạp, nó đã được loại bỏ đi nhược điểm bết, dính, khó thẩm thấu của dầu dừa. Mang trên mình kết cấu lỏng nhẹ, nhanh thấm như dầu hoa trà, dầu cây tầm xuân, dầu hạt macca hay dầu hạt dẻ nhưng giá thành lại rẻ hơn nhiều lần so với các loại dầu vừa kể trên. Việc xử lý chiết xuất như thế sẽ giúp cho thành phần này duy trì được tính ổn định, lâu bị biến chất. Không những thế, khi chế tạo thành phẩm sẽ giúp cho sản phẩm không bị đổi màu, đổi mùi.

Dầu dừa – nguyên liệu làm đẹp bao đời nay

Ngoài ra, Caprylic/Capric Triglyceride còn có tác dụng tạo kết cấu lý tưởng cho mỹ phẩm. Nhờ việc phối trộn cùng với thành phần này, các hoạt chất, chiết xuất khác sẽ dễ dàng phân tán đồng đều trong sản phẩm, không bị vón cục, lắng cặn hay tách nước.  Một ưu điểm đặc biệt nữa là mặc dù cũng có những chất khác trong ngành mỹ phẩm với tác dụng hòa tan tương đương nhưng lại chứa nhiều tác dụng phụ, trong khi Caprylic/Capric Triglyceride thì không như thế.

Ảnh minh họa

Bản chất của Caprylic/Capric Triglyceride là một loại axit béo tồn tại dưới dạng lỏng trong suốt, vị ngọt nhẹ. Nếu bạn bắt gặp cái tên này trên bất kì một bảng thành phần của loại sản phẩm dưỡng da nào đấy thì hãy yên tâm rằng chức năng của nó là để dưỡng ẩm, làm mềm da. Caprylic/Capric Triglyceride sẽ tạo nên một lớp màng bảo vệ cực kì hiệu quả, ngăn chặn độ ẩm thất thoát khỏi làn da của chúng ta.

Không thể không nhắc đến khả năng chống oxy hóa của Caprylic/Capric Triglyceride. Đây là một thành phần giúp hỗ trợ bảo vệ da, chống lão hóa tốt, làm dịu da trước những tác hại của môi trường ô nhiễm, khí hậu khắc nghiệt.

Dầu dừa cực kì khó chịu với da mụn vì đặc tính bết dính của nó

Mặc dù tên gọi phức tạp như thế nhưng bạn hãy cố gắng ghi nhớ nó nhé! Các công thức mỹ phẩm cao cấp sử dụng Caprylic/Capric Triglyceride để tạo khả năng dưỡng ẩm mềm mượt, nhanh thẩm thấu cho da, dễ tán đều trên da, hỗ trợ chống lão hóa, phục hồi da, đồng thời giúp sản phẩm có độ ổn định, kéo dài hạn sử dụng tự nhiên. Thành phần này có nguy cơ gây kích ứng rất thấp. Nhưng vì nó có nguồn gốc từ dầu dừa vậy nên những ai có cơ địa dị ứng với dầu dừa, bạn nên theo dõi kỹ phản ứng của da khi sử dụng.

Caprylic/Capric Triglyceride được cho phép sử dụng trong mỹ phẩm tại Việt Nam. Còn tại Mỹ, FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm) còn công nhận thành phần này đủ an toàn nếu sử dụng ở liều lượng nhỏ để làm phụ gia thực phẩm. Điều đó có nghĩa là, Caprylic/Capric Triglyceride thậm chí vẫn an toàn nếu sử dụng trong các công thức son môi trang điểm và son dưỡng. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy Caprylic/Capric Triglyceride phù hợp với mọi loại da, thậm chí cả da nhạy cảm. ​

Hà Anh

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Đẹp