Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Cặp đôi Sơn Tùng – Hải Tú được đưa vào đề thi tiếng Anh khiến cư dân mạng bất ngờ

Chỉ hơn một ngày sau khi xảy ra ồn ào, cái tên Sơn Tùng – Hải Tú lại bỗng chốc xuất hiện trên đề thi tiếng Anh của giới học trò khiến cư dân mạng dậy sóng.

Ngày 21/1 vừa qua, những ồn ào xoay quanh câu chuyện đường ai nấy đi của Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm được cư dân mạng chia sẻ dữ dội và tạo thành một trong những sự kiện thu hút sự chú ý nhất từ dư luận cũng như truyền thông những ngày đầu năm 2021. Ở thời điểm này, Hải Tú – “gà cưng” của công ty Sơn Tùng được cư dân mạng réo gọi.

Mới đây, giữa thời điểm mà drama đang ngập tràn khắp các diễn đàn lớn nhỏ thì cái tên Sơn Tùng – Hải Tú lại bất ngờ xuất hiện trên… đề thi tiếng Anh. Cụ thể mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Sơn Tùng được đưa vào đề thi, thế nhưng ở ngay vào thời điểm nóng như bây giờ thì quả thật chẳng hay một chút nào.

Theo đó trong đề thi “hot” nhất giới học đường trong ít giờ qua thì Sơn Tùng và Hải Tú được lấy làm ví dụ minh họa cho một câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh. Đề bài yêu cầu chọn phương án trả lời A, B, C, D cho câu hỏi: “Tung and Tu are talking about time management skill…” (Tạm dịch là “Tùng và Tú đang nói về kỹ năng quản lý thời gian…”).

Ngay sau khi được chia sẻ, đề thi này đã trở thành tâm điểm chú ý của các cô cậu học sinh, đặc biệt là những bạn đang là các fan của Sơn Tùng M-TP. Đa số cư dân mạng đều cho rằng, thầy cô bây giờ cũng bắt trend, theo dòng sự kiện không kém gì giới “nhất quỷ nhì ma”. Số khác thì suy nghĩ liệu trong thời gian sắp tới thì cặp đôi này sẽ còn được nhắc đến trong những câu hỏi như thế nào nữa. 

Trước đó, cộng đồng giới trẻ đã được một phen dậy sóng khi cái tên đình đám trong làng nhạc Việt hiện nay là Sơn Tùng M-TP và nhóm nhạc BTS bỗng bất ngờ xuất hiện trong đề thi Ngữ Văn của một trường THCS. 

Cụ thể, đề thi này đã trích dẫn lại một số câu nói truyền cảm hứng nổi tiếng của Sơn Tùng và BTS để yêu cầu thí sinh viết lại cảm nhận của mình. Nguyên văn câu nói của những nghệ sĩ này như sau:

– “Thà chết còn hơn là sống mà không có ước mơ” (Jeon Jungkook BTS)

– “Ước mơ và đam mê, ai giúp được mình ngoài bản thân” (Sơn Tùng M-TP)

 – “Cứ đi đi, phải đi thì mới biết mình đi đến đâu được. Chúng ta sinh ra để thành công, đừng do dự đừng ngần ngại” (Sơn Tùng M-TP)

– “Trong cuộc sống cậu nên luôn nở nụ cười” (Jin BTS)

Cả hai cái tên Sơn Tùng M-TP và BTS không hề có sự liên quan gì với nhau, tuy nhiên điểm chung của những câu nói được trích dẫn phía trên đó chính là nguồn năng lượng tích cực, tràn đầy của tuổi trẻ, mặt khác chúng cũng là lời cổ vũ đến những ai đang muốn theo đuổi đam mê của bản thân, chinh phục những mơ ước trong cuộc sống.

Xem thêm Giáo dục Thể chất