Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe

Cảnh giác với nguy cơ nhiễm Omicron khi cảm thấy đau ở 3 bộ phận cơ thể sau

Nhiều biến thể mới xuất hiện song song với chương trình tiêm chủng đã khiến các triệu chứng phổ biến của Covid-19 thay đổi.

Bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức toàn thân khi nhiễm Covid-19. Theo bác sĩ Charu Dutt Arora thuộc Viện Khoa học Y tế Châu Á ở Faridabad (Ấn Độ), virus SARS-COV-2 “kích hoạt các thụ thể đau trong cơ thể”.

Covid-19 k.ích thích việc giải phóng một loại hormone gọi là cytokine gây viêm. Trong số các triệu chứng bất thường, bệnh nhân cần đặc biệt lưu ý khi bị đau ở 3 vị trí sau: lưng dưới, đầu và đầu gối.

Ứng dụng nghiên cứu về triệu chứng Covid-19, ZOE COVID, nhận định đau lưng dưới là một trong 20 triệu chứng hàng đầu hiện nay. 20% người dùng ứng dụng dương tính với Covid-19 đã báo cáo dấu hiệu này.

Nghiên cứu của ZOE cũng cho thấy đau đầu là triệu chứng phổ biến đối với 67% bệnh nhân Covid-19, đặc biệt khi đi kèm với biểu hiện như hắt hơi và mệt mỏi.

Đau cơ được cho là kết quả của tình trạng viêm có thể cảm nhận được qua các dây chằng và khớp. Peter Whang, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình kiêm phó giáo sư tại Trường Y Đại học Yale, chia sẻ rằng phần lớn cơn đau do mắc Covid-19 tập trung xung quanh các mô mềm và khớp.

Các triệu chứng Omicron phổ biến nhất bao gồm: chảy nước mũi, nhức đầu, đau họng, mệt mỏi, hắt hơi, ho dai dẳng.

Song Long

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Sức khỏe