Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Cận cảnh: Salon tóc ế ẩm sau thời gian Hà Nội nới lỏng giãn cách

Trước đó, ngày 21/9, nhiều hàng quán cắt tóc, gội đầu ở Hà Nội đông kín khách trong ngày đầu mở cửa trở lại. Nhưng sau gần hai tuần các quán cắt tóc, gội đầu đều trở lại trạng thái vắng khách, ế ẩm.

Theo ghi nhận của PV trên địa bàn phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thì thực tế cho thấy các quán cắt tóc, gội đầu, salon đều vắng khách.

 Các dịch vụ làm đẹp như cắt tóc, gội đầu, mát xa, spa… hiện đều rơi vào cảnh ế ẩm vì dịch Covid-19. Nhiều quán phải đóng cửa, cắt giảm nhân viên, thậm chí trả lại mặt bằng.

Chị Thu Phương mới đây mới sửa sang lại tiệm cắt tóc, gội đầu tại Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) của mình, và làm thêm các dịch vụ làm đẹp khác như spa, làm móng, chị Thu Phương hy vọng sẽ phục vụ đông khách hơn. Chưa vui mừng được bao lâu thì dịch Covid-19 lan rộng khắp cả nước, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội nên Salon của chị phải tạm dừng hoạt động hơn 2 tháng.

Quán vắng khách đồng thời ảnh hưởng đến thu nhập của các nhà tạo mẫu tóc

Theo chị Phương cho biết: “Hôm Hà Nội nới lỏng giãn cách, các quán cắt tóc gội đầu hoạt động trở lại thì còn đông khách được mấy hôm, sau đó quán lại vắng tanh, cả ngày tôi mới có 2 khách cắt tóc gội đầu”.

Trước đây, 8 giờ sáng tiệm cắt tóc, gội đầu của chị Thư tại phường Mễ Trì, đã có khách ra gội đầu để kịp đi làm. Có những ngày người xếp hàng dài chờ để làm tóc. Nhưng thời điểm hiện nay salon của chị cũng vắng khách chẳng kém gì các salon khác.
Salon tóc của anh Chung trước kia khách ra vào tấp nập, nhưng hiện giờ chung cảnh ngộ vắng khách

Anh Nguyễn Văn Chung, chủ tiệm tóc trên phố Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm cho biết, mùa dịch Covid-19, khách quán anh giảm đến 70%. Quán cũng thay đổi để phục vụ khách an toàn mùa dịch. Cụ thể là khách hàng buộc phải giữ khoảng cách không dưới 1,5 m giữa các ghế kể cả khi đã được lịch hẹn.

 “Thời dịch buộc chúng tôi phải cố gắng kết thúc công việc nhanh hơn và bỏ qua các công đoạn không cần thiết để tiết kiệm thời gian, tốt cho cả các bên. Khi khách tới sẽ được rửa tay khử trùng và làm sạch giày dép… Đây là những thủ tục tối thiểu chúng tôi phải thực hiện để đảm bảo an toàn nhưng khách vẫn thưa thớt”. Anh Chung tâm sự
Tiệm cắt tóc vắng khách thợ chỉ biết ngồi đọc báo để cho nhanh hết ngày
Các dịch vụ làm đẹp cắt tóc, gội đầu ế ẩm trên tuyến phố Mễ Trì Thượng.
Nhiều salon tóc không có khách.
Salon cắt tóc thuộc phố Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Thương, Nam Từ Liêm, Hà Nội im ắng.
Cửa hàng cắt tóc trên trên phố Miếu Đầm (quận Nam Từ Liêm) chỉ lác đác khách đến.
Không có tình trạng xếp hàng, tập trung đông người tại các cửa hàng cắt tóc.
Trước đó, do tình hình diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, chiều ngày 12/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu bắt đầu từ 0 giờ ngày 13/7 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Đến ngày 21/9 các cửa hàng cắt tóc, salon tóc được hoạt động trở lại nhưng khách chỉ đông được mấy ngày đầu. Đến nay tình trạng tiệm cắt tóc đang rơi vào tình trạng ế ẩm, thậm trí có quán cả ngày không có một mống khách. Mà trong khi đó tiền thuê mặt bằng, thợ vẫn phải chi trả hàng tháng cho chủ nhà.

Xuân Hiền

Xem thêm Phong cách thể thao