Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Campuchia mong muốn chào đón các vị khách trong nước và quốc tế đến với SEA Games 32

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã khai mạc cuộc họp của Liên đoàn thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á và Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á tại khách sạn Sokha ở Phnom Penh.

Vương quốc Kỳ quan sẽ đăng cai tổ chức kỳ SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử vào tháng 5/2023, sau đó là ASEAN Para Games. Thủ tướng Hun Sen cho biết Campuchia sẽ nỗ lực hết sức để giành được thành công lớn.

SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia vào tháng 5/2023 (Ảnh: ocasia)

Campuchia đã chờ đợi 64 năm để đăng cai SEA Games và ASEAN Para Games vào năm 2023. Chính vì vậy, nước chủ nhà phải đảm bảo đầy đủ năng lực và huy động mọi nguồn lực cần thiết để tổ chức thành công và suôn sẻ sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực với tinh thần trách nhiệm cao.

Với tư cách chủ nhà, Campuchia mong muốn chào đón các vị khách trong nước và quốc tế cũng như các đại diện thể thao với sự nồng hậu, hiếu khách và dịch vụ tốt để mang lại trải nghiệm tốt nhất trong thời gian tham dự Đại hội.

Thủ tướng Hun Sen nói rằng thể thao quốc tế trên toàn thế giới có cùng mục tiêu và tầm nhìn, nhằm xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua hòa bình và ổn định xã hội. Điều này cũng sẽ phát triển lĩnh vực thể thao ở Vương quốc vì lợi ích lâu dài của người dân.

SEA Games 32 dự kiến ​​diễn ra vào ngày 5-17/5 tới.

Các VĐV Fiji có được sự chuẩn bị lý tưởng cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 

Carolyn Li, quản lý đội tuyển bóng bàn Fiji cho biết, đợt tập huấn ở Sydney là cơ hội hoàn hảo cho cả đội nam và nữ tận dụng sự chuẩn thông qua một thời gian đào tạo chuyên sâu. Đây chính xác là những gì các thành viên đội tuyển Fiji cần ở giai đoạn này khi tiếp cận Đại hội.

Với một khóa đào tạo chuyên sâu khác ở Gold Coast, các VĐV Fiji cảm thấy tự tin sẽ thể hiện tốt nhất ở Birmingham 2022.

Fiji dự kiến ​​sẽ cử một đoàn thể thao gồm 64 VĐV ở 12 môn thể thao, bao gồm điền kinh và bóng bàn Paralympic tham gia thi đấu tại Birmingham.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung Úc Ben Houston cảm ơn Chính phủ Úc đã hỗ trợ tất cả các VĐV của khối thịnh vượng chung và VĐV Paralympic từ Thái Bình Dương.

Chủ tịch Ben Houston đã chia sẻ về cơ hội truyền cảm hứng cho Thái Bình Dương thông qua thể thao và ý nghĩa của việc phát triển quan hệ đối tác. Đại hội thể thao thịnh vượng chung 2022 sẽ chứng kiến ​​hơn 350 VĐV từ Thái Bình Dương tranh tài tại Birmingham. Những VĐV này truyền cảm hứng cho mọi người và các VĐV trẻ trên toàn thế giới.

Chủ tịch Ben Houston khẳng định sự hợp tác không chỉ là hỗ trợ các chương trình hiệu suất cao trên khắp Thái Bình Dương mà còn gửi một thông điệp về khả năng phục hồi cho các cộng đồng trong toàn khu vực.

Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Âu thảo luận về việc phát triển thể thao cho người khuyết tật ở Hy Lạp 

Các đối tác của Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Âu hoạt động vì mục tiêu, chương trình phục vụ thể thao W4C-S4S đã tập hợp tại Thessaloniki để thảo luận về sự phát triển của dự án.

Mục đích của sáng kiến ​​là hỗ trợ giáo dục và chuẩn bị cho các tình nguyện viên trên khắp châu Âu, đồng thời đào tạo họ để giúp đỡ người khuyết tật tại các sự kiện thể thao, từ đó thúc đẩy hòa nhập xã hội và cơ hội bình đẳng trong thể thao.

Cuộc họp bắt đầu bằng một phiên thảo luận nhóm trước phần trình bày từ các đối tác về các sự kiện mà họ dự định tổ chức. Phiên thảo luận cho phép những người tham gia trao đổi kiến ​​thức về các giải pháp hay nhất. Hiệp hội Hợp tác xã hội từ Ý và đại diện từ Thành phố Zagreb đã có phần thuyết trình riêng về cách phát triển các sự kiện và số lượng tình nguyện viên.

Đại diện của Croatia cũng đã cho ra mắt phiên bản beta của một ứng dụng di động đang được phát triển để giúp các nhà tổ chức tổ chức các sự kiện thể thao dành cho người khuyết tật.

Dự án được dẫn dắt bởi Thành phố Zagreb, hợp tác với Thành phố Almussafes ở Tây Ban Nha, Hiệp hội Phát triển Công việc Tình nguyện Novo Mesto, Viện Liên kết và Đổi mới Xã hội, Hiệp hội Hợp tác Xã hội và Viện EUSA. Dự án kéo dài hai năm do Chương trình Erasmus + của Liên minh Châu Âu đồng tài trợ.

Taekwondo thế giới khởi động các dự án phát triển ở ba quốc gia mới

Taekwondo Thế giới và Quỹ Phát triển Châu Á đã hợp tác để khởi động Chương trình Cares tại Mông Cổ, Kyrgyzstan và Timor-Leste trong thời gian một năm.

Sáng kiến ​​này được triển khai để cung cấp cho trẻ mồ côi, tù nhân và trẻ em lang thang ở các nước đang phát triển chương trình đào tạo taekwondo và các bài học tiếng Hàn.

Với chủ đề “Tương lai tươi sáng với Taekwondo”, Chương trình Mông Cổ 2022-2023 bắt đầu với ngân sách 30.000 đô cho khoảng 200 tù nhân ở Ulaanbaatar.

Chương trình ở Kyrgyzstan với chủ đề “Giấc mơ thông qua Taekwondo” với ngân sách 30.000 đô la được triển khai để giúp 75 trẻ mồ côi ở Bishkek và 72 ở Cholpon Ata được giáo dục taekwondo miễn phí.

Dự án cuối cùng được thực hiện với sự hợp tác của Liên đoàn Taekwondo Timor-Leste, hy vọng sẽ giúp đỡ khoảng 60 trẻ mồ côi và 40 nạn nhân bị lạm dụng gia đình ở Thành phố Dili với ngân sách 33.000 đô la.

Taekwondo Thế giới đã thực hiện Chương trình Cares từ năm 2016 với mục đích mang taekwondo đến cho những người có nhu cầu và trao quyền cho những người bất lực ở các nước đang phát triển.

Vào tháng 1/2019, Taekwondo Thế giới và Quỹ Phát triển Châu Á, do Kim Joon-il đứng đầu đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác về Chương trình Cares để quyên góp 76.000 đô la Mỹ.

Quỹ Phát triển Châu Á đã quyên góp 150.000 đô la vào năm 2020, 200.000 đô la vào năm 2021 và 15.000 đô la vào năm 2022 cho Taekwondo Thế giới cho Chương trình Cares.

Ngoài ba quốc gia mới được thêm vào, các dự án Cares cũng đang được tiến hành ở Nepal, Campuchia, Sri Lanka và Bhutan trong khi có kế hoạch mở rộng sang Afghanistan.

Công bố mở rộng hình thức e-scooter trước thềm Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 

Xe e-scooter sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn ở khu vực phía bắc của thành phố Birmingham, cho phép khán giả đi lại giữa nhiều địa điểm hơn trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2022.

Hội đồng Thành phố Birmingham đã thông qua một động thái sắp xếp một số lượng xe e-cooter tại Sân vận động Alexander ở Perry Barr, cũng như Sutton Coldfield.

VOI công ty cho thuê xe e-scooter ở Birmingham, đã xác nhận sẽ đáp ứng dịch vụ 24 giờ, bảy ngày một tuần.

Tổng giám đốc Jack Samler của VOI Liên hiệp Anh cho biết, Birmingham là thành phố tiên phong trong việc áp dụng tính năng vi mô và VOI rất vui mừng cung cấp dịch vụ của mình 24/7. Mở rộng khu vực hoạt động hơn nữa để cung cấp nhiều xe e-cooter hơn nữa và dự kiến ​​1,5 triệu du khách có thể dễ dàng tiếp cận với một môi trường an toàn, thuận tiện và xanh hơn.

Trong thời gian tới, VOI sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải Tây Midlands và Hội đồng Thành phố Birmingham để đảm bảo dịch vụ của mình giúp thành phố ít tắc nghẽn và ô nhiễm hơn ở thời điểm tổ chức một trong những sự kiện thể thao quan trọng nhất trong lịch sử.

Khu vực cung cấp xe e-scooter dự kiến tại Sân vận động Alexander và Công viên Sutton. Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 28 /7- 8/8.

A.T biên dịch

Xem thêm Thể thao