Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Cách khắc phục Apple Watch không nhận sạc

Apple Watch sạc không vào là một lỗi thường gặp, thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục.

Apple Watch được coi là một món phụ kiện đắt tiền: Dù có ngoại hình đẹp mắt, nhưng khi nói đến vấn đề pin thì Apple Watch khá giống một chiếc điện thoại hơn là một chiếc đồng hồ cơ. Nếu không được sạc pin hàng ngày, nó sẽ hết pin một cách nhanh chóng. 

Vì vậy, các vấn đề về sạc không những chỉ gây khó chịu mà thậm chí có thể trở nên nghiêm trọng hơn. May mắn thay, hầu hết các sự cố về sạc đều được khắc phục một cách dễ dàng.  Kể cả khi điều tồi tệ nhất xảy ra – pin của bạn đã cạn sạch, thì việc thay thế cũng không phải quá đắt.

Đây là những việc cần làm khi Apple Watch của bạn không nhận sạc.

1. Các bước cơ bản 

Hãy bắt đầu với những thứ cơ bản. Trước tiên, Apple Watch của bạn đã hết pin hoàn toàn chưa? Nếu đúng như vậy, nó sẽ không thể bật nguồn ngay khi bạn kết nối với củ sạc, ngay cả khi cả đồng hồ và củ sạc đều hoạt động tốt, nhưng kí hiệu “tia sét” sẽ xuất hiện sau vài phút. 

Nếu có, hãy sạc thêm 30 phút nữa để xem pin có sạc bình thường không. Nếu không, hãy đảm bảo rằng cáp sạc của bạn được kết nối với củ sạc, đầu nối USB đã được cắm chính xác và củ sạc không bị bung ra khỏi ổ cắm. Nếu củ sạc được kết nối với ổ chia điện, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã được kết nối và được bật. Thử cắm củ sạc trực tiếp vào ổ cắm trên tường: nếu nó hoạt động thì vấn đề ở đây đến từ ổ chia điện của bạn.

2. Thử với hàng chính hãng Apple 

Nếu củ sạc của bạn không phải là hàng chính hãng của Apple, hãy thử với củ sạc và cáp đi kèm với Apple Watch của bạn. Kết nối đồng hồ với củ sạc như bình thường và chờ vài phút để xem kí hiệu “tia sét” có xuất hiện hay không. Nếu có, có thể lỗi là do củ sạc từ bên thứ ba của bạn. 

3. Kiểm tra cáp

Mặt sau Apple Watch của bạn có được đặt vào đúng vị trí sạc hay  không? Lớp nhựa bảo vệ đã được tháo ra khỏi cả hai mặt của miếng sạc chưa? Đảm bảo mặt sau của đồng hồ và bề mặt sạc của bạn được sạch sẽ và không có bất kỳ thứ gì có thể ngăn chúng kết nối.

Nếu bạn có một củ sạc USB khác, hãy thử sử dụng nó thay vì bộ hiện có. 

Nếu bạn có nhiều hơn một chiếc Apple Watch, có khả năng là bạn còn dư cáp sạc cũ. Nếu vậy, hãy thử kết nối nó và xem vấn đề của bạn có giải quyết được hay không. Cáp sạc của Apple Watch thường không bị nhiều tác động vật lý mạnh như củ sạc, nhưng chúng vẫn có thể bị đứt. Dấu hiệu hao mòn không phải lúc nào cũng rõ ràng: một sợi cáp có thể trông hoàn toàn tốt ở bên ngoài nhưng bên trong lại bị hỏng.

4. Thử khởi động lại nếu bạn có thể 

Nếu Apple Watch của bạn vẫn còn một ít pin, hãy thử chế độ bắt buộc khởi động lại – Force Restart. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn và giữ nút Digital Crown và nút bên cạnh đồng thời trong ít nhất 10 giây hoặc cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple. Thao tác này sẽ cài đặt lại phần mềm Apple Watch, vì vậy nếu vấn đề sạc là do phần mềm trục trặc, nó có thể giải quyết được sự cố của bạn. 

5. Liên hệ với Apple

Nếu bạn đã thử mọi cách mà Apple Watch của bạn vẫn không nhận sạc, thì đã đến lúc bạn cần nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài. Apple không sửa chữa Apple Watch tại Apple Store, vì vậy bạn sẽ cần truy cập phần Apple Watch trên trang web của Apple . Tại đây, bạn có thể nói chuyện với nhân viên hỗ trợ hoặc chuẩn bị gửi Apple Watch của mình đến để sửa chữa. 

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu Apple Watch của bạn hết bảo hành, việc thay thế pin sẽ không miễn phí trừ khi có lỗi sản xuất. Tại thời điểm viết bài, giá thay thế pin ngoài bảo hành là £ 82 ở Anh và $ 79 ở Mỹ, tại Việt Nam hiện chưa có dịch vụ của Apple chính hãng nên các bạn có thể tìm hiểu các bên sửa chữa thiết bị điện tử uy tín khác.

Hà Vy

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Công nghệ và Thể thao