Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các VĐV Nhật Bản sẽ được tiêm mũi tăng cường COVID – 19 trước thềm Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022

Các VĐV đại diện cho Nhật Bản tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 có thể được tiêm vắc-xin COVID-19 tăng cường trước khi đến Trung Quốc.

Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc triển khai một chương trình tiêm phòng tăng cường cho Đoàn thể thao tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 do lo ngại về biến thể rất dễ lây lan Omicron.

Theo hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo News, ngày càng có nhiều lời kêu gọi các VĐV và quan chức tiêm một liều vắc-xin bổ sung để tăng cường khả năng miễn dịch chống lại corona vi rút.

Nhật Bản tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè 2020 muộn hơn một năm so với kế hoạch dự kiến và phần lớn các cuộc thi đấu được tổ chức sau những cánh cửa đóng kín do lo ngại sự lây lan của dịch COVID -19. Các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở Nhật Bản với hơn 8.000 ca nhiễm mới được báo cáo trong vòng 24 giờ.

Sự gia tăng số ca nhiễm mới cũng dẫn đến việc ba tỉnh là Okinawa, Yamaguchi và Hiroshima bị áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn so với các biện pháp bán khẩn cấp đang được áp dụng. Theo các hạn chế mới, các nhà hàng được yêu cầu không phục vụ rượu và giảm giờ hoạt động.

Các nhân viên chăm sóc sức khỏe bắt đầu được tiêm mũi tăng cường vào tháng 12, trong khi những người cao tuổi sẽ được tiêm mũi 3 vào cuối tháng này.

Kyodo News đưa tin, chính phủ Nhật Bản hiện đang đàm phán về việc cung cấp liều lượng bổ sung cho các VĐV và quan chức chuẩn bị tới Trung Quốc để tranh tài tại Thế vận hội Olympic mùa đông dự kiến ​​sẽ khai mạc chưa đầy 1 tháng nữa. Các VĐV, quan chức và nhà báo tham dự Bắc Kinh 2022, sẽ không bắt buộc phải có một mũi tiêm tăng cường để được tham gia vào vòng quản lý khép kín.

Theo www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao