Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các nhà lãnh đạo bóng đá Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha thảo luận về cuộc vận động giành quyền đăng cai FIFA World Cup năm 2030

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha Luis Rubiales và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha Fernando Gomes đã có buổi gặp gỡ tại Lisbon để thảo luận chi tiết về việc Iberia đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2030.

Đại diện Hội đồng thể thao cấp cao của Tây Ban Nha Juan Fernández Carnicer, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha Andreu Camps, Giám đốc quan hệ quốc tế của Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha Jorge Mowinckel và giám đốc Nội các Chema Timón cũng tham dự buổi gặp mặt.

Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha cho biết, các nhóm làm việc của cả hai Liên đoàn đã chia sẻ các giải pháp thú vị với mục tiêu giành được chiến thắng.

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha lần đầu tiên tuyên bố đăng cai World Cup vào tháng 10/2020 và nhận được sự hỗ trợ chính thức từ Liên đoàn bóng đá châu Âu. Nếu thành công, đây sẽ là lần thứ hai Tây Ban Nha tổ chức World Cup sau năm 1982.

Cả hai quốc gia đã tổ chức Giải vô địch bóng đá châu Âu. Tây Ban Nha tổ chức năm 1964 và Bồ Đào Nha tổ chức năm 2004. Tây Ban Nha cũng tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Cúp Bóng đá châu Âu Euro 2020.

Argentina, Uruguay, Chile, Paraguay, Maroc, Ai Cập và Ả Rập Xê Út cũng thể hiện mối quan tâm đăng cai World Cup 2030. Qatar sẽ tổ chức World Cup 2022 vào cuối năm nay, Canada, Mexico và Hoa Kỳ sẽ đăng cai giải đấu năm 2026.

Liên đoàn bóng đá thế giới kêu gọi các liên đoàn thể thao quốc tế tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu 

Liên đoàn bóng đá thế giới đã kêu gọi các tổ chức thể thao trên toàn thế giới có những hành động cần thiết để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Bài thuyết trình của Federico Addiechi, người đóng vai trò tiên phòng về tính bền vững và môi trường tại Liên đoàn bóng đá thế giới, tại hội nghị Play the Game lần thứ 12 ở Odense đã nhấn mạnh về lý do tại sao biến đổi khí hậu cần được coi trọng hơn.

Tác giả David Goldblatt, Ủy viên Olympic Quốc gia Đan Mạch và thành viên Ban Liên đoàn Thể thao Rikke Rønholt, Giáo sư Roger Pielke của Đại học Colorado Boulder và cố vấn Cơ sở Văn hóa và Thể thao Đan Mạch Jakob Færch là những người tham gia phiên thảo luận có tiêu đề “Chạy đua với thời gian: Thể thao góp phần biến đổi khí hậu”.

Federico Addiechi cho biết: “Kể từ năm 2010, Liên đoàn bóng đá thế giới đã tiến hành đo lường và bù đắp lượng khí thải carbon cũng như tham gia với các bên liên quan để hiểu các tác động của biến đổi khí hậu và tìm ra các giải pháp.

Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ tiếp tục lãnh đạo hành động khí hậu bằng cách tham gia tích cực với các hiệp hội thành viên, đội, cầu thủ, người hâm mộ, các môn thể thao khác và các bên tham gia trong Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu cùng các bên liên quan chính khác để đạt được sự trung lập về khí hậu vào năm 2040.

Như tiêu đề của hội thảo, chạy đua với thời gian, cần xem xét lại cách sử dụng thể thao như một cách căn bản, không chỉ để góp phần giảm lượng khí thải mà còn để các môn thể thao thích ứng với những thay đổi của khí hậu và môi trường vật chất để các thế hệ tương lai có thể thưởng thức thể thao.

Liên đoàn bóng đá thế giới là liên đoàn thể thao đầu tiên tham gia chiến dịch Trung lập về khí hậu của Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu và cũng trở thành thành viên sáng lập của Khung hành động vì khí hậu vào năm 2016 tại Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc tại Ba Lan. Ngoài các cam kết khác liên quan đến khí hậu, Liên đoàn thể thao Quốc tế cũng phát động chiến dịch Thẻ xanh cho Hành tinh tập trung vào việc bảo vệ môi trường. Liên đoàn bóng đá thế giới cũng đã cam kết đo lường, giảm thiểu và bù đắp lượng khí thải với sự giúp đỡ của Ủy ban Tối cao về Phân phối và Di sản của Qatar tại Cúp bóng đá thế giới năm nay.

Công bố kế hoạch đổi mới hệ thống tính điểm môn bơi nghệ thuật 

Liên đoàn Bơi Quốc tế đã công bố kế hoạch đổi mới hệ thống tính điểm môn bơi nghệ thuật. Theo đó, 10 giám khảo được tuyển dụng để đánh giá về vũ đạo, âm nhạc, hiệu suất, chuyển tiếp. Độ khó thiết lập được xác định bằng toán học trước khi bắt đầu mỗi quy trình đánh giá. Ngoài ra còn có một nhóm kiểm soát kỹ thuật kiểm tra các lỗi phải trừ điểm. Theo các thay đổi, giới hạn điểm 100 cũng sẽ không còn được áp dụng.

Sự cải tiến này sẽ đưa môn bơi nghệ thuật thoát khỏi hệ thống tính điểm lâu đời sử dụng 15 giám khảo để chấm điểm.

Văn phòng Liên đoàn Bơi Quốc tế đã phê duyệt các thay đổi được đề xuất, và sẽ được biểu quyết tại phiên họp của Hội đồng kỹ thuật vào tháng 10.

Liên đoàn Bơi Quốc tế đã tuyên bố rằng hệ thống tính điểm mới sẽ làm cho bơi nghệ thuật trở nên “nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn và rõ ràng hơn”, đồng thời làm cho vòng chung kết trở nên khó dự đoán hơn.

Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật Bơi nghệ thuật của Liên đoàn Bơi Quốc tế Lisa Schott, người phụ trách điều chỉnh hệ thống tính điểm trong môn thể thao này kể từ khi đảm nhận vị trí từ năm 2017, nhấn mạnh rằng “các VĐV xứng đáng có được một hệ thống cho phép họ tạo ra các kỷ lục thế giới”.

Huấn luyện viên trưởng người Mỹ từng 4 lần giành huy chương Olympic cùng Andrea Fuentes, người đã gây chú ý tại Giải vô địch thế giới khi lặn xuống hồ bơi để giải cứu Anita Álvarez VĐV bất tỉnh khi đang thi đấu, đã hoan nghênh những thay đổi này.

Huấn luyện viên trưởng Andrea Fuentes khẳng định những thay đổi này sẽ giúp thi đấu trở nên công bằng hơn. Mọi chuyển động đều sẽ có giá trị. Huấn luyện viên sẽ phải tìm tòi rất nhiều dể tìm ra điều gì hữu ích và điều gì không, nếu không muốn giết chết sự sáng tạo.

Các địa điểm đua xe đạp và ba môn phối hợp của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 được mở cửa chào đón công chúng

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã mở cửa một số địa điểm cho công chúng sử dụng. Dự án được triển khai với khẩu hiệu “Hưởng lợi ích từ Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu 2022”.

Dự án này sẽ cho phép người dân địa phương xem các sự kiện thể thao hoặc tham gia các buổi giới thiệu được tổ chức tại một số địa điểm tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 trong Trung tâm Thể thao Chun’an Jieshou.

Các quan chức địa phương đã giới thiệu một trang web cho phép các cá nhân và nhóm xã hội đặt chỗ trực tuyến. Trung tâm thể thao Chun’an Jieshou đã tổ chức các giải đua xe đạp, ba môn phối hợp và thể thao dưới nước

Các sân vận động sẽ mở cửa miễn phí cũng như các khóa học cho các môn thể thao mạo hiểm, xe đạp leo núi, ba môn phối hợp sẽ được tổ chức cho công chúng miễn phí hoặc “với mức giá thấp”.

Nhà thi đấu Binjiang, địa điểm tổ chức môn cầu lông, các sân bóng rổ và đươncg chạy điền kinh cũng đã được mở cửa chào đón công chúng.

Các địa điểm thể thao phục vụ Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến ​​sẽ được sử dụng cho các buổi tập thể dục, giáo dục thể thao, đào tạo chuyên ngành, các sự kiện thể thao cùng các hội nghị, triển lãm và các sự kiện khác

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cũng đã thông báo rằng Trung tâm thể thao Chun’an Jieshou có khả năng sẽ tổ chức khoảng 15 sự kiện trong nửa cuối năm nay. Trong đó có giải đua xe đạp thể thao của Trung Quốc và Giải vô địch quốc gia ba môn phối hợp.

A.T biên dịch

Xem thêm Thể thao