Kết nối với chúng tôi

tin tức

Các địa điểm của Paralympic Bắc Kinh 2022: đáp ứng yêu cầu về khả năng tiếp cận

Quan chức chủ chốt của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Yang Jinkui khẳng định: tất cả các địa điểm của sự kiện đều đáp ứng các yêu cầu về khả năng tiếp cận đối với một kỳ Thế vận hội Paralympic mùa đông.

Yang Jinkui cũng là người phụ trách nhóm Paralympic tại Bắc Kinh 2022 chia sẻ với Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc do nhà nước điều hành rằng các địa điểm đã được nâng cấp để đảm bảo người khuyết tật có thể tiếp cận được.

Bắc Kinh dự kiến ​​tổ chức Thế vận hội Olympic Mùa đông từ ngày 4 -20/2 trước khi đăng cai Thế vận hội Paralympic Mùa đông từ ngày 4 -13 /3.

Các địa điểm của Bắc Kinh 2008 sẽ được sử dụng cho Thế vận hội Olymmpic và Paralympic Mùa đông 2022, bao gồm: Sân vận động Quốc gia, Trung tâm thể thao dưới nước Quốc gia (nay được gọi là Ice Cube) và Sân vận động trong nhà Quốc gia.

Các VĐV Paralympic sẽ tranh tài tại các khu vực thi đấu ở Yến Thanh, Trương Gia Khẩu và Bắc Kinh.

Các địa điểm của Paralympic Bắc Kinh 2022 đều đáp ứng yêu cầu (Ảnh: insidethegames)

Ông Yang Jinkui cho biết, tất cả các cơ sở đều đáp ứng các yêu cầu về khả năng tiếp cận cho Thế vận hội Paralympic. Các VĐV có thể bị khiếm thị hoặc suy giảm thể chất, vì vậy Ban tổ chức tập trung vào việc thiết kế và nâng cấp cơ sở vật chất và đảm bảo khả năng tiếp cận.

Ban tổ chức đã xác nhận rằng chỗ ngồi tại Sân vận động trong nhà Quốc gia- nơi sẽ tổ chức các cuộc thi khúc côn cầu trên băng dành cho xe lăn đã được tăng lên gấp bốn lần.

Cũng theo ông Yang Jinkui Yang, một con đường không có rào chắn dài 80 mét cũng đã được tạo ra tại Ice Cube và việc nâng cấp hơn nữa đã được triển khai tại Làng VĐV.

Ở Yến Thanh, Làng Olympic được xây dựng trên một ngọn đồi và các tòa nhà ở các độ cao khác nhau. Tuy nhiên, Ban tổ chức đã tạo ra một hành lang ấm cúng dưới lòng đất để kết nối các tòa nhà này. Vì vậy, mọi người, đặc biệt là VĐV Paralympic ngồi trên xe lăn, có thể đi từ tòa nhà này sang tòa nhà khác mà không cần đi ngoài trời tuyết hoặc mưa.

Ban tổ chức cũng đã nhận được một số phản hồi tích cực và đề xuất thiết thực từ những người có mức độ khuyết tật khác nhau đã thử nghiệm các cơ sở không có rào chắn. Hướng dẫn sử dụng đã được xuất bản bằng chữ nổi và in khổ lớn dành cho khán giả và VĐV khiếm thị. Thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu cũng được tuyển dụng để phục vụ các cuộc họp báo để hỗ trợ những người có vấn đề về thính giác.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 luôn coi VĐV là ưu tiên hàng đầu khi chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của họ. Địa điểm trượt tuyết của Bắc Kinh 2022 được biết đến là một trong những địa điểm khó nhất trên thế giới. Dưới sự chứng nhận của các chuyên gia, Ban tổ chức đã hạ độ khó xuống một chút để giữ an toàn cho các VĐV Paralympic nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu về thể thao.

Ban tổ chức cũng xem xét đến khẩu vị khác nhau của VĐV và bố trí nhân viên phục vụ để giúp những người khuyết chi hoặc những người khiếm thị bằng cách hỗ trợ lấy thức ăn vào khay.

A.T biên dịch

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm tin tức