Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bóng đá Indonesia đang mang đến những thông tin thú vị và tạo tiếng cười cho không ít người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan đã tiết lộ chuyện liên hệ với Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF) để xin gia nhập. Nếu thành công thì Indonesia có khả năng rời Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Tuyển Indonesia: Thua thảm trước Việt Nam, qua EAFF đá kiểu gì với Nhật Bản và Hàn Quốc?

Cần nhắc, EAFF được thành lập vào năm 2022 với 10 thành viên, trong đó có những đội bóng cực mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên. 

Trình độ của tuyển Indonesia thực sự khó so bì với bốn đội bóng này. Đội bóng xứ vạn đảo đá ở Đông Nam Á còn chưa một lần vươn tới chức vô địch. Indonesia có 6 lần vào chung kết AFF Cup và thua cả 6 lần.

Liên đoàn bóng đá Indonesia muốn rời AFF để qua EAFF. Ảnh: VFF

“Hiện chúng tôi đã truyền đạt ý định gia nhập EAFF cho Tổng thư ký của PSSI, và xúc tiến sự liên lạc. Tôi hy vọng EAFF sẽ rất vui đồng ý cho chúng tôi gia nhập”, Chủ tịch Liền đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan nói với báo chí Indonesia.

Chuyện Indonesia muốn rời AFF thì ai cũng rõ lý do, họ dỗi vì khiếu nại trận hòa của U19 Việt Nam và Thái Lan không được hồi đáp. Do đó, PSSI liên tục phát đi thông điệp rời AFF để sang EAFF.

Bóng đá Indonesia có trình độ thấp hơn so với Thái Lan và Việt Nam. Bằng chứng là tuyển Indonesia thua Việt Nam 0-4 ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Họ tiếp tục thua Thái Lan 0-4 ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022. Trường hợp Indonesia qua Liên đoàn bóng đá Đông Á thì khả năng thua “thê thảm” hơn so với hiện tại. Vì đội bóng của HLV Shin Tae Yong đụng phải Nhật Bản, Hàn Quốc – hai cường quốc của bóng đá châu Á. Indonesia cũng khó đá lại Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên. 

Tuyển Indonesia trong năm 2021 thua đậm trước Việt Nam và Thái Lan, nếu đá với Nhật Bản và Hàn Quốc có khả năng rất “thê thảm”. Ảnh: Hải Đăng

Một vấn đề khác là tuyển Indonesia chưa chắc được đá EAFF Cup. Ví dụ giải đấu năm nay chỉ có 4 đội thi đấu có thứ hạng cao. Indonesia có chen chân được cũng không thể đá nổi với Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đúng hơn, tuyển Indonesia đá AFF Cup thì luôn được đánh giá khá cao, có khả năng vào chung kết. Nhưng đội bóng xứ vạn đảo tranh tài ở EAFF Cup thì chơi theo kiểu cọ xát, đá như đội “lót đường”.

Chờ xem liệu Liên đoàn bóng đá Indonesia có rời AFF để sang EAFF hay không.

Hoài Anh

Theo Saostar

Xem thêm Thể thao