Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bóng chuyền nữ Việt Nam ngày càng tự tin vươn xa

Trận đấu chung kết diễn ra tối ngày 11/9 giữa tuyển Việt Nam gặp chủ nhà Thái Lan tại giải Bóng chuyền nữ ASEAN Grand Prix 2022 diễn ra đầy kịch tính, hấp dẫn. Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt đã thua Thái Lan với tỷ số 3 – 0 giành vị trí Á quân ở giải lần này.

Kết quả này giúp tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam nhận mức thưởng là 20,000USD. Giải quy tụ bốn đội tuyển bóng chuyền nữ mạnh nhất khu vực Đông Nam Á gồm: Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Như vậy, sau SEA Games 31 tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam đã kết thúc hai giải đấu quốc tế, gần nhất là cúp Bóng chuyền nữ Châu Á 2022 và cúp ASEAN Grand Prix 2022. Mặc dù không giành vị trí ngôi vương nhưng tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam đã để lại ấn tượng về chuyên môn. Sự tiến bộ về thành tích, trình độ chuyên môn qua các sân đấu quốc tế, tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ trong nước.

Chia sẻ với báo chí, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt cho hay: Đây đang là thời điểm tốt nhất để tuyển Bóng chuyền Việt Nam vươn mình, đặt mục tiêu cao hơn ở các giải quốc tế. Mỗi cầu thủ trong đội hình đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam lúc này đều là những người may mắn vì họ được nhiều cơ hội thi đấu cọ xát quốc tế. Các cầu thủ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm bổ ích, giúp họ thi đấu tự tin và trình độ chuyên môn ngày càng được hoàn thiện.

Các tuyển thủ Bóng chuyền Việt Nam đang có bước chuyển mình rõ nét về thành tích và trình độ chuyên môn (Ảnh: VTV)

Từ năm 2019  đến 2022, đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam đã thay đổi đáng kể về thành tích và trình độ chuyên môn. Ở thời điểm hiện tại, đội bóng chuyền nữ Việt Nam đang sở hữu lực lượng mạnh như tay đập Trần Thị Thanh Thúy, chuyền hai Lâm Oanh, Kim Thoa, phụ công Bích Thủy, Nguyễn Thị Trinh, chủ công đối chuyền Kiều Trinh, Nguyệt Anh, Như Quỳnh… Chính vì vậy, tại cúp Bóng chuyền nữ Châu Á 2022 diễn ra tại Philippines, các tuyển thủ Việt Nam đã chơi rất hay, cạnh tranh “sòng phẳng” với các đội bóng mạnh như: Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan để đứng hạng tư chung cuộc của giải.

Khép lại cúp ASEAN Grand Prix ở tối 11.9, Bóng chuyền nữ Việt Nam về nước và đội tuyển hết nhiệm vụ nên thôi tập trung tuyển quốc gia để các tuyển thủ trở lại đơn vị chủ quản. Theo Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, nếu không có gì thay đổi, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trở lại hội quân vào tháng một năm 2023.

N.H

Xem thêm Thể thao