Kết nối với chúng tôi

Đồng hành cùng SEA Games 31

Bóng bàn Việt Nam đã có HCV SEA Games sau 19 năm

Tối 20/5, trận chung kết môn bóng bàn SEA Games 31 ở nội dung đơn nam diễn ra giữa 2 tay vợt Nguyễn Đức Tuân của Việt Nam và Pharpoom Sanguansin của Thái Lan đã diễn ra kịch tính và hấp dẫn tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương. Tay vợt Việt Nam đã giành chiến thắng 4-1 để mang về tấm HCV cho Bóng bàn Việt Nam sau 19 năm chờ đợi.

Đây là trận đấu cuối cùng của Bóng bàn Việt Nam và Đức Tuân cũng chính là niềm hy vọng đoạt HCV của tuyển Việt Nam sau khi các đồng đội đã lần lượt chịu thua ở cả 6/7 nội dung thi đấu tại giải.

Bước vào set đấu thứ nhất, Tuân bị tay vợt của Thái Lan dẫn trước 2 điểm. Tuy nhiên, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, Tuân đã ghi liền một lúc 3 điểm vươn lên dẫn trước. Tiếp đó, với sự bình tĩnh, tự tin, Tuân tiếp tục ghi điểm bằng những pha tấn công “bạt phải”, phòng thủ chắc chắn và giành chiến thắng với tỷ số 11-7 ở set đầu tiên.

Với khởi đầu thuận lợi đã giúp Đức Tuân tiếp tục chơi hưng phấn và giành chiến thắng ở sét đấu thứ 2 với tỷ số 11-9.

Set đấu thứ 3, hai tay vợt giành giật với nhau từng điểm số. Có thời điểm, Nguyễn Đức Tuân bị mất bình tĩnh và để tay vợt Thái Lan Pharpoom Sanguansin làm chủ thế trận và liên tục có những pha dứt điểm chính xác và vươn lên giành chiến thắng với tỷ số 11-8.  Kịch bản tương tự ở set đấu thứ 4.  Đức Tuân lại một lần nữa đánh bại đối thủ bằng chiến thắng 11-7.

Set đấu thứ 5, mặc dù tay vợt Pharpoom Sanguansin của Thái Lan đã ghi trước 2 điểm nhưng Nguyễn Đức Tuân tỏ ra bình tĩnh và chơi bùng nổ khi liên tục ghi điểm bằng những pha bóng quyết định và giành chiến thắng với tỷ số  13-11, qua đó đánh bại đối thủ Thái Lan với tỷ số chung cuộc 4-1, giành HCV. Đây là tấm HCV lịch sử sau 19 năm chờ đợi của Bóng bàn Việt Nam ở sân chơi khu vực.

Ngay sau trận chung kết khép lại, Ban tổ chức đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải cho các VĐV giành huy chương ở các nội dung thi đấu.

Nội dung đôi nam: HCV – tuyển Singapore; HCB – Philippines; HCĐ- Malaysia và Singapore.

Nội dung đôi nữ:  HCV thuộc về 2 tay vợt của đội Thái Lan; HCB thuộc về các tay vợt của đội Singapore; HCĐ được trao cho các tay vợt của Việt Nam và Malaysia.

Nội dung đôi nam nữ: các tay vợt của Singapore đã đoạt cả HCV và HCB; HCĐ thuộc về các tay vợt Thái Lan.

Nội dung đơn nữ: Thái Lan giành cả HCV và HCB; HCĐ thuộc về Malaysia và Singapore.

Nội dung đơn nam: HCV thuộc về tay vợt của tuyển Việt Nam; HCB thuộc về tuyển Thái Lan và HCĐ  thuộc về các tay vợt của Việt Nam và Singapore.

Nội dung đồng đội nam: HCV – đội tuyển Thái Lan; HCB  – đội tuyển Malaysia; 2 đội tuyển Việt Nam và Singapore đoạt HCĐ.

Nội dung đồng đội nữ: tuyển Thái Lan đã giành HCV, HCB thuộc về tuyển Singapore; HCĐ thuộc về tuyển Việt Nam và Malaysia.

VD

Xem thêm Đồng hành cùng SEA Games 31