Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bốc thăm xếp lịch thi đấu giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia 2022

Sáng nay (30/3), tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đã diễn ra lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia.

Theo chia sẻ của ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF: “Kể từ mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1999 cho đến nay, giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia đã từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong hệ thống thi đấu các giải Bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia. Trong những năm gần đây, giải tiếp tục được VFF chú trọng nâng cấp về chất lượng cũng như công tác tổ chức nhằm giúp các đội bóng có sự tiếp cận chủ động với những yêu cầu, tiêu chuẩn của hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia khi được quyền thăng hạng thi đấu tại giải hạng nhất quốc gia mùa giải kế tiếp”.

Toàn cảnh Lễ bốc thăm (Ảnh VFF)

Lượt đi vòng loại giải Bóng đá hạng Nhì Quốc gia năm 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 18/4 -9/5 và lượt về diễn ra từ ngày 13/5- 3/6 với sự tham dự của 14 đội và chia thành 02 bảng theo khu vực địa lý. Bảng A gồm: Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Kon Tum, Lâm Đồng, PVF, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam. Bảng B gồm: Bình Thuận, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Định, Tiền Giang, Trẻ TP.Hồ Chí Minh, Vĩnh Long.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội có thứ hạng cao nhất tại mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng chung kết. Một đội có số điểm, chỉ số phụ thấp nhất trong hai bảng sẽ phải xuống hạng.

So với các mùa giả trước, mùa giải năm nay có những điều chỉnh nhất định để phù hợp với tình hình thực tiễn tại Việt Nam bởi dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang còn diễn biến khá phức tạp ở nhiều tỉnh, thành, phố trên cả nước. Cụ thể, tất cả các trận đấu thuộc giai đoạn vòng loại sẽ diễn ra tại một địa điểm tập trung do VFF trực tiếp tổ chức, thay vì thi đấu sân nhà – sân khách như các mùa giải trước. Bảng A dự kiến sẽ được tổ chức tại khu vực Hà Nội và bảng B dự kiến sẽ được tổ chức tại khu vực Đông Nam Bộ.

Một số trận đấu tại giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2022 sẽ được lựa chọn tường thuật trực tiếp trên nền tảng truyền hình truyền thống và livestream trực tiếp trên kênh Youtube, trang Fanpage của LĐBĐVN.

N.H

Xem thêm Thể thao