Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bốc thăm vòng bảng World Cup 2022 diễn ra ở đâu, khi nào?

World Cup 2022 là sự kiện được chờ đón nhất trong năm của thế giới bóng đá. Lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2022 diễn ra ở đâu, khi nào?

Bốc thăm vòng bảng World Cup 2022 diễn ra ở đâu, khi nào?

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Doha, Qatar vào lúc 23h00 đêm mai 1/4 (giờ Hà Nội).

FIFA sẽ phát trực tiếp sự kiện này trên tất cả các nền tảng bao gồm trang web chính thức, YouTube và các kênh truyền thông, mạng xã hội.

Bao nhiêu đội đoạt vé dự World Cup 2022?

Tính đến hiện tại, 29/32 đội tuyển đã có vé dự VCK World Cup 2022 bao gồm: Qatar (chủ nhà), Đức, Đan Mạch, Brazil, Pháp, Bỉ, Croatia, Tây Ban Nha, Serbia, Anh, Thụy Sĩ, Hà Lan, Argentina, Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản, Saudi Arabia, Ecuador, Uruguay, Canada, Mỹ, Mexico, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Senegal, Tunisia, Cameroon, Ghana và Morocco.

Xem tiếp sau quảng cáo

3 suất còn lại dự VCK World Cup 2022 sẽ được xác định thông qua trận đá bù play-off khu vực châu Âu cùng loạt play-off liên lục địa trong tháng 6.

Thể thức bốc thăm

Theo quy định của FIFA, chủ nhà Qatar sẽ nằm ở nhóm hạt giống số một, nghiễm nhiên được xếp vào bảng A. FIFA sẽ dựa theo thứ hạng của các đội bóng trên bảng xếp hạng FIFA ở thời điểm này để phân nhóm hạt giống. Các đội dự World Cup thông qua vòng play-off liên lục địa và đội cuối cùng tham dự ở châu Âu sẽ được xếp vào nhóm hạt giống thứ 4.

Cho tới lúc này, FIFA đã xác định được 4 nhóm hạt giống gồm:

Nhóm hạt giống số 1: Qatar, Brazil, Bỉ, Pháp, Argentina, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha

Nhóm hạt giống số 2: Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Thụy Sỹ, Uruguay, Croatia, Mỹ, Mexico.

Nhóm hạt giống số 3: Senegal, Iran, Nhật Bản, Morocco, Serbia, Ba Lan, Hàn Quốc, Tunisia.

Nhóm hạt giống số 4: Canada, Cameroon, Ecuador, Saudi Arabia, Ghana và 3 đội còn lại tham dự thông qua vòng play-off.

Vòng loại liên lục địa sẽ diễn ra vào ngày 13 và 14/6 tại Qatar. Đại diện của châu Á đối đầu với đại diện CONMEBOL và đội CONCACAF gặp đội thắng ở cặp đấu New Zealand – Solomon. Còn với châu Âu, đội cuối cùng vượt qua vòng loại sẽ được xác định vào tháng 5-6.

Các cặp đấu play-off:

Xứ Wales vs Scotland/Ukraine

Úc/UAE vs Peru

Costa Rica vs New Zealand

Thể thức thi đấu

Theo dự kiến, vòng bảng World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 – 2/12. Mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội nhất nhì sẽ đoạt vé vòng 1/8. Khác với EURO, đội đứng thứ 3 sẽ không được xét duyệt để vào vòng knock-out.

Vòng 1/8 sẽ diễn ra từ ngày 3 – 6/12. Vòng tứ kết diễn ra trong các ngày 9 và 10/12. Ngày 13 và 14/12 là thời điểm của các trận bán kết. Trận chung kết để tìm ra nhà vô địch diễn ra ngày 18/12.

Hà Vy

Xem thêm Thể thao