Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bộ VHTTDL trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

Sáng 18/10, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức lễ gặp mặt chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hợp phụ nữ Việt Nam và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Cùng với đó, Công đoàn Bộ cũng trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”.

Tham dự buổi lễ, về phía Công đoàn Viên chức Việt Nam có ông Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Thái Hoài Nam- Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam….

Đại diện BCH Công đoàn Bộ trao thưởng cho các cá nhân giành giải khuyến khích của cuộc thi

Về phía Đoàn khối các cơ quan Trung ương có ông Nguyễn Ngọc Điệp-Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan Trung ương. Về phía Bộ VHTTDL có bà Trịnh Thị Thủy- Thứ trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Tuấn Linh- Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL…

Tại buổi lễ, ông Trần Huy Toản – Ủy viên BCH Đảng Bộ, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL cho biết, trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, đoàn viên nữ công đoàn Bộ VHTTDL đã không ngừng phát triển cả về số lượng và nâng cao chất lượng. Nhiều chị em đã không ngừng rèn luyện tích cực, vượt mọi khó khăn, chịu khó học tập để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu trưởng thành vượt bậc.

Dù trên cương vị công tác nào, chị em cũng luôn tự rèn luyện phẩm chất đạo đức và tận tụy, trách nhiệm với công việc, tạo nên nét đẹp trong phong cách giao tiếp, ứng xử văn minh, lịch sự, để lại ấn tượng, niềm tin đối với đơn vị, tổ chức, cá nhân có quan hệ công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của ngành VHTTDL và có những hoạt động thiết thực góp phần xây dựng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Các hoạt động của tổ chức nữ công Công đoàn Bộ và công đoàn trực thuộc cũng đã có nhiều khởi sắc, với nhiều hình thức phong phú để động viên nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Những hoạt động này đã tạo điều kiện để chị em các đơn vị hiểu nhau hơn, thông cảm, chia sẻ, đoàn kết, giúp nhau cùng tiến bộ.

Sự kiện có sự góp mặt của lãnh đạo Công đoàn viên chức Việt Nam và Bộ VHTTDL

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Linh, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL khẳng định:, trong những năm qua, các thế hệ phụ nữ Bộ VHTTDL luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, là những cán bộ, cần cù, chịu khó, thông minh, giàu bản lĩnh, có những đóng góp, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cuộc thi do Bộ VHTTDL tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022). Bên cạnh đó, cuộc thi cũng nhằm tuyên truyền, tôn vinh nét đẹp phụ nữ Ngành VHTTDL trong cuộc sống, học tập, lao động, công tác; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới.

Đây cũng là dịp để khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo của các tác giả, trên cơ sở đó tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng tốt, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh phụ nữ ngành VHTTDL nói riêng và phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 và Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Qua gần 06 tháng phát động (từ ngày 8/3 đến ngày 30/8/2022), Ban Tổ chức đã nhận được trên 1.000 ảnh của nhiều tác giả là cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTTDL trong cả nước gửi đến dự thi.

Tác phẩm dự thi phải phản ánh những khoảnh khắc đẹp, thể hiện chân thực cuộc sống hằng ngày của người phụ nữ ngành VHTTDL trong gia đình, trong công tác, lao động sản xuất, học tập; trong các hoạt động Hội Phụ nữ, hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch” đã thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu đề ra, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới. Khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo nhiếp ảnh của các tác giả, trên cơ sở đó tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng tốt, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Phụ nữ ngành VHTTDL nói riêng và Phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới.

Căn cứ vào thể lệ và quy chế cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn 100 tác phẩm vào vòng chung kết và chọn 31 tác phẩm tiêu biểu để trao giải gồm: 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 07 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Tại buổi lễ, BTC đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Một số hình ảnh về buổi lễ gặp mặt và trao giải cuộc thi ảnh

Bài N.H, Ảnh: Văn Duy

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao