Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tiếp Đại sứ Thụy Sĩ Ivo Sieber

Chiều 14/10, Uỷ viên Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam – Ngài Ivo Sieber.

Mở đầu buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của ngài Đại sứ Ivo Sieber, nhất là trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới sẽ giúp hai Bên hiểu nhau, góp phần thực hiện tốt quan hệ ngoại giao của hai nước. Để buổi làm việc đạt kết quả cao, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn được nghe các ý kiến chia sẻ từ phía Đại sứ Ivo Sieber.

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã dành cho đoàn sự tiếp đón nồng nhiệt, Đại sứ Ivo Sieber cũng chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trong cương vị mới, quản lý các lĩnh vực quan trọng là văn hóa, thể thao và du lịch. Đây cũng là ba lĩnh vực mà Thuỵ Sĩ và Việt Nam có nhiều nét tương đồng nên hai Bên sẽ có nhiều tiềm năng để hợp tác.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tiếp Đại sứ Thụy Sĩ Ivo Sieber tới thăm và làm việc tại Bộ VHTTDL

Trong thời gian qua, nhiều hoạt động giao lưu về văn hóa được hai Bên phối hợp tổ chức hiệu quả, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Thụy Sĩ. Hướng tới các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước, Đại sứ Ivo Sieber cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Cục HTQT, Nhà hát lớn, Nhà hát vũ kịch Việt Nam đã phối hợp chuẩn bị một số hoạt động. Mặc dù ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng những hoạt động này vẫn góp phần làm phong phú thêm quan hệ hai nước trong lĩnh vực văn hóa.

Nhấn mạnh quan điểm Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước, là một thành viên có trách nhiệm, luôn hướng tới lợi ích chung của cộng đồng quốc tế, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, nhất là trên ba lĩnh vực VHTTDL năm sau tốt hơn năm trước. Có thể thấy rằng quãng thời gian 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đã giúp hai quốc gia hiểu thêm về văn hóa của nhau. Vì thế hai Bên đã có nhiều hoạt động hợp tác hữu nghị nhằm giúp cho nhân dân hai nước hiểu biết rõ hơn về văn hóa của nhau, quảng bá hình ảnh đất nước, khơi thông dòng chảy về văn hóa trên quan điểm dựa vào văn hóa để đất nước phát triển bền vững.

Thụy Sĩ và Việt Nam cần có sự phối hợp chặt chẽ để bảo vệ các thành quả đạt được cũng như tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác trong tương lai.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Thuỵ Sĩ đối với Việt Nam trong lĩnh vực du lịch, ngành kinh tế mũi nhọn mà Việt Nam nhất quán phát triển du lịch bền vững góp phần tăng trưởng kinh tế xanh. Những hỗ trợ từ phía Thụy Sĩ trong thời gian gần đây, nhất là trong giai đoạn Covid-19 cho thấy những giá trị vô cùng to lớn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn trong thời gian tới Thụy Sĩ sẽ tiếp tục có nhiều gói hỗ trợ cho lĩnh vực văn hóa và du lịch nhằm cụ thể hoá mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

Đáp lời Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Đại sứ Ivo Sieber khẳng định những nhận định và đề xuất mà Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đưa ra cho thấy tầm nhìn lâu dài. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Thụy Sĩ ngày càng bền chặt thể hiện qua các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nhà nước. Đại sứ Ivo Sieber cũng khẳng định văn hóa và du lịch là những nội dung quan trọng mà hai Bên sẽ tiếp tục cùng nhau thảo luận và xây dựng các chương trình hợp tác hiệu quả trong tương lai. Đại sứ Ivo Sieber đề nghị hai Bên tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực du lịch thông qua “Chương trình hỗ trợ phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam”, một dự án giúp phát triển du lịch bền vững, nâng cao nguồn nhân lực, giúp tạo ra việc làm cho người lao động trong lĩnh vực này.

Đại sứ Ivo Sieber nhấn mạnh Thụy Sĩ và Việt Nam cần có sự phối hợp chặt chẽ để bảo vệ các thành quả đạt được cũng như tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác trong tương lai.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao