Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm Trung tâm Báo chí và Trung tâm Truyền hình quốc tế của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Sáng 11/5/2022, Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng có chuyến thăm Trung tâm Báo chí, Trung tâm Truyền hình quốc tế của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Bên cạnh việc nắm bắt tình hình thực tế, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã thăm hỏi các cán bộ, nhân viên, các tình nguyện viên đang làm việc tại đây. Thông qua những cuộc trò chuyện với các phóng viên báo chí trong và ngoài nước đang tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí, Trung tâm Truyền hình quốc tế, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ghi nhận sự nhanh nhạy, chuyên nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu của thời đại công nghệ 4.0 để cập nhật được những thông tin, hình ảnh của SEA Games 31 một cách nhanh nhất.

Mặc dù SEA Games 31 chưa chính thức diễn ra, nhưng với sự góp sức của đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, người dân trong nước và khu vực đã được hòa cùng với bầu không khí sôi động của kỳ Đại hội thể thao đa môn lớn nhất khu vực.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác truyền thông tại kỳ Đại hội lần này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao Tiểu ban Thông tin truyền thông đã có nhiều nỗ lực đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế đáp ứng được yêu cầu tác nghiệp cho các cơ quan thông tấn, báo chí.

Cũng trong chuyến thăm, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ mong muốn các phóng viên báo chí trong và ngoài nước chia sẻ với những khó khăn của nước chủ nhà Việt Nam khi tổ chức Đại hội trong bối cảnh đại dịch vừa mới dần được kiểm soát, đẩy lùi. Việt Nam đã rất nỗ lực trong công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 cũng như cố gắng để tạo dựng một Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế có thể đáp ứng được yêu cầu tác nghiệp của các nhà báo trong và ngoài nước.

Để góp phần lan tỏa hình ảnh ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị như tinh thần của SEA Games, sự cao thượng của thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn các phóng viên trong nước có thể hỗ trợ các bạn đồng nghiệp nước ngoài trong quá trình tác nghiệp tại SEA Games 31.

Công tác truyền thông luôn được nước chủ nhà quan tâm, tạo điều kiện và với quan điểm “truyền thông phải đi trước một bước”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn mỗi phóng viên, bên cạnh sứ mệnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn hãy là một sứ giả lan toả những điều tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Cũng trong sáng 11/5, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã thăm Trung tâm điều hành SEA Games 31; thăm hỏi các cán bộ, nhân viên và các tình nguyện viên đang làm việc tại đây. Bộ trưởng mong muốn Trung tâm điều hành sẽ được vận hành tốt để việc tổ chức SEA Games 31 được vận hành trơn tru.

Những hình ảnh trong chuyến thăm của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tới Trung tâm Báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế của SEA Games 31

A.T, ảnh Thế Thiện

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao