Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

‘Bố già’ nhận số điểm thấp thảm ở nước ngoài, giới phê bình quốc tế nói gì về ‘siêu hit’ của Trấn Thành?

Số điểm trên các trang đánh giá là bằng chứng cho thấy “Bố già” của Trấn Thành không nhận được sự yêu mến của khán giả quốc tế.

Là một trong những siêu hit của điện ảnh Việt Nam trong năm 2021, khán giả vô cùng tò mò không biết màn thể hiện của Bố già khi được xuất ngoại sẽ như thế nào? Liệu nó có thu được trái ngọt như đã từng làm ở thị trường nội địa?

Mới đây, trang đánh giá phim ảnh Rotten Tomatoes đã công bố điểm số mà Bố già nhận được dựa trên những lời nhận xét của người dùng. Cụ thể, phim nhận được con số 98% từ khán giả đại chúng, nhưng lại chỉ được giới phê bình chấm 29% với 7 bài đánh giá, trong đó có tới 5 bài dành lời chê bai và nhận xét là tệ.

“Ngay cả những nét văn hóa bản sắc của địa phương cũng không thể cứu vớt được sự drama và hài hước quá mức của bộ phim này” – trích từ tờ Variety.

“Tất cả những mâu thuẫn trong kịch bản đều được lồng ghép trên nền của một thứ âm thanh hài hước giúp thao túng cảm xúc của khán giả, theo một cách thảm hại nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra được. Mọi trò đùa đều được kết thúc và nhấn mạnh bằng một nhạc điệu hết sức ngớ ngẩn” – trích từ tờ Deadline Hollywood Daily.

“Bố già quá ôm đồm khi mở ra quá nhiều hướng khai thác cùng một lúc như một bộ phim truyền hình. Nó khiến khán giả có cảm giác như đi từ tác phẩm này sang tác phẩm khác mà bỏ qua sự tinh tế và nhất quán về màu sắc” – trích từ tờ South China Morning Post.

Trước đó, Bố già lần đầu tiên được công chiếu trên đất Mỹ từ ngày 28/5/2021. Phim tỏ ra mình là một đối thủ đáng gờm trên đường đua doanh thu khi thu về 350 nghìn USD trong 3 ngày đầu tiên dù gặp phải nhiều khó khăn từ tình hình dịch bệnh và các tựa phim bom tấn Hollywood. Vào thời điểm đó, Bố già đã lọt vào top 10 phim có doanh thu cao nhất trong tuần và có tỷ suất bán vé đứng đầu tại các cụm rạp.

Nếu so sánh với một bộ phim khác của Việt Nam cũng được công chiếu tại Mỹ là Hai Phượng của Ngô Thanh Vân, có thể thấy số điểm của Bố già thấp hơn hẳn. Trên Rotten Tomatoes, Hai Phượng được chấm 95% và nhận được nhiều lời khen có cánh từ 22 bài đánh giá. 

Team Điện Ảnh

Nguồn www.SaoStar.vn

Xem thêm Phong cách thể thao