Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Bộ GD&ĐT lưu ý các thí sinh lần đầu đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến?

Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý, học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến phải bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu.

Thay vì đăng ký trực tiếp bằng phiếu như mọi năm, học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4, các sở GD&ĐT có trách nhiệm lập và cấp cho học sinh lớp 12 năm học 2021 – 2022 tài khoản và mật khẩu để các em học sinh truy cập hệ thống quản lý thi, phục vụ việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Học sinh dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Năm nay, lần đầu học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp THPT trực tuyến. Nguồn ảnh: Lao Động

Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của học sinh. Trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, thì sử dụng mã số định danh được cơ quan công an cấp để thay thế. 

Học sinh cũng có thể phản hồi các sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT tạo trước ngày 12/5/2022; phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông… 

Đối với các thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi. 

Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý, học sinh phải bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh có thể liên hệ với nhà trường – nơi đăng ký dự thi để được cấp lại. 

Trao đổi với VOV, Ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, đây là lần đầu tiên triển khai cho học sinh lớp 12 đăng ký dự thi trực tuyến, nên Bộ đã thực hiện thí điểm đăng ký trực tuyến tại 2 trường THPT vùng khó khăn của tỉnh Bắc Giang và Hòa Bình và kết quả các học sinh thực hiện đăng ký trực tuyến rất thuận lợi, dễ dàng: “Tại 2 trường trung học phổ thông ở địa bàn khó khăn của cả 2 địa phương này, kết quả ban đầu các em học sinh đều rất vui vẻ và đều rất dễ dàng thực hiện. Trực tiếp xem từng em thí sinh làm thì có thể thấy rằng là các em rất phấn khởi và trong thao tác trong thời gian rất ngắn, 3 phút đã làm xong, lý do là phần mềm cũng rất thông minh và trong đó đã kế thừa được một trong những đóng góp cực kỳ quan trọng của quý thầy cô trong công tác chỉ đạo đó là rà soát và hoàn thiện cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và hai trường ở vùng đặc biệt khó khăn của 2 địa phương đó thì 100% các em đều có mã định danh”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức vào các ngày 7 – 8/7. Các hội đồng thi công bố kết quả thi vào ngày 24/7. Công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26/7. Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn riêng trong trường hợp phải tổ chức thêm đợt thi của kỳ thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Huyền Trang
Nguồn Sao.Star

Xem thêm Giáo dục