Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Bộ GD&ĐT đề nghị Hà Nội tổ chức bán trú khi học sinh trở lại trường

Bộ GD-ĐT đề nghị TP Hà Nội phối hợp Sở GD&ĐT rà soát mọi điều kiện để tổ chức ăn bán trú khi trẻ mầm non và học sinh đi học trở lại.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi UBND TP Hà Nội về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại. Bộ đề nghị UBND TP Hà Nội phối hợp chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Sở Y tế và các quận, huyện rà soát mọi điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục để tổ chức ăn bán trú khi trẻ em mầm non, học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Học sinh đi học trở lại. (Ảnh minh hoạ: T.P)

Theo GD&ĐT, Hà Nội có thể tính tới việc học trực tiếp luân phiên giữa các khối lớp thay vì học một buổi như hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh khi tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị UBND thành phố Hà Nội quy định cụ thể các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch khi tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ em mầm non, học sinh trên nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các lớp, ưu tiên tổ chức ăn nghỉ tại lớp học. Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân, đảm bảo vệ sinh khử khuẩn khu vực nhà ăn, bếp ăn và an toàn thực phẩm.

VTC News

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Giáo dục Thể chất