Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bình đẳng giới là điều bắt buộc phải có đối với mọi tổ chức và quốc gia

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã nhấn mạnh quan điểm trên với các bên liên quan của Phong trào Olympic. Các tổ chức thể thao có trách nhiệm thúc đẩy bình đẳng giới, sự đa dạng và hòa nhập, đi đầu gương mẫu và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Ủy ban Olympic quốc tế đã đạt được những bước tiến lớn về bình đẳng giới. Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 là Thế vận hội Olympic cân bằng giới tính nhất cho đến nay, với nữ giới chiếm 48% số VĐV tham gia và cam kết đạt được bình đẳng giới hoàn toàn cho đến Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Bình đẳng giới là điều bắt buộc phải có đối với mọi tổ chức và quốc gia (Ảnh: thenewsmarket.com)

Và sự bình đẳng này vượt ra ngoài lĩnh vực thi đấu. Vào tháng 9, lần đầu tiên trong lịch sử Olympic, Chủ tịch Thomas Bach đã bổ nhiệm một số lượng ngang nhau giữa phụ nữ và nam giới vào vị trí của các Ủy ban của Ủy ban Olympic Quốc tế cho năm 2022. Một kỷ lục cao là 13 trong số 31 Ủy y ban, tương đương 42%, hiện do phụ nữ làm chủ tịch (18% vào năm 2013). Ngoài ra, số lượng thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế là nữ đã tăng từ 21% vào năm 2013 lên 39% vào năm 2022.

Phong trào Olympic đều có chung một sứ mệnh, biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn thông qua thể thao.  Ủy ban Olympic quốc tế giúp thay đổi thái độ toàn cầu bằng cách sử dụng khả năng hiển thị trực tuyến và phát sóng rộng lớn để chia sẻ các giá trị của Olympic với thế giới. Thế vận hội Olympic được phát sóng tới hơn 200 quốc gia. Bên cạnh đó,  Ủy ban Olympic quốc tế cũng làm việc với Phong trào Olympic về nhiều sáng kiến ​​nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, đa dạng và hòa nhập. Với những nguồn lực và sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic quốc tế, các Ủy ban Olympic quốc gia đã được khuyến khích phát triển các kế hoạch, mục tiêu và dự án riêng.

Hội nghị chuyên đề thường niên của Cơ quan Chống doping Thế giới năm 2023 sẽ diễn ra vào tháng 3 

Ngày 14 và 15 tháng 3 đã được ấn định cho Hội nghị chuyên đề thường niên của Cơ quan Chống doping Thế giới vào năm tới. Buổi họp mặt một lần nữa sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị SwissTech của Lausanne. Như trường hợp của năm 2022, Hội nghị chuyên đề thường niên của Cơ quan Chống doping Thế giới vào năm 2023 sẽ diễn ra với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đây là cuộc họp thường niên lớn nhất của thế giới chống doping. Sự kiện thường quy tụ các quan chức từ các Liên đoàn thể thao Quốc tế, Tổ chức Chống Doping Quốc gia, các phòng thí nghiệm được công nhận, đại diện chính phủ và Ban tổ chức các sự kiện lớn.

Hội nghị chuyên đề thường niên của Cơ quan Chống doping Thế giới năm nay được tổ chức vào tháng 6, là hội nghị đầu tiên trong ba năm, sau một loạt sự kiện bị hủy bỏ liên quan đến corona vi rút.

Viện Thể thao, Chuyên môn và Biểu diễn Quốc gia Pháp và Ban tổ chức Paris 2024 ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác 

Hai cơ quan đã từng hợp tác trong giai đoạn đấu thầu cho Thế vận hội Olympic và Paralympic. Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết sẽ góp phần củng cố mối quan hệ hai Bên. Các dự án chung được thiết lập nhằm mục tiêu phát triển các VĐV, hiệu suất và thực hành thể thao ở Pháp.

Các hoạt động này bao gồm việc phát sóng bộ phim tài liệu CHAMPION tại các trường học của Pháp trong Tuần lễ Olympic và Paralympic cũng như hỗ trợ Viện Thể thao, Chuyên môn và Biểu diễn Quốc gia Pháp trong hoạt động đào tạo, tuyển dụng nhân viên và tình nguyện viên của Paris 2024.

Viện Thể thao, Chuyên môn và Biểu diễn Quốc gia Pháp và Ban tổ chức Paris 2024 cũng đã cam kết sẽ cùng tham gia vào các sự kiện bao gồm ngày nâng cao nhận thức của giới truyền thông về các môn thể thao Paralympic với sự hợp tác của Ủy ban Paralympic và Thể thao Pháp và Diễn đàn “Tài năng thể thao”.

Ngoài ra, hai Bên cũng sẽ làm việc cùng nhau trong việc phát triển nghiên cứu, giấc ngủ và chiến lược không lãng phí.

Tổng giám đốc Viện Thể thao, Chuyên môn và Biểu diễn Quốc gia Pháp Fabien Canu hoan nghênh việc tăng cường mối quan hệ với Ban tổ chức Paris 2024.

Viện Thể thao, Chuyên môn và Biểu diễn Quốc gia Pháp là một phần quan trọng trong thể thao thành tích cao, cung cấp cho các VĐV Pháp giỏi nhất những gì tốt nhất về thiết bị và chuyên môn để giúp họ thành công. Nhiệm vụ của cơ quan này là trở thành một căn cứ thực sự cho các liên đoàn Pháp và các VĐV ưu tú tại Paris 2024.

Giám đốc điều hành Paris 2024 Étienne Thobois khẳng định Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ mang lại lợi ích cho quá trình chuẩn bị tổ chức Thế vận hội.

Viện Thể thao, Chuyên môn và Biểu diễn Quốc gia Pháp và Ban tổ chức Paris 2024 đã làm việc cùng nhau để nỗ lực biến Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris trở thành một khoảnh khắc khó quên đối với các VĐV và công chúng.

Sự hợp tác này sẽ tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa hai tổ chức để cung cấp cho các VĐV những điều kiện tốt nhất để thi đấu trong và sau Thế vận hội.

Paris sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic lần thứ ba vào năm 2024 và là lần đầu tiên tổ chức Paralympic.

Ban tổ chức Santiago 2023 ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với các Học viện chuyên nghiệp

Thỏa thuận được ký kết nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên được đào tạo bởi đài truyền hình của Đại hội sau này.

Biên bản thỏa thuận hợp tác được hy vọng sẽ góp phần phát triển di sản của Đại hội thể thao liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ sắp tới trên bình diện xã hội.

Một buổi lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác đã diễn ra tại trụ sở San Joaquín của Học viện Chuyên nghiệp Santo Tomás với sự chứng kiến của giám đốc điều hành Ban tổ chức Santiago 2023 Gianna Cunazza và đại diện của Mediapro, Tổ chức thể thao liên Mỹ.

Theo Biên bản thỏa thuận hợp tác, khoảng 100 sinh viên từ Talca, Concepción và Santiago sẽ được Mediapro chính thức tuyển dụng và khởi động với các khóa học vào tháng 3 và tháng 4 /2023.

Gustavo Fonseca, giám đốc nội dung của Mediapro khẳng định tầm quan trọng của Biên bản thỏa thuận hợp tác, bởi bên cạnh công tác chuẩn bị cho Đại hội, đây còn là cơ hội để phát hiện tài năng địa phương và để lại di sản. Đồng thời cũng là cơ hội để mở rộng cánh cửa cho những người trẻ muốn tham gia và trở thành một phần của Đại hội.

Ban tổ chức Santiago 2023 đã chọn Mediapro làm đài truyền hình của Đại hội vào tháng 2 năm nay, với chi phí dịch vụ là 11,8 triệu đô la. Lần đầu tiên trong lịch sử Đại hội, tất cả các môn thể thao sẽ được truyền trực tiếp với tổng cộng 1.900 giờ, nhiều hơn 700 giờ so với tại Lima 2019.

Darío Cuesta, giám đốc quốc gia của Học viện Chuyên nghiệp Santo Tomás cho biết, đây là một cơ hội duy nhất cho sinh viên của mình. Cơ hội này giúp sinh viên tin tưởng vào sự chuyển đổi xã hội, thể thao, là động cơ thay đổi cuộc sống của họ cả về chuyên môn và cá nhân.

A.T biên dịch

Xem thêm Thể thao