Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Binance chính thức hợp tác cùng Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Ngày 4/6 vừa qua, sự kiện Vietnam NFT Summit đã chính thức diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của CEO Binance Changpeng Zhao. Trong sự kiện này, ông Zhao đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng trong lĩnh vực blockchain, cam kết sẽ tuân thủ luật pháp và đặt người dùng lên hàng đầu.

Theo ông Zhao, blockchain hiện đang là công nghệ mới cho nền kinh tế số của từng quốc gia. Phụ thuộc vào việc áp dụng blockchain, nền kinh tế của từng quốc gia sẽ có những sự thay đổi nhất định liên quan đến tương lai của nền kinh tế địa phương cũng như thế giới nói chung. Trên thế giới, ngày càng có nhiều quốc gia cho thấy quyết tâm của họ trong việc nắm bắt và ứng dụng blockchain vào đời sống. 

Trong khuôn khổ sự kiện này, Binance và Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho biết sẽ cùng thúc đẩy tiến trình nghiên cứu, phát triển ứng dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, từ tài chính, NFTs, Web 3 đên Metaverse,… nhằm đào tạo nhân sự và thu hút đầu tư quốc tế vào Việt Nam. 

“Tôi cho rằng, để blockchain có thể được ứng dụng trong mọi ngóc ngách của đời sống, một quy định rõ ràng và hiệu quả là điều vô cùng cần thiết.” CEO BInance chia sẻ. Ông cũng không quên nhấn mạnh, việc Binance liên tiếp được cấp phép hoạt động tại các thị trường khó tính như Pháp, Ý, Abu Dhabi, Dubai,… chính là bằng chứng cụ thể nhất về việc công ty luôn tuân thủ các quy định của từng quốc gia liên quan đến tiền điện tử. 

Ông Changpeng Zhao, CEO Binance tại sự kiện

CEO Changpeng Zhao khẳng định: “Ngày hôm nay, cùng những hoạt động tích cực của Hiệp hội Blockchain Việt Nam, tôi cam kết Binance sẽ luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặt người dùng lên hàng đầu để người dùng Việt Nam cũng như là thế giới tin rằng nền tảng của Binance là địa chỉ an toàn và đáng tin cậy.” 
Ông Phan Đức Trung, phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam chia sẻ việc Binance cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định pháp luật sẽ đặt tiền đề quan trọng trong thúc đẩy công nghệ Blockchain phát triển, góp phần trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia. “Trong vai trò của mình, Hiệp hội không chỉ kết đóng vai trò kết nối, tập hợp cộng đồng làm blockchain trong nước mà còn là cầu nối đưa sản phẩm của người Việt ra thế giới cũng như thu hút thêm nhiều nguồn lực quốc tế về Việt Nam”, ông Trung cho biết.

Xem thêm Công nghệ và Thể thao