Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bích Thuỳ: Nước mắt tuôn rơi và mong ba còn sống để chia sẻ niềm vui World Cup

Bích Thuỳ – tác giả bàn thắng “vàng” đưa tuyển nữ Việt Nam đi World Cup ước ba còn sống để chia sẻ niềm vui.

“Khi ba còn sống, ba hay tâm sự hôm nay đá thế này thế kia, nhưng bây giờ mẹ hay chị gái thay ba làm điều đó, không sâu sắc như các HLV nhưng đó là sự động viên lớn. Ngày tôi lần đầu khoác áo ĐTQG cũng là ngày ba mất và tôi không thể về chịu tang, nhưng tôi nghĩ ba luôn bên cạnh mình trong sự nghiệp.

Tôi luôn nghĩ ba ở bên mình từ Tây Ban Nha đến Ấn Độ để phù hộ cho tôi. Ước gì, nếu ba còn sống, tôi sẽ nói rằng: Con làm được rồi, ba ơi”, Bích Thuỳ chia sẻ.

Bích Thuỳ – tác giả bàn thắng đưa Việt Nam đến World Cup.

Ở trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc), Bích Thuỳ sút tung lưới đối thủ ở phút 56. Đây là bàn thắng quyết định giúp tuyển nữ Việt Nam thắng 2-1, qua đó giành vé dự World Cup.

Nói về bàn thắng quý như vàng, Bích Thuỳ thổ lộ: “Khi ghi bàn, tôi giải toả được tâm lý cho mình và đồng đội. Thật sự rất khó diễn tả thành lời, tôi chưa bao giờ ghi bàn mà không kìm hãm cảm xúc được. Trước khi tiếng còi kết thúc vang lên, tôi ở bên ngoài cầu nguyện từng giây từng phút, nước mắt khi ấy cứ tự chảy.

Hôm nay, chúng tôi đã có thể nói rằng tuyển nữ Việt Nam đã làm được. Điều ước của tôi đã thành hiện thực. Suốt sự nghiệp cầu thủ, tôi vẫn luôn khao khát được đến với giải đấu lớn như World Cup 2023”.

Ở Asian Cup nữ 2023, Bích Thuỳ là biểu tượng cho tinh thần người phụ nữ Việt Nam. HLV Kim Chi chia sẻ với Saostar là nước mắt cứ rưng rưng khi thấy Bích Thuỳ mới chạy 2 vòng sân trước Myanmar đã sốc nắng. Lý do là Bích Thuỳ bị cách ly nên đến trước ngày gặp Myanmar mới hoàn tất. Dù thể lực không đảm bảo nhưng Bích Thuỳ vẫn vào sân thi đấu như chiến binh.

Tác giả bàn thắng quyết định giúp tuyển nữ Việt Nam dự World Cup – Bích Thuỳ sinh ra ở Quảng Ngãi, là trụ cột của tuyển nữ Việt Nam trong nhiều năm qua. Bích Thuỳ đã giành HCV SEA Games 2017, 2019 và vô địch AFF Cup 2019.

Vào 10h hôm nay, Bích Thuỳ và tuyển nữ Việt Nam sẽ có mặt ở Hà Nội. Bích Thuỳ sẽ được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

“Với thành tích xuất sắc đưa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử tham dự World Cup nữ, HLV Mai Đức Chung được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Và đây cũng là phần thưởng cao quý mà đội tuyển bóng đá nữ quốc gia được Chủ tịch nước trao tặng. 

Các cầu thủ khác của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia là Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các vận động viên Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba”, VFF thông tin.

Văn Nhân

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao