Kết nối với chúng tôi

Đời sống

Bệnh nhân bị viêm ruột thừa mắc Covid-19 được cứu sống thành công

Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị viêm ruột thừa và mắc Covid-19.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, bệnh nhân Q.T.C, (29 tuổi ở xã Chiềng Đen, TP Sơn La), có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân. (Ảnh: BVĐK tỉnh Sơn La).

Khoảng 10h30 ngày 9/2, bệnh nhân đến BVĐK tỉnh Sơn La ở cơ sở 1, Tổ 4, Chiềng Lề trong tình trạng đau bụng nhiều vùng hố chậu phải, siêu âm ổ bụng cấp cứu có hình ảnh ruột thừa viêm.
Các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp của bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp. Các bác sĩ đã quyết định mổ cấp cứu cho bệnh nhân ngay tại khu điều trị F0 của bệnh viện. Kíp phẫu thuật đã tiến hành mổ mở theo đường trắng bên cắt ruột thừa xuôi dòng cấp cứu.
Ca mổ diễn ra thành công, bệnh nhân đã qua tình trạng nguy kịch và đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Sau mổ, bệnh nhân  tỉnh táo, vết mổ khô, có đau tại vết mổ và tiếp tục được cách ly điều trị Covid-19 và chăm sóc hậu phẫu tại khu điều trị bệnh nhân COVID của BVĐK tỉnh Sơn La.
Khu điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La hiện có 200 giường dành riêng cho cho điều trị bệnh nhân COVID nặng và nguy kịch của tỉnh.
Khu điều trị được trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế đảm bảo công tác điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Tùng Nguyễn
Nguồn Sao. Star

Xem thêm Đời sống