Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bế mạc giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV năm 2022

Chiều 20-11, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV năm 2022 đã khép lại sau 3 này diễn ra sôi nổi, hào hứng. Giải là hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022) và hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (12/1972-12/2022).

Giải đã kết thúc thành công và để lại ấn tượng cho các VĐV tham dự (Ảnh: QM)

Năm nay, giải có sự tham gia tranh tài hơn 200 vận động viên đến từ các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí ở mọi miền đất nước với 14 nội dung thi đấu. Từ lâu, giải đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, được các hội viên – nhà báo quan tâm, tích cực hưởng ứng, tham gia. Đây đã trở thành sân chơi hữu ích mà qua đó tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động công tác Hội. Đây không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu cọ xát, mà còn là dịp khơi dậy đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo động lực giúp các nhà báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội.

Chung cuộc, Liên quân Sở Thông tin và Truyền thông – Báo Hànộimới – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội giành giải Nhất nội dung đồng đội nữ; hai tay vợt Đặng Ngọc Hải (Báo Hànộimới) và Nguyễn Lan Hương (Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội) giành giải Nhất nội dung đôi nam – nữ dưới 45 tuổi. Đặc biệt, ở nội dung đồng đội nam – nội dung quan trọng và danh giá nhất giải đã thuộc về các đội: Giải Nhất: Liên chi hội Báo Công an nhân dân; giải Nhì Liên chi hội Đài Truyền hình Việt Nam; đồng giải Ba: Liên chi hội Báo Quân đội nhân dân và Tạp chí Kinh tế Việt Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao các giải phụ: Vận động viên cao tuổi nhất; Phong cách; Hoa khôi; Vận động viên xuất sắc nhất giải… cho các vận động viên.

Đánh giá chất lượng giải đấu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam – Nguyễn Đức Lợi cho biết: Với tinh thần giao lưu, học hỏi và đoàn kết, các vận động viên đã cống hiến cho giải những trận bóng hay, những cuộc giao đấu quyết liệt, kịch tính, giằng co từng điểm số. Để có một giải đấu thực sự có chất lượng, có uy tín, tương xứng với sự tiến bộ sau 14 lần tổ chức giải, trong điều kiện vừa bảo đảm thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vừa hưởng ứng tích cực các phong trào hoạt động Hội, các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí đã luôn quan tâm động viên, chỉ đạo phong trào bóng bàn sôi nổi từ cơ sở. Từ đó, niềm đam mê bóng bàn của các nhà báo, hội viên được tiếp thêm sức mạnh. Nhiều gương mặt mới, tuyển thủ trẻ đọ sức với tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm, nhiều lần đoạt giải trước đây, đã tạo nên sức hấp dẫn của giải. Các vận động viên đã chinh phục đỉnh cao của giải đấu một cách thuyết phục trong sự yêu quý, tán thưởng của đồng chí, đồng nghiệp.

Tại giải này, Ban tổ chức cũng quy định, vận động viên ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên. Vận động viên ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới, song phải thi đấu ở lứa tuổi dưới đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu.

Mùa giải năm nay mở rộng thêm đối tượng tham gia là nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí. Một số đơn vị lần đầu tham dự giải, như: Hội Nhà báo Quảng Ngãi, Báo Cựu chiến binh thành phố Hồ Chí Minh…

Quang Minh

Xem thêm Thể thao