Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Báo Trung Quốc xác minh thông tin đội trưởng tuyển Việt Nam đi bán tôm kiếm sống

Trang The Paper (Trung Quốc) đã phải lên tiếng xác minh trước thông tin gây tranh cãi, rằng đội trưởng tuyển Việt Nam phải đi bán tôm kiếm sống.

Số là một bài đăng trên mạng xã hội Trung Quốc tung tin đội trưởng tuyển Việt Nam dù phải đi bán tôm ở chợ nông sản để kiếm sống nhưng cũng đủ sức thi đấu và đánh bại Trung Quốc 3-1 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 hôm mùng 1 Tết Nguyên đán vừa qua.

Thông tin này càng khiến người hâm mộ Trung Quốc sục sôi giận dữ, bởi đoàn quân của HLV Li Xiaopeng đều được đãi ngộ rất lớn, nhưng lại thi đấu tệ hại, dẫn đến trận thua thảm và chính thức hết cơ hội cạnh tranh vé dự World Cup 2022.

Trước làn sóng chỉ trích của dân mạng, trang Paper đã điều tra và lên tiếng xác minh. Hóa ra, thông tin “đội trưởng tuyển Việt Nam đi bán tôm kiếm sống” là một sự hiểu lầm tai hại. Nhân vật trong bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc là Hải Huy chứ không phải Hùng Dũng.

Còn nhớ thời điểm V.League 2021 bị hủy, tiền vệ Hải Huy, thời điểm ấy còn khoác áo Than Quảng Ninh, đã chia sẻ bức hình mình ngồi nhặt tôm cùng tâm sự: “Chính thức nghỉ bóng đá đi nhặt tôm hết năm 2021”.

Việc CLB Than Quảng Ninh nợ lương rồi ngừng hoạt động khiến Hải Huy gặp nhiều khó khăn. Chia tay đội bóng quê hương, tiền vệ sinh năm 1991 đã tìm được bến đỗ mới trước thềm V.League 2022 là CLB Hải Phòng.

Không biết vô tình hay cố ý khi một số cổ động viên Trung Quốc nhầm lẫn giữa Hải Huy và Hùng Dũng. Chỉ biết rằng, bài viết xác minh của The Paper đã được chia sẻ ở nhiều trang web khác và thu hút tới gần 5 triệu lượt xem chỉ trong chưa đầy một ngày.

Hà Vy

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao