Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Báo Campuchia hy vọng U23 Việt Nam thắng Thái Lan cách biệt 3 bàn

Mọi hy vọng giành vé vào bán kết giải U23 Đông Nam Á của chủ nhà Campuchia đang đặt cả vào U23 Việt Nam ở trận đấu với Thái Lan.

U23 Campuchia đã khởi đầu giải U23 Đông Nam Á 2022 bằng hai chiến thắng trọn vẹn. Nhưng trận thua bất ngờ trước Đông Timor ở lượt trận cuối bảng A khiến Campuchia mất ngôi nhất bảng A và phải chờ kết quả trận U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan mới xác định được tấm vé vào bán kết.

“Trận thua vừa rồi đã khiến cơ hội vào bán kết của chúng ta nhỏ lại. Bỏ qua kết quả với Brunei, U23 Campuchia hiện chỉ có 3 điểm và hiệu số 0. Vì thế phải nhờ vào việc U23 Việt Nam đánh bại Thái Lan với cách biệt 3 bàn thì chúng ta mới có thể đi tiếp”, tờ Khmerload bày tỏ thất vọng và hy vọng U23 Việt Nam sẽ giúp đội nhà đi tiếp.

Theo điều lệ, kết quả của U23 Campuchia với U23 Brunei sẽ không được tính đến khi xét thành tích của đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Nguyên nhân là do bảng A của chủ nhà Campuchia có đủ 4 đội tham dự trong khi bảng C chỉ có 3 đội là Việt Nam, Thái Lan và Singapore.

U23 Campuchia đối mặt nguy cơ lớn bị loại, chỉ biết hy vọng mong manh vào U23 Việt Nam ở trận đấu với Thái Lan lúc 19h00 tối nay 22/2.

Ở bảng xếp hạng các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, U23 Campuchia đang xếp sau U23 Thái Lan khi cùng có 3 điểm nhưng kém hiệu số (0 so với 2). Vì thế có thể nói khả năng đi tiếp của nước chủ nhà đang nằm hoàn toàn trong tay U23 Việt Nam. 

Nếu U23 Việt Nam hòa U23 Thái Lan, 2 đội của bảng C sẽ “dắt tay nhau đi tiếp” trong khi U23 Campuchia chắc chắn bị loại.

Một khả năng khác để U23 Campuchia đi tiếp là U23 Việt Nam bị loại, nhưng trường hợp này gần như là không thể khi thầy trò HLV Đinh Thế Nam phải bị U23 Thái Lan đánh bại với tỷ số 8-0 mới có thể mất vé vào bán kết. 

Bài viết

Hà Vy

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao