Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Bằng cách này việc đọc sách không còn nhàm chán

Đọc sách giúp mỗi người chúng ta tiếp cận được với một khối lượng tri thức khổng lồ. Nhưng nó lại có nguy cơ mai một bởi sự lấn át của các phương tiện nghe nhìn quá nhiều, quá hấp đẫn. Vậy có cách nào khiến việc đọc sách trở nên gần gũi hơn?

Vừa đọc sách vừa được sống ảo

Phố Sách Hà Nội

Mệnh danh là điểm sống ảo mới của giới trẻ, diện tích của Phố Sách không lớn. Các hiệu sách ở đây dĩ nhiên không thể nhiều như ở hội sách, các loại sách ở trong cũng không đầy đủ như vào hiệu sách chính hoặc hội sách, nhưng với không gian của phố này mang lại cảm giác rất gần gũi. Thanh niên đi có chỗ chụp ảnh mua sách. Trẻ con đi có chỗ vui chơi đọc sách. Người lớn cũng được tham quan thư giãn.

Ở giữa phố sách còn có bảng tra cứu thông tin điện tử. Người dân vừa có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Hà Nội, vừa có thể tìm kiếm đầu sách dễ dàng. Một không gian vốn tưởng nhỏ nhưng khi trở mình thành phố sách, nó lại có quá nhiều điều hấp dẫn để khám phá. Từ việc tìm kiếm các đầu sách yêu thích cho đến chuyện “check-in” ở những góc cảnh “sống ảo” đẹp đẽ.

Nhà sách Cá Chép

Thoát ra khỏi những chiếc giá sách truyền thống, thô cứng, Cá Chép đã tạo nên không gian đọc sách và thưởng thức nghệ thuật ấn tượng. Thiết kế 4 tầng với tầng 1 và 2 bày bán sách, tạp văn, đồ dùng học tập, tầng 3 là không gian triển lãm và tầng 4 trên cùng là một quán cà phê nhỏ xinh, Cá Chép đã giúp việc đọc sách của giới trẻ ngày nay đơn giản hơn rất nhiều

Hiệu sách Nhã Nam

Hiệu sách Nhã Nam được xem là hiệu sách độc đáo ở Hà Nội. Nhã Nam thiết kế theo phong cách retro cổ điển, với những ô kính trong suốt và không gian nhỏ nhắn. Nhã Nam toát lên vẻ bình yên, nhã nhặn ngay như chính tên gọi của nó. Ngoài ra, Nhã Nam còn rất chú trọng về hình thức của sản phẩm. Mỗi cuốn sách ở đây được đóng gói vô cùng xinh xắn, được tặng kèm những món đồ phụ kiện khác nhau như tags sách, bút vẽ, bìa bóng kính… Cho dù bạn có chán ghét việc đọc sách đến đâu thì vẫn sẽ rung động khi đến với Nhã Nam

Nhà sách Bờ Hồ

Là tầng 1 của một ngôi nhà cũ kĩ với những mảng rêu xanh,  Nhà sách Bờ Hồ gợi nên cho người dân Hà Thành cái vẻ trầm mặc, gần gũi của một hiệu sách cổ giữa không khí phồn hoa đô hội của đời sống đô thị. Không khó để lý giải sức hút riêng của nhà sách Bờ Hồ với các bạn trẻ Hà Nội và cả những vị khách nước ngoài. Có người đến đây không chỉ đơn thuần để mua sách. Đơn giản họ chỉ muốn ghé lại, ngắm nghía những cuốn sách tên tuổi, cảm nhận không khí bình yên khó tả của hiệu sách lâu đời trong cái vẻ đẹp cổ kính, rêu phong của Hà Nội.

Kiều My

Xem thêm Giáo dục Thể chất