Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ban tổ chức Los Angeles 2028 ủng hộ dự luật cung cấp học phí trong bang cho các VĐV đào tạo ở California

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Los Angeles 2028 đã ủng hộ Dự luật tiểu bang cho phép các VĐV Mỹ được đào tạo ở California đủ điều kiện nhận học phí tại tiểu bang.

Dự luật đã được viết bởi Adrin Nazarian, một thành viên Đảng Dân chủ của Quốc hội Bang California và đề xuất sửa đổi Mục 68083 của Bộ luật Giáo dục của California.

Điều này nhằm mục đích cung cấp khả năng tiếp cận với học phí tại tiểu bang của Hoa Kỳ để đào tạo VĐV được Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ chứng nhận cho Los Angeles 2028 ở California, hỗ trợ sức khỏe lâu dài và chuyển đổi nghề nghiệp của họ.

Các quy định cũng sẽ được áp dụng cho các hoạt động đào tạo VĐV trong tiểu bang cho các Thế vận hội Olympic và Paralympic trong tương lai.

Học phí trong tiểu bang ở California rẻ hơn đáng kể so với học phí dành cho những người không phải là cư dân của tiểu bang. Ví dụ: học phí năm 2022 – 2023 đối với cư dân tại Đại học California là 13.104 đô la Mỹ, chi phí sẽ cao hơn gấp ba lần là 44,130 đô la Mỹ đối với người không phải cư dân.

VĐV bốn lần đoạt HCV bơi Olympic Janet Evans, giám đốc VĐV tại Los Angeles 2028, giải thích rằng Ban tổ chức coi trọng mục đích của Dự luật là hỗ trợ sự nghiệp của các VĐV.

Janet Evans cho biết, với các cơ sở thể thao đẳng cấp thế giới đặc biệt trên khắp tiểu bang, California là một trong những nơi đặc biệt nhất để đào tạo các môn thể thao thành tích cao.

Nhiều VĐV tập luyện và thi đấu ở cấp độ Hiệp hội VĐV đại học quốc gia, nhưng không phải tất cả các môn thể thao Olympic và Paralympic đều được hỗ trợ bởi các chương trình của trường đại học. Dự luật này ghi nhận những nỗ lực to lớn mà các VĐV đã bỏ ra và cung cấp một con đường dẫn đến giáo dục hợp lý và thành công lâu dài ngoài lĩnh vực thi đấu.

Ban tổ chức Los Angeles 2028 ủng hộ dự luật cung cấp học phí trong bang cho các VĐV đào tạo ở California (Ảnh: insidethegames)

Hỗ trợ các VĐV trong suốt cuộc đời của họ là trọng tâm của Thế vận hội Los Angekes 2028 và Ban tổ chức tự hào tài trợ cho đạo luật quan trọng này để hỗ trợ quá trình chuyển đổi nghề nghiệp của các VĐV.

Adrin Nazarian tin rằng Dự luật sẽ lấp đầy một khoảng trống quan trọng trong việc cung cấp giáo dục cho các VĐV bên ngoài các môn thể thao do Hiệp hội VĐV đại học quốc gia tài trợ. Hiện tại, các VĐV cấp độ Olympic không thi đấu trong các môn thể thao của Hiệp hội VĐV đại học quốc gia sẽ không còn cơ hội nhận học bổng. Điều này khiến nhiều VĐV đã cống hiến những năm xây dựng sự nghiệp quan trọng để đại diện cho quốc gia trên đấu trường thế giới gặp hạn chế khi tiếp cận hỗ trợ tài chính để theo đuổi các cơ hội giáo dục.

Bằng cách cung cấp học phí trong bang, rẻ hơn đáng kể so với học phí ngoài bang, cho các VĐV ngoại bang quyết định tập luyện ở California, Ban tổ chức Los Angeles mang đến cho họ cơ hội thành công tốt hơn sau sự nghiệp Olympic.

California là tiểu bang Hoa Kỳ có nhiều đại diện nhất trong đội hình tham dự Thế vận hội Olympic Mùa đông Bắc Kinh 2022. Los Angeles trước đây đã từng tổ chức Thế vận hội vào năm 1932 và 1984.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 nhấn mạnh sự quan tâm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đối với sự kiện 

Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 Cai Qi cho biết trong chương trình hội đàm và gặp gỡ chính thức của Chủ tịch Tập Cận Bình có cuộc gặp với Chủ tịch Thomas Bach, thảo luận với các nhà ngoại giao và thăm các khu vực thi đấu. Chủ tịch Thomas Bach là quan chức nước ngoài đầu tiên hội đàm trực tiếp với nhà lãnh đạo Trung Quốc trong gần hai năm nhân chuyến thăm đến thủ đô Trung Quốc.

Cũng theo Trưởng Ban tổ chức Cai Qi, Chủ tịch Tập Cận Bình đã hỗ trợ rất nhiều cho Bắc Kinh 2022 trong suốt chặng đường chuẩn bị cũng như tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã đề xuất tổ chức một Thế vận hội Olympic mùa đông được sắp xếp hợp lý, an toàn và lộng lẫy theo cách tiếp cận xanh, toàn diện và trong sạch. Đồng thời ông cũng nhiều lần đến thăm các khu vực thi đấu để đưa ra những chỉ đạo kịp thời.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng thường xuyên gặp gỡ Chủ tịch Ủy ban Olympic Thomas Bach thông qua nhiều hình thức như gọi video. Trong thời gian diễn ra Thế vận hội, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tham dự hơn 20 cuộc gặp song phương và các hoạt động ngoại giao khác nhằm xây dựng tình hữu nghị và trao đổi quan điểm ​​ hợp tác.

Điều này đã cho thế giới thấy rằng người Trung Quốc chân thành mong muốn và cam kết cùng nhau phấn đấu vì một tương lai tươi sáng cho tất cả mọi người trên thế giới trong tình đoàn kết. Dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ của Chính phủ Trung Quốc và nhờ sự ủng hộ to lớn của mọi tầng lớp xã hội, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế và các bên liên quan khác để khắc phục tác động của COVID-19 và hoàn thành mọi nhiệm vụ tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 thực sự  tuyệt vời, phi thường và xuất sắc.

Phó chủ tịch điều hành Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong khẳng định rằng Thế vận hội Olympic mùa đông đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ thông qua nhiều hình thức khác nhau từ các nhà lãnh đạo nhà nước và bạn bè từ nhiều quốc gia  

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Ủy ban Olympic quốc tế, Liên đoàn quốc tế mùa đông, Ủy ban Olympic quốc gia và tất cả các bên liên quan khác bao gồm đại diện các phương tiện truyền thông đã giúp đỡ và hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cũng nhấn mạnh thành công của các biện pháp đối phó nghiêm ngặt với COVID-19 với 172 trường hợp dương tính đã được xác nhận trong hệ thống quản lý khép kín sau 1,8 triệu lần kiểm tra được tiến hành kể từ ngày 23/1.

Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký của Bắc Kinh 2022 Han Zhang khẳng định việc Ban tổ chức chủ nhà và Ủy ban Olympic quốc tế đã tạo ra một môi trường an toàn cho Thế vận hội. Trong quá trình thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp đối phó với Covid-19, cũng có sự linh hoạt nhất định.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cũng sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho các sự kiện trong tương lai.

Liên đoàn bóng đá Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một trong số ba nhà thầu cho Cúp bóng đá bãi biển thế giới vào năm 2023 

Liên đoàn bóng đá Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một trong ba quốc gia đã phát động đấu thầu đăng cai Cúp bóng đá bãi biển thế giới của Liên đoàn bóng đá thế giới vào năm 2023. Hiệp hội bóng đá Seychelles và Hiệp hội bóng đá Bahrain là hai tổ chức còn lại nộp hồ sơ đăng ký tổ chức giải đấu.

Liên đoàn bóng đá thế giới đã xác nhận sẽ theo dõi Tổng quan về quy trình đấu thầu để xem xét và đánh giá các hồ sơ dự thầu. Quyết định cuối cùng dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào cuối năm nay.

Cúp bóng đá bãi biển thế giới của Liên đoàn bóng đá thế giới được ra mắt vào năm 2005 và ba phiên bản đầu tiên được tổ chức tại Rio de Janeiro. Từ năm 2008, Liên đoàn bóng đá thế giới mở rộng ra ngoài Brazil và đưa cuộc thi tới thành phố Marseille của Pháp, Dubai ở UAE và Ravenna ở Ý.

Bãi biển Jumeirah ở Dubai đã tổ chức giải Cúp bóng đá bãi biển thế giới của Liên đoàn bóng đá thế giới vào năm 2009. Giải đấu sau đó đã được đưa đến Tahiti, Bồ Đào Nha, Bahamas và Paraguay từ năm 2013 đến năm 2019. Phiên bản gần đây nhất vào năm 2021 do ​​Liên đoàn bóng đá Nga đăng cai ở Moscow vào tháng 8 năm ngoái.

A.T biên dịch

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao