Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 tuyên bố không có trường hợp người hâm mộ nào nhiễm COVID-19

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã tuyên bố rằng không có trường hợp dương tính nào với COVID-19 trong số những người hâm mộ dự khán Thế vận hội Olympic Mùa đông tại đây.

Cũng theo BTC có khoảng 150.000 người hâm mộ tham dự các sự kiện từ bên ngoài vòng kín, hệ thống được thiết kế để tách biệt những người tham gia Thế vận hội Olympic và người dân địa phương.

Ngoài việc có mặt tại sân vận động quốc gia Bắc Kinh để chứng kiến ​​Lễ khai mạc Bắc Kinh 2022 vào ngày 4/2, các công dân Trung Quốc cũng đã tới các địa điểm thi đấu trên khắp các khu vực ở Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu.

Yan Jiarong, phát ngôn viên của Bắc Kinh 2022, thừa nhận rằng số lượng người hâm mộ tham dự Thế vận hội là tâm điểm của báo giới và sẽ sớm đưa ra số liệu cho khu vực thi đấu Trương Gia Khẩu và Sân vận động trong nhà Quốc gia.

Người hâm mộ chủ yếu đến từ Trương Gia Khẩu và Bắc Kinh là những người yêu thích môn thể thao mùa đông, người dân và sinh viên cũng như bạn bè quốc tế sống ở Trung Quốc.

“Trước, trong và sau khi xem thi đấu, khán giả đều tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cũng nhấn mạnh rằng mỗi địa điểm có sức chứa khác nhau và đó là lý do số lượng khán giả ở các địa điểm và các sự kiện là khác nhau.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 tuyên bố không có trường hợp nhiễm COVID-19 nào trong số người hâm mộ (Ảnh: insidethegames)

Vé cho Thế vận hội không được bán công khai, thay vào đó sẽ có một chương trình đặc biệt để mời khán giả đến các sự kiện. Mặc dù Trung Quốc đã áp dụng chiến lược “không COVID” để đối phó với đại dịch, các ca bệnh vẫn phát sinh trên khắp đất nước, dẫn đến các thành phố bị đóng cửa.

Huang Chun, Phó Tổng giám đốc văn phòng phòng chống đại dịch tại Bắc Kinh 2022, cho biết: rất nhiều khán giả đã có mặt tại Lễ khai mạc hoặc các địa điểm thi đấu khác và không ai trong số họ có kết quả dương tính. Đó cũng là dấu hiệu để  yên tâm rằng dù bên trong hay bên ngoài hệ thống quản lý vòng kín đều khá an toàn và hệ thống kiểm soát và ngăn chặn hiện tại khá hiệu quả.

Ban tổ chức Accra 2023 đàm phán hợp tác với Đệ nhất phu nhân Ghana 

Chủ tịch điều hành Kwaku Ofosu-Asare dẫn đầu phái đoàn Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Phi lần đầu tiên của Ghana, Accra 2023 đã có buổi gặp gỡ Đệ nhất phu nhân Ghana để thảo luận về các phương thức hợp tác liên quan tới việc tổ chức sự kiện.

Sự kiện sẽ diễn ra vào năm 2023 vẫn chưa được xác nhận thời gian cụ thể, nhưng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8 được ưu tiên và Ban tổ chức đã tuyên bố sẽ thiết lập cơ sở hạ tầng thể thao đẳng cấp thế giới và quảng bá Ghana như một điểm đến thể thao.

Ban tổ chức Accra 2023 đã đặt ra các mục tiêu bao gồm việc thiết lập Ghana trở thành một trong năm quốc gia thể thao hàng đầu của châu Phi và thúc đẩy các nhà lãnh đạo thể thao Ghana tham gia vào các cơ quan quản lý quốc tế.

Đệ nhất phu nhân Ghana Rebecca Akufo-Addo khẳng định với phái đoàn sự sẵn sàng sử dụng Văn phòng của Đệ nhất phu nhân để thúc đẩy các nỗ lực nhằm đảm bảo sự kiện thành công.

Quỹ Rebecca, một tổ chức phi lợi nhuận do Đệ nhất phu nhân làm giám đốc điều hành, sẽ phối hợp với Ban tổ chức để triển khai các dự án được thiết kế nhằm nâng cao tiếng nói của thanh niên và phụ nữ.

Ban tổ chức cũng đã thực hiện các cuộc gặp với cựu Tổng thống Ghana John Agyekum Kufuor, Thị trưởng Accra Elizabeth Sackey và Tổng cục Du lịch Ghana trong thời gian gần đây.

Thứ trưởng Bộ Y tế Mahama Asei Seini cũng sẽ có cuộc gặp mặt với phái đoàn của Ban Tổ chức trong tháng này để thảo luận về nội dung liên quan tới đại dịch COVID-19, cơ sở hạ tầng y tế và các hướng dẫn y tế.

18 môn thể thao dự kiến ​​sẽ được đưa vào chương trình thi đấu của Accra 2023 và một khu liên hợp thể thao mới trong khu vực Borteyman sẽ đóng vai trò trung tâm trong việc tổ chức các sự kiện.

VĐV Olympic mùa đông Nigeria kêu gọi sự đa dạng hơn tại Thế vận hội 

Simidele Adeagbo, VĐV thể hình đầu tiên của Nigeria, đã kêu gọi sự đa dạng hơn tại Thế vận hội Olympic mùa đông. Simidele Adeagbo chỉ ra rằng ở Pyeongchang, có khoảng 70% người tham gia đến từ châu Âu và châu Mỹ và đó không phải là đại diện của thế giới.

Làm thế nào để tạo ra một không gian nơi chúng ta có thể nhìn thấy sự đại diện rộng rãi hơn của các quốc gia, Simidele Adeagbo nhấn mạnh.

Simidele Adeagbo là một trong năm thành viên của chương trình “VĐV Olympic cho cuộc sống”. Nữ VĐV đã được Tổ chức các VĐV Olympic thế giới đề cử vì đã không ngừng truyền cảm hứng và trao quyền cho các cô gái từ một số cộng đồng bị thiệt thòi nhất trên thế giới thông qua sức mạnh của thể thao mùa đông.

Chủ tịch Tổ chức các VĐV Olympic thế giới Joel Bouzou bày tỏ sự vui mừng khi vinh danh 5 cá nhân xuất sắc trở thành “VĐV Olympic cho cuộc sống”, nhằm ghi nhận và vinh danh những thành tựu đạt được từ sự nghiệp thi đấu của các VĐV này và hơn thế nữa.

Những câu chuyện của mỗi VĐV cho thấy rằng VĐV Olympic không chỉ là một nhà vô địch mà còn còn góp phần lan rộng các giá trị Olympic hơn nhiều so với các môn thể thao mà họ gắn bó.

Trong số các VĐV được vinh danh phải kế đến VĐV từng giành HCB trượt băng nghệ thuật năm 1964 Alain Calmat của Pháp, đã có những cống hiến cho y học, chính trị và xã hội sau khi giã từ hoạt động thể thao. Alain Calmat là một bác sĩ và chính trị gia đã thắp đuốc tại Thế vận hội Grenoble năm 1968 trước khi giã từ sự nghiệp VĐV.

VĐV Canada Clara Hughes là một trong những gương mặt xuất sắc giành được huy chương ở cả Thế vận hội Mùa hè và Mùa đông. Clara Hughes đã giành được hai HCĐ Olympic môn xe đạp vào năm 1996, giành HCV tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2002 cũng như bốn lần tham gia đua ở Tour de France dành cho nữ.

Clara Hughes cũng giành HCV trượt băng tốc độ Olympic vào năm 2006 và kết thúc sự nghiệp của mình với sáu huy chương Olympic. Nữ VĐV này đã được công nhận vì lan tỏa các cuộc trò chuyện có ý nghĩa trong thể thao và hỗ trợ những người khác chống lại sự kỳ thị xung quanh bệnh tâm thần.

VĐV của Ấn Độ, Shiva Keshavan đã được vinh danh vì những thành tựu và sáng kiến ​​tiên phong trong các chương trình phát triển cơ sở nhằm phát triển các môn thể thao mùa đông ở Ấn Độ

Ben Sandford của New Zealand đã tham gia thi đấu tại ba kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông, sau đó trở thành lãnh đạo của Ủy ban VĐV của Cơ quan chống doping thế giới. Nam VĐV được công nhận với cuộc chiến vì thể thao trong sạch hơn và về tính chính trực, công bằng và bình đẳng trong thể thao.

Các Ủy ban Olympic quốc gia của Iran và Iraq triển khai hợp tác thể thao

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia của Cộng hòa Hồi giáo Iran, Tiến sĩ Seyed Reza Salehi Amiri, đã tiếp đón Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Iraq, Raad Hammoudi, để thảo luận về quan hệ hợp tác thể thao giữa hai nước.

Các Ủy ban Olympic quốc gia của Iran và Iraq đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác thể thao vào tháng 12 năm ngoái nhân dịp Chủ tịch Seyed Reza Salehi Amiri đến thăm Baghdad.

Cuộc họp được tổ chức nhằm xem xét các giải pháp triển khai, thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết, đồng thời củng cố mối quan hệ giữa các liên đoàn của một số môn thể thao ở cả hai quốc gia.

Ủy ban Olympic quốc gia Iraq cho biết Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ là khởi đầu cho sự hợp tác thể thao chung và các cuộc gặp song phương giữa những người đứng đầu các liên đoàn thể thao, đồng thời cũng là tiền đề cho việc trao đổi thông tin và kinh nghiệm liên quan đến việc chuẩn bị các chương trình nhằm mang lại lợi ích cho các VĐV và đội tuyển quốc gia Iraq.

Trong số các liên đoàn thể thao tham gia cuộc họp có người phụ trách các bộ môn bóng chày, karate, judo, taekwondo và vật.

A.T biên dịch

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao