Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đánh giá cao các tình nguyện viên phục vụ trong Thế vận hội Olympic Mùa đông đầy thử thách

Trong một bài thuyết trình gần đây, Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã bày tỏ sự tri ân đối với các tình nguyện viên phục vụ tại Thế vận hội Olympic mùa đông.

Giám đốc tình nguyện Teng Shengping khẳng định các tình nguyện viên là nhân tố được biết đến nhiều nhất. Họ là những đại sứ của văn hóa, tình hữu nghị và sự đoàn kết. Khi tuyển dụng tình nguyện viên, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng tính đến tình trạng thể chất và kiến ​​thức về các môn thể thao mùa đông. So với Thế vận hội Olympic mùa hè Bắc Kinh năm 2008, các tình nguyện viên đã phải làm việc vất vả hơn vì đại dịch và vì khoảng cách giữa các địa điểm.

Các tình nguyện viên phục vụ tại Thế vận hội Olympic mùa đông.(Ảnh: insidethegames)

Để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình thực hiện nhiệm vụ, tất cả các tình nguyện viên đã được đào tạo bài bản, được cấp đồng phục, thực phẩm và bảo hiểm. Có 18.196 tình nguyện viên phục vụ tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, trong đó 94% dưới 35 tuổi.

Wei Ning, sinh viên Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, một trong những tình nguyện viên của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 chia sẻ rằng đây là một kỷ niệm mãi mãi. Kinh nghiệm làm tình nguyện viên tại sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới rất có giá trị, đó là sự tận tâm và hiệu quả.

Wei Ning cho biết đã học được những giá trị đó cho cả đời mình. Ý nghĩa của việc trở thành một tình nguyện viên không đo được bằng tiền. Những người làm việc trong hệ thống quản lý khép kín không được gặp gia đình vào dịp Tết cổ truyền của Trung Quốc trùng với thời điểm diễn ra Thế vận hội.

Giám đốc tình nguyện Teng Shengping cũng tuyên bố rằng tất cả các tình nguyện viên của Thế vận hội Olympic đã đồng ý tiếp tục phục vụ Thế vận hội Paralympic.

Hội nghị thành tích cao để hoạch định tương lai của thể thao Nam Phi 

Liên đoàn thể thao, Ủy ban Olympic và Paralympic Nam Phi đã tổ chức một hội nghị thành tích cao tại Đại học North-West ở Potchefstroom, nhằm xây dựng một kế hoạch phát triển hơn nữa thể thao trong nước. Các ủy ban đại diện cho các vận động viên, các ngành y tế, các trường đại học, hậu cần và kinh phí đều có đại diện tham dự hội nghị.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao, Ủy ban Olympic và Paralympic Nam Phi Barry Hendricks cho biết: Hội thảo được tổ chức nhằm đưa thể thao Nam Phi lên một tầm cao mới. Các bên liên quan hiện diện ở đây để đóng góp một phần to lớn vào con đường phía trước của thể thao Nam Phi.

Gaba Ka Qhele, Thị trưởng Điều hành của Thành phố Địa phương JB Marks bày tỏ sự đánh giá cao Liên đoàn thể thao, Ủy ban Olympic và Paralympic Nam Phi đã phối hợp cùng với thành phố để đưa ra hướng dẫn trong nhiều nội dung khác nhau. Thể thao không chỉ bao gồm các hoạt động và sự kiện thể thao thông thường mà còn bao gồm cả khía cạnh kinh tế. Liên đoàn thể thao, Ủy ban Olympic và Paralympic Nam Phi là một đối tác đặc biệt trong tầm nhìn của thành phố và nhờ có sự tin tưởng của tổ chức này mà Potch đã được chọn làm địa điểm để tổ chức các phiên họp chiến lược quan trọng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của thể thao.

Chungcheong sẽ tổ chức kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới tốt nhất mọi thời đại 

Tổng thư ký của Ủy ban đấu thầu siêu đô thị Chungcheong Kim Yoon-suk đã tuyên bố rằng thành phố của Hàn Quốc sẽ tổ chức một kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới hay nhất mọi thời đại nếu được trao quyền đăng cai vào năm 2027.

Chungcheong và Bắc Carolina ở Hoa Kỳ đã được Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế xác nhận là những ứng cử viên hàng đầu cho sự kiện đa môn thể thao trong thời gian 5 năm.

Tổng thư ký Kim Yoon-suk người đã đảm nhiệm vị trí tương tự cho chiến dịch thành công của Gwangju khi đăng cai sự kiện thể thao hàng đầu của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế vào 2015 tin rằng lịch sử tổ chức các sự kiện thể thao sinh viên của đất nước mang lại lợi thế cho nước này trong cuộc vận động giành quyền đăng cai vào năm 2027.

Chia sẻ với The Korea Herald, Tổng thư ký Kim Yoon-suk khẳng định rằng Hoa Kỳ có cơ sở hạ tầng thể thao phát triển tốt và cơ sở vật chất cho các sự kiện thể thao trường học, tuy nhiên Hàn Quốc cũng đã có kinh nghiệm hai lần tổ chức phiên bản Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè

Gwangju 2015 là lần thứ hai Hàn Quốc tổ chức Đại học mùa hè sau Daegu 2003, trong khi Mỹ đã không tổ chức kể từ Buffalo 1993, mặc dù sẽ tổ chức phiên bản Mùa đông ở Lạke Placid vào năm sau.

Đóng góp của Hàn Quốc cho Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế có thể nói là lớn hơn của Mỹ. Ủy ban đấu thầu của Chungcheong có một lợi thế lớn vì được tài trợ chính thức bởi cả Chính quyền Trung ương và Địa phương, trong khi Bắc Carolina phải dựa vào các quỹ tư nhân và tài trợ.

The Korea Herald cũng cho  biết, Ủy ban đấu thầu của Chungcheong đang hướng tới việc đẩy mạnh nỗ lực cải tạo các cơ sở hiện có ở các thành phố Daejeon và Sejong cũng như các tỉnh Chungbuk và Chungnam, hạn chế các dự án xây dựng mới nhằm cung cấp tính bền vững cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè.

Tổng cộng 66 cơ sở giáo dục ở Chungcheong đã cam kết hỗ trợ cho sự kiện này. Ủy ban đấu thầu dự kiến ​​sẽ tổ chức một loạt cuộc họp với Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế để rà soát các vấn đề kỹ thuật và hoàn thiện hồ sơ dự thầu, và cũng để phục vụ đánh giá tại chỗ của Ban chấp hành Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế vào tháng 9.

Quyết định về quyền đăng cai sẽ được đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban điều hành Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế ở Yekaterinburg vào ngày 9 tháng 10.

Thành viên Ban chấp hành Hội đồng Olympic châu Á Ryu Seung-min tái đắc cử vị trí Phó Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế 

Ủy ban VĐV của Ủy ban Olympic Quốc tế đã tiến hành bầu chọn một số vị trí cho tổ chức này. Theo đó Emma Terho (Phần Lan, môn khúc côn cầu trên băng) được bầu làm Chủ tịch và Ryu Seung-min (Hàn Quốc, bóng bàn) làm Phó Chủ tịch thứ nhất, và Sarah Walker (New Zealand, xe đạp) làm Phó Chủ tịch thứ hai.

Được bầu vào Ủy ban VĐV tại PyeongChang 2018, Emma Terho đã tiếp tục đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tổ chức này sau cuộc bầu cử được tổ chức trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Sau đó, Emma Terho được bầu làm thành viên của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế. Là cựu đội trưởng đội khúc côn cầu trên băng nữ Phần Lan, Emma Terho từng giành HCĐ tại cả Thế vận hội mùa đông Olympic Nagano 1998 và Vancouver 2010. Emma Terho sẽ đảm nhiệm vụ trí này cho đến Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Được bầu vào Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế tại Rio 2016 và sau đó là Phó Chủ tịch ở Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, và Ryu Seung-min là VĐV bóng bàn người Hàn Quốc đã giành HCV đơn nam tại Athens 2004, HCB đồng đội tại Liên Đôn 2012 và HCĐ đồng đội tại Bắc Kinh 2008. Ryu Seung-min cũng là thành viên của Ban Điều hành Hội đồng Olympic châu Á.

Được bổ nhiệm Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế tại Rio 2016, Sarah Walker là nhà vô địch thế giới ba lần ở môn BMX đến từ New Zealand. Sarah Walker đã thi đấu trong cuộc thi BMX nữ khai mạc tại Bắc Kinh 2008 và giành HCB 4 năm sau đó tại Luân Đôn 2012.

A.T biên dịch

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao