Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Bali được chọn tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới năm 2023

Ủy ban Olympic Indonesia và Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã đánh giá một số địa điểm khả thi trong nước để đưa ra quyết định rằng Bali đăng cai tổ chức sự kiện.

Phiên bản thứ hai của Đại hội thể thao bãi biển thế giới sẽ diễn ra từ ngày 5- 12/8. Và phiên họp Đại hội đồng của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ diễn ra tại Bali từ ngày 13- 15/8.

Bali được chọn tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới năm 2023 (Ảnh: insidethegames)

Indonesia đã được xác nhận là ứng cử viên duy nhất cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới 2023 tại phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia năm ngoái. Tuy nhiên, quyết định này chưa thể chính thức công bố do Tổ chức chống doping quốc gia Indonesia đã bị Tổ chức chống doping thế giới tuyên bố không tuân thủ.

Đến tháng 2/2022, Tổ chức chống doping quốc gia Indonesia được đưa ra khỏi danh sách không tuân thủ của Tổ chức chống doping thế giới và nước này lại được phép tổ chức các sự kiện thể thao lớn. Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã chính thức cử một phái đoàn đến thăm quốc gia này để đánh giá các địa điểm đăng cai tiềm năng.

Quyền Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Robin Mitchell bày tỏ sự vui mừng xác nhận Bali là nơi đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển thế giới lần thứ hai. Theo đánh giá cuả phái đoàn kiểm tra, Bali có một số bãi biển đẹp nhất thế giới, sẽ là hạ tầng tuyệt vời cho sự kiện diểna vào năm 2023.

Quyền Chủ tịch Robin Mitchell cũng gửi lời cảm ơn tới chính phủ Indonesia và Ủy ban Olympic Indonesia vì sự hợp tác. Trong 15 tháng tới, Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Olympic Indonesia để có thể tổ chức một sự kiện khó quên.

Đại hội thể thao bãi biển thế giới năm 2023 tiếp nối từ phiên bản khai mạc tại thủ đô Doha của Qatar vào năm 2019. Tại kỳ Đại hội này, Tây Ban Nha đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 7 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Hơn 1.200 VĐV từ 97 Ủy ban Olympic quốc gia đã tranh tài trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và con số tham gia tương tự cũng được dự kiến cho Bali. Bơi, bóng nước bãi biển, bóng đá bãi biển, bóng ném bãi biển, karate, quần vợt bãi biển, ba môn phối hợp, bóng chuyền bãi biển 4×4 và vật bãi biển là những môn thể thao cốt lõi của chương trình.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự kiện góp phần thúc đẩy và quảng bá Indonesia trên trường toàn cầu. Trong thời điểm lịch sử đối với sự hồi sinh của thể thao, Indonesia đang tận dụng khoản đầu tư của mình cho Đại hội thể thao châu Á Jakarta-Palembang 2018 và đảm bảo một di sản của sự phát triển bền vững thể thao trên toàn quốc.

Indonesia sẽ mời gia đình Ủy ban Olympic các quốc gia đến để cảm nhận lòng hiếu khách của nước chủ nhà. Kết hợp các môn thể thao mới, thú vị với sự tham gia của một cơ sở người hâm mộ thể thao mới là trọng tâm mà Ủy ban Olympic Indonesia mong muốn hướng tới.

Phiên bản thứ hai của Thế vận hội Bãi biển Thế giới đã được lên kế hoạch tổ chức vào năm 2021 nhưng đã bị lùi sang năm 2023 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đại hội thể thao bãi biển thế giới 2023 không phải là sự kiện lớn duy nhất mà Indonesia đăng cai tổ chức. Quốc gia này dự kiến ​​tổ chức Giải vô địch thể thao điện tử thế giới của Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế trong năm nay. Bali trước đây đã tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á đầu tiên vào năm 2008.

Indonesia từ lâu đã đặt mục tiêu tổ chức Thế vận hội Olympic. Nỗ lực tổ chức Thế vận hội Olympic 2032 đã thất bại do thành phố Brisbane của Úc đã được trao quyền. Quốc gia hiện đang tham gia vận động đăng cai cho Thế vận hội Olympic 2036. Indonesia chưa bao giờ đăng cai Thế vận hội Olympic hoặc Paralympic.

Mini Games Bắc Marianas Thái Bình Dương nhận được khoản tài trợ 120.000 đô la Mỹ từ công ty viễn thông IT&E 

Công ty viễn thông địa phương IT&E đã trở thành nhà tài trợ hạng bạch kim cho Mini Games Bắc Marianas Thái Bình Dương sau khi cam kết đóng góp một khoản tiền lớn cho sự kiện này. Khoản quyên góp của doanh nghiệp có trụ sở tại thành phố chủ nhà Saipan, sẽ là khoảng 120.000 đô la Mỹ cho các dịch vụ cáp quang.

Gói tài trợ sẽ bao gồm cơ sở hạ tầng internet, hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ truyền thông và hỗ trợ hậu kỳ cho Đại hội nhằm phát trực tiếp tất cả các môn thể thao của Đại hội.

Công ty viễn thông địa phương IT&E bày tỏ sự vui mừng khi có những đóng góp quan trọng cần thiết để tổ chức một sự kiện thành công. Tổng giám đốc IT&E, Rose Soledad khẳng định Đại hội Thể thao Bắc Marianas Thái Bình Dương sẽ có tác động tích cực cho cả các VĐV tham gia và tất cả các cộng đồng trên đảo. Thể thao không chỉ để rèn luyện mà còn là sự kết nối và tình bạn.

Công ty viễn thông địa phương IT&E tự hào với phần việc để người xem trong khu vực và trên toàn thế giới có thể đồng hành cùng với Đại hội. Các nhà tài trợ bạch kim khác cho Đại hội gồm Joeten Daidai Foundation, Tan Siu Lin Foundation và DFS Group, tất cả đều có trụ sở tại Saipan. Tổng cộng 20 quốc gia sẽ tranh tài tại Mini Games Bắc Marianas Thái Bình Dương ở chín môn thể thao khác nhau. Đây là lần đầu sự kiện được đăng cai tổ chức trên lãnh thổ này.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic Hồng Kông, Trung Quốc Timothy Fok hướng dẫn các Hiệp hội thể thao xem xét về cách thức quản lý tổ chức 

Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic Hồng Kông, Trung Quốc đã cung cấp một bản cập nhật về tiến độ của công tác quản lý đối với các Liên đoàn thành viên

Theo đó, công tác quản lý của các Hiệp hội thể thao quốc gia và các tổ chức thể thao trực thuộc Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic Hồng Kông, Trung Quốc đã được đưa ra xem xét vào tháng 12/2020. Cho đến cuối tháng 3/2022, công tác xem xét tổng thể cho 44 Hiệp hội thể thao quốc gia đã được hoàn tất.

Các Hiệp hội thể thao quốc gia đã thể hiện sự hợp tác trong việc cung cấp các tài liệu và thông tin liên quan để việc xem xét đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài việc kiểm tra tài liệu của các Hiệp hội thể thao quốc gia, nhóm công tác đã gặp gỡ đại diện của các tổ chức này để hiểu thêm về công tác điều hành và quản lý công ty thực tế.

Ban Chỉ đạo Độc lập đã triệu tập năm cuộc họp để giám sát phương hướng hoạt động của Nhóm công tác từ góc độ chiến lược và theo dõi tiến độ Đánh giá Quản lý Công ty, đưa ra các khuyến nghị và thông qua các báo cáo đánh giá.

Ngoài ra, để giám sát chặt chẽ tiến độ của Nhóm công tác, 17 cuộc họp hàng tháng do Tổng Thư ký Danh dự chủ trì với ba Phó Tổng Thư ký Danh dự của Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic Hồng Kông, Trung Quốc đã được tổ chức. Tiến độ của công tác rà soát cũng được báo cáo tại mỗi Cuộc họp Hội đồng Quản trị của Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic Hồng Kông, Trung Quốc

Để kêu gọi sự hỗ trợ và hợp tác từ các Hiệp hội thể thao quốc gia cho Đánh giá tổng thế, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic Hồng Kông, Trung Quốc Timothy Fok đã bốn lần gặp đại diện của 43 Hiệp hội thể thao quốc gia để giải thích các mục tiêu và thủ tục công việc liên quan.

Theo lịch trình, Nhóm công tác sẽ hoàn thành việc đánh giá tất cả các Hiệp hội thể thao quốc gia trước quý 3 năm 2023. Một báo cáo đánh giá với các phân tích và phát hiện về cấp độ quản lý của các Hiệp hội thể thao quốc gia và các khuyến nghị về các giải pháp khả thi sẽ được tổng hợp và trình lên chính phủ xem xét.

A.T biên dịch

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao