Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ajinomota là nhà tài trợ kim cương của SEA Games 31

Sáng 25/1, tại Tổng cục TDTT đã diễn ra Lễ ký kết và công bố nhà tài trợ SEA Games 31 – Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản đã trở thành nhà tài trợ Kim cương của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Dự lễ ký kết và công bố nhà tài trợ có Phó trưởng ban thường trực BTC SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương; Phó Trưởng BTC, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn. Về phía nhà tài trợ có ông Ichiro Sakakura- Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Công ty Ajinomoto (tham dự bằng hình thức trực tuyến) và ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Phó Trưởng ban thường trực BTC Hoàng Đạo Cương tặng hoa cho ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam

Thay mặt Ban tổ chức SEA Games 31, ông Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: sau 18 năm, Việt Nam lại vinh dự đăng cai kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á lần thứ 2. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, song với trọng trách nước chủ nhà, Việt Nam đang nỗ lực và quyết tâm cao nhất để chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội. Đồng hành cùng BTC, có sự kiện còn có sự giúp sức và đồng hành của các nhà tài trợ mà đặc biệt là nhãn hàng Ajinomoto với gói tài trợ kim cương. Tập đoàn Ajinomoto cũng là nhà tài trợ nước ngoài đầu tiên của SEA Games 31.

Ông Hoàng Đạo Cương đánh giá cao nỗ lực hợp tác cũng như tin tưởng rằng nhà tài trợ sẽ phát huy cao nhất khả năng, nguồn lực, kinh nghiệm của mình để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đặt ra, góp phần vào thành công chung cùa Đại hội, qua đó lan tỏa thông điệp “Vì một Đông Nam Á mạnh hơn” của SEA Games 31.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Ichiro Sakakura bày tỏ vinh dự và biết ơn khi trở thành nhà tài trợ cấp bậc cao nhất của SEA Games lần này. Với mong muốn có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho thể thao Việt Nam, Công ty Ajinomoto cam kết cùng Việt Nam phát triển bền vững nhằm mang lại giá trị sống tốt nhất cho người dân Việt Nam.

Lễ ký kết và công bố nhà tài trợ SEA Games 31 giữa BTC SEA Games 31 và nhà tài trợ, nhãn hàng Ajinomoto. Tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn và ông Keiji Kaneko đã cùng ký kết thỏa thuận tài trợ.

Cũng theo ông Ichiro Sakakura, Tập đoàn Ajinomoto đã có kinh nghiệm tham gia vào nhiều sự kiện lớn, trong đó có Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020, điều đó cũng sẽ giúp ích trong quá trình đồng hành với BTC chủ nhà Việt Nam trong quá trình chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 12 – 23/5/2022 tại Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận. Đại hội sẽ diễn ra 40 môn thi với 526 nội dung. Việt Nam khẳng định trách nhiệm cao nhất với đại gia đình ASEAN nói chung, thể thao khu vực nói riêng, cũng như quyết tâm, nỗ lực và hiệu quả của việc phòng chống dịch, đúng như thông điệp trong khẩu hiệu của chính SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” (For a Stronger South East Asia).

Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản ra đời năm 1909. Ajinomoto có văn phòng tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, phân phối sản phẩm đến hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong lĩnh vực thể thao, Ajinomoto đã từng tài trợ hai kỳ SEA Games năm 2017 và năm 2019. Ajinomoto cũng là đối tác chính thức của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Năm 2021, Ajinomoto Việt Nam bắt đầu tài trợ cho đội bóng Sài Gòn FC.

A.T, Văn Duy

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao