Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

9 tỉnh, thành chưa cho trẻ mầm non học trực tiếp

Theo cập nhật mới nhất của GD&ĐT ngày 15/2, tất cả tỉnh, thành đã có kế hoạch cho trẻ mầm non, học sinh trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2/2022.

Cụ thể, đối với cấp mầm non, 54/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho toàn bộ trẻ học trực tiếp. 9 tỉnh, thành chưa tổ chức cho trẻ mầm non đi học trực tiếp gồm: Hậu Giang, Trà Vinh, Hưng Yên, Vĩnh Long, Hà Nội, Phú Yên, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang.

Đối với cấp tiểu học, 59/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp (Hưng Yên chỉ tổ chức khối lớp 1; Vĩnh Long chỉ tổ chức khối lớp 5). Bốn tỉnh, thành phố chưa tổ chức gồm: Hậu Giang, An Giang, Đà Nẵng, Tiền Giang.

Đối với THCS, 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp (riêng TP Hà Nội cho học sinh lớp 1 đến 6 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trực tiếp, khối 7 đến 12 các quận nội thành đi học trực tiếp). Ở tỉnh Vĩnh Long, học sinh khối 6, 9 đi học trực tiếp.

Ảnh minh họa

Đối với cấp THPT, 63/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp. Đối với các cơ sở giáo dục ĐH, 100% đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp.

Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy tổng số học sinh học trực tiếp đạt tỉ lệ 93,71%. Trong đó, khối mầm non: 54/63 tỉnh/thành phố đạt tỉ lệ 85,71%; khối tiểu học, 59/63 tỉnh/thành phố, tỉ lệ 93,65%; khối THCS, 62/63 tỉnh/thành phố, tỉ lệ 94,41%; khối THPT, 63/63 tỉnh/ thành phố, tỉ lệ 99,0%.

Theo kế hoạch, từ ngày 21-2, 49/63 tỉnh, thành phố cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp. Còn các tỉnh, thành là Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang có kế hoạch cho trẻ mầm non đi học trong tháng 2 nhưng chưa xác định được thời gian cụ thể. Ở cấp tiểu học, 62/63 tỉnh, thành cho học sinh tiểu học học trực tiếp, riêng tỉnh Tiền Giang chưa xác định thời gian cụ thể. Cấp THCS: 63/63 tỉnh, thành cho 100% học sinh đi học trực tiếp; riêng TP Hà Nội cho học sinh lớp 6 các quận nội thành và học sinh khối 1 đến 5 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trực tiếp. Trong khi đó, ở cấp THPT, 63/63 tỉnh, thành phố duy trì học trực tiếp.

Kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp tại Thanh Hóa mới đây, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh quan điểm nhất quán, cương quyết, kịp thời trong việc mở cửa trường học từ mầm non cho tới ĐH. Học sinh, sinh viên dù đã tiêm vắc-xin hay chưa tiêm, tất cả đều phải cần đến trường. Người đứng đầu ngành giáo dục cũng cho rằng dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, còn phải sống chung với dịch bệnh lâu dài chứ không phải một sớm một chiều. Vì vậy, cần lấy hiểu biết về dịch bệnh, lấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lấy xử lý tình huống phù hợp để ứng phó.

Người Lao Động

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Giáo dục