Kết nối với chúng tôi

Thể thao

76% cư dân Los Angeles ủng hộ việc đăng cai Thế vận hội 2028

Một cuộc thăm dò mới cho thấy 76% cư dân Los Angeles ủng hộ thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè 2028.

Cuộc khảo sát do Los Angeles Times thực hiện đối với những người sống ở các quận Los Angeles, Orange, Ventura, Riverside và San Bernardino.

Sự ủng hộ dành cho thành phố California đăng cai Thế vận hội là 79% người da màu và 71% người da trắng. Hơn 3/4 số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ Los Angeles tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic. Đây cũng là tin tức đáng mừng cho Ban tổ chức nước chủ nhà. Ban tổ chức sự kiện đã tuyên bố rằng 160 triệu đô la Mỹ sẽ được đầu tư vào việc tăng cơ hội thể thao cho trẻ em.

Vì phần lớn các địa điểm đã được xây dựng, Ban nhà tổ chức tuyên bố sẽ tập trung vào các dự án cộng đồng lấy thanh niên và hòa nhập làm trung tâm. Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cũng cho biết: có thể cung cấp tới 1 tỷ đô la Mỹ để đảm bảo 28 dự án giao thông được hoàn thành kịp thời cho sự kiện này.

Trưởng Ban tổ chức Los Angeles 2028 Casey Wasserman đã nhấn mạnh rằng tình trạng vô gia cư trong thành phố không phải là vấn đề của Ban tổ chức cần giải quyết và các chính trị gia nên chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này.

Thăm dò ý kiến cho biết 76% cư dân Los Angeles ủng hộ việc đăng cai Thế vận hội 2028 (Ảnh: insidethegames)

Một cuộc khảo sát năm 2020 ước tính có 63.706 người vô gia cư ở Los Angeles, với cuộc khảo sát năm 2021 chưa thể thực hiện vì cuộc khủng hoảng COVID-19.

Sân vận động SoFi, nơi có Los Angeles Rams và Los Angeles Chargers, địa điểm dự kiến ​​sẽ tổ chức lễ Khai mạc và Bế mạc Thế vận hội 2028 cùng với Đấu trường Tưởng niệm Los Angeles. Bóng đá và bắn cung dự kiến ​​cũng sẽ được tổ chức tại địa điểm này.

Thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế Juan Antonio Samaranch đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 trong việc tổ chức Thế vận hội trong đại dịch COVID-19 

Thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế và là chủ tịch Ủy ban Điều phối Thế vận hội Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh Juan Antonio Samaranch đã đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức chủ nhà trong việc tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông mặc dù phải đổi mặt với những khó khăn tiềm ẩn từ đại dịch COVID-19.

Trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã, Chủ tịch Juan Antonio Samaranch khẳng định điều thực sự đáng kinh ngạc và ấn tượng là năng lực của đội ngũ Ban tổ chức và người dân Trung Quốc để tổ chức Thế vận hội bất chấp điều kiện rất khó khăn trong đại dịch và làm cho sự kiện thành công và an toàn cho tất cả mọi người.

Cơ quan Chống doping Nga tuyên bố rằng sóng COVID-19 làm ảnh hưởng tới kế hoạch phân tích mẫu Valieva 

Cơ quan Chống doping Nga đã tuyên bố làn sóng COVID-19 là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ trong việc phân tích và báo cáo kết quả phân tích bất lợi trong vụ Kamila Valieva.

Mẫu do Valieva cung cấp vào ngày 25/12, tại Giải vô địch trượt băng nghệ thuật Nga. Việc phân tích mẫu được thực hiện tại phòng thí nghiệm được công nhận của Cơ quan Chống Doping Thế giới ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển vào ngày 8/2. Phân tích xác nhận dương tính với chất cấm trimetazidine một loại thuốc thường được dùng để điều trị chứng đau thắt ngực, dẫn đến việc Valieva bị đình chỉ tạm thời sau đó được Cơ quan Chống doping Nga dỡ bỏ sau khi kháng cáo.

Một thông cáo của Cơ quan Chống doping Nga nêu rõ theo dữ liệu do phòng thí nghiệm gửi cho tổ chức này, lý do cho sự chậm trễ trong việc phân tích và báo cáo của phòng thí nghiệm là do sự bùng phát của biến thể Omicron, vốn đã lan rộng khắp Thụy Điển vào thời điểm đó.

Cơ quan Chống doping Nga cho biết họ không có quyền tác động đến các quyết định của Ủy ban được tạo ra để tiến hành các phiên điều trần và đưa ra quyết định về khả năng vi phạm các quy tắc.

Cơ quan này cũng xác nhận đã bắt đầu một cuộc điều tra về nhân sự của VĐV, với mục đích là để xác định tất cả các trường hợp có thể xảy ra vi phạm quy tắc chống doping vì lợi ích của người được bảo vệ.

Điều này tuân theo các quy tắc của Bộ luật chống doping thế giới, trong đó Valieva là người được bảo vệ, do VĐV này dưới 16 tuổi.

Valieva được huấn luyện bởi Eteri Tutberidze, người đã huấn luyện một số VĐV trượt băng thành công trong các cuộc thi lớn, bao gồm cả các VĐV giành HCV Olympic Yulia Lipnitskaya và Alina Zagitova. Nhưng phương pháp huấn luyện nghiêm khắc của nhà cầm quân 47 tuổi đến từ Moscow thường xuyên bị chỉ trích.

Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức chống doping thế giới đã phản đối quyết định của Ủy ban kỷ luật chống doping của Cơ quan Chống doping Nga về việc dỡ bỏ án treo giò tạm thời của Valieva tại Tòa án trọng tài thể thao. Một hội đồng trọng tài sẽ được chỉ định trong thời gian ngắn để quyết định vấn đề.

Một số trận thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 bị ảnh khi tuyết bắt đầu rơi ở thủ đô 

Tuyết rơi dày đã gây ảnh hưởng tới hoạt động của Thế vận hội Olympic mùa đông 2022. Trận tuyết đầu tiên tại Bắc Kinh 2022 tại Trương Gia Khẩu không ảnh hưởng đáng kể đến việc thi đấu nhưng tuyết rơi dày đặc sau đó đã gây nên sự gián đoạn trên núi vào ngày thi đấu thứ 9.

Zhao Weidong, người phát ngôn của Bắc Kinh 2022 cho biết, Ban tổ chức cũng dự đoán về việc tuyết sẽ rơi từ trung bình đến dày đặc ở tất cả các địa điểm thi đấu. Vì tuyết rơi, Ban tổ chức cũng nhắc nhở các VĐV giữ ấm và giữ an toàn trên những con đường trơn trượt.

Việc thi đấu ở Trương Gia Khấu và Diên Khánh bị ảnh hưởng nhiều hơn khiến ngày thi đấu vòng loại môn trượt tuyết tự do nữ tại Genting Snow Park bị hoãn lại.

Tiểu ban giao thông vận tải của Bắc Kinh 2022 đã cảnh báo với giới truyền thông rằng hoạt động vận tải có thể bị ảnh hưởng do thời tiết. Những cá nhân hoặc đội có nhu cầu di chuyển cần báo trước kế hoạch để tránh bị ảnh hưởng tới kế hoạch.

Nhân viên của Thế vận hội và tình nguyện viên đã phủi tuyết trên các con đường tại các địa điểm và khách sạn để ứng phó với tuyết.

Ngày và giờ mà Tòa án trọng tài thể thao đưa ra quyết định sẽ được công bố sau phiên điều trần. Như tình hình hiện tại, Valieva sẽ được tự do thi đấu trong nội dung đơn nữ.

Nếu Ủy ban Olympic quốc tế kháng cáo thành công tại Tòa án trọng tài thể thao, lệnh đình chỉ tạm thời sẽ được áp dụng và ngăn Valieva thi đấu.

Khởi động chương trình phóng viên ảnh trẻ đưa tin về Đại hội thể thao sinh viên thế giới Yekaterinburg 2023 

Một chương trình đã được khởi động nhằm tìm kiếm các phóng viên ảnh trẻ tuổi để đưa tin về Đại hội thể thao sinh viên thế giới Yekaterinburg 2023. Đại học Liên bang Ural ở Yekaterinburg đã triển khai Chương trình này tại 10 địa điểm dành cho sinh viên đang theo học hoặc quan tâm đến nhiếp ảnh.

Để được tham gia vào chương trình, sinh viên phải cung cấp danh mục công việc của mình cùng với một lá thư giới thiệu để Ủy ban Đại học Liên bang Ural xem xét.

Các ứng cử viên được chọn vào các vị trí trong chương trình sẽ được dẫn dắt bởi Andrey Golovanov, một nhiếp ảnh gia thể thao đã đồng hành cùng 14 kỳ Thế vận hội Olympic. Hạn cuối cho các đơn đăng ký tham gia chương trình sẽ là ngày 3/3.

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Andrey Golovanov sẽ tổ chức các buổi thuyết trình để chia sẻ kinh nghiệm cho các ứng cử viên được tuyển chọn trong suốt quá trình chuẩn bị cho Đại hội (dự kiến ​​diễn ra từ ngày 8 -19 /8). Những người tham gia cũng sẽ được cung cấp thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp.

Năm trong số những người tham gia chương trình sẽ được chọn để được công nhận là nhiếp ảnh gia chính thức cho Yekaterinburg 2023. Yekaterinburg 2023 dự kiến chào đón hơn 10.000 VĐV và 750.000 khán giả trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

A.T biên dịch

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao