Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

5 chiếc smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay

Galaxy S21 Ultra, Vivo X60 Pro+, iPhone 12 Pro Max,… là những smartphone chụp ảnh tốt nhất theo từng tiêu chí của PetaPixel.

Mới đây, chuyên trang về nhiếp ảnh PetaPixel đã công bố danh sách 5 chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021.

Danh sách này được PetaPixel chọn ra dựa trên từng tiêu chí để người xem dễ phân biệt về điểm mạnh giữa các thiết bị có trong danh sách.

Chẳng hạn, một chiếc điện thoại có thể chụp chân dung tốt hơn, trong khi chiếc khác lại quay phim tốt hơn, hoặc trang bị thuật toán nhỉnh hơn,…

Galaxy S21 Ultra – Tốt nhất về tổng thể

Flagship của Samsung – Galaxy S21 Ultra được PetaPixel đánh giá là mẫu smartphone có camera tốt nhất về tổng thể.

Galaxy S21 Ultra được trang bị hệ thống 4 camera với độ phân giải cao nhất 108MP, ống kính zoom tối đa 100x, khả năng quay video 8K.

(Ảnh: Chris Velazco/Engadget)

Không chỉ được kế thừa các công nghệ từ Galaxy S20 Ultra, thế hệ Galaxy S mới còn được mang những cải tiến về phần mềm, đặc biệt ở tính năng HDR, giúp cho ra những bức ảnh có màu sắc tốt.

Dù tính năng Space Zoom 100x không được đánh giá cao, tuy nhiên, các chuyên gia của PetaPixel cũng nhận định ống kính zoom 10x của Galaxy S21 Ultra (tương đương tiêu cự 240 mm), là ống kính zoom tốt nhất trên smartphone hiện nay.

(Ảnh: Samsung)

Khả năng zoom lai 30x của máy đôi khi thiếu ổn định, nhưng đủ để giúp người dùng có được những bức ảnh đẹp trong tình huống cần thiết phải zoom. Ngoài ra, các tính năng như chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp, chụp ảnh thiếu sáng cũng được đánh giá là làm việc hiệu quả.

Google Pixel 5 – Nhiếp ảnh điện toán tốt nhất

“Computational Photography” (Nhiếp ảnh điện toán) – một trong những cụm từ được chú ý nhiều nhất trong thế giới smartphone hiện nay – ám chỉ việc sử dụng phần mềm, trí tuệ nhân tạo để khắc phục những điểm yếu vật lý khi chụp ảnh bằng smartphone.

(Ảnh: Google)

Đây chính là điều Google nhấn mạnh trong thời gian qua và đến đời Pixel 5, nhiếp ảnh điện toán vẫn tiếp tục trở thành “vũ khí tối thượng” của hãng.

Pixel 5 được trang bị camera kép ở mặt lưng, gồm camera chính 12MP và camera góc rộng 16MP. 

(Ảnh: Chris Velazco/Engadget)

Thông số camera này được đánh giá là “nghèo nàn” so với các đối thủ, nhưng bù lại là phần mềm của máy đã giúp khắc phục các nhược điểm của phần cứng, đồng thời cho ra những bức ảnh mà thiết bị khác không thể làm được.

vivo X60 Pro+ – Chụp ảnh chuyên nghiệp tốt nhất

Flagship vivo X60 Pro+ trang bị cụm 4 camera với dải tiêu cự từ siêu rộng đến zoom 5x, camera chính 50MP, kết hợp cùng ống kính của hãng ống kính nối tiếng Zeiss.

(Ảnh: XDA Developers)

vivo X60 Pro được đánh giá là smartphone có camera với chuyên nghiệp tốt nhất, nhờ chế độ Pro của máy có thể đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu của người dùng, so với các đối thủ trên thị trường.

Cả bốn ống kính của X60 Pro đều hỗ trợ chế độ chuyên nghiệp, cho phép người dùng tinh chỉnh các thông số về thời gian phơi sáng, điểm lấy nét, ISO, cân bằng trắng…

(Ảnh: Specifications-Pro)

Thông thường, các smartphone khác thường chỉ có chế độ chuyên nghiệp cho camera chính. Với vivo X60 Pro , máy còn có thể lưu ảnh RAW bên cạnh JPG.

Google Pixel 4a – Camera có chất lượng tốt nhất trong tầm giá

Google Pixel 4a được bán ra trên thị trường quốc tế với giá khoảng 499 USD. So với các sản phẩm cùng tầm giá, camera của máy có phần cứng khá khiêm tốn – chỉ có camera duy nhất với độ phân giải 12,2MP.

(Ảnh: Fossbytes)

Tuy nhiên, PetaPixel đánh giá Pixel 4a là một trong những smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá này. Nhờ thừa hưởng khả năng nhiếp ảnh điện toán của Google, Pixel 4a cho chất lượng ảnh không hề thua kém Pixel 5.

(Ảnh: Gizmodo Australia)

Các chế độ như chụp đêm, chân dung, ảnh RAW của máy, cho hiệu quả tốt. Điểm trừ duy nhất của Pixel 4a đến từ phần cứng, đó là không có ống kính góc rộng hay tele.

iPhone 12 Pro Max – Khả năng quay video tốt nhất

Dòng điện thoại iPhone của Apple chưa bao giờ làm người dùng thất vọng về khả năng quay video vô cùng ấn tượng, và iPhone 12 Pro Max cũng không phải ngoại lệ.

(Ảnh: David Imel / Android Authority)

iPhone 12 Pro Max được PetaPixel đánh giá là smartphone có khả năng quay video tốt nhất, nhờ khả năng tái hiện màu sắc, độ chi tiết tốt.

Apple trang bị cho iPhone 12 Pro Max ba camera sau cùng có độ phân giải 12MP, tuy nhiên, phiên bản cao nhất này được bổ sung thêm khá nhiều tính năng mới so với các phiên bản còn lại.

(Ảnh: David Imel / Android Authority)

Cảm biến LiDAR trên máy hỗ trợ lấy nét tự động, chụp ảnh chân dung chân thực hơn, giúp phát hiện chủ thể cực tốt,…

So với các đối thủ Android, sản phẩm của Apple không mạnh về khả năng zoom xa. Bù lại, việc sở hữu cảm biến lớn cho phép ghi hình tốt cả trong điều kiện thiếu sáng.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao