Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

4.589 thí sinh chuẩn bị thi học sinh giỏi quốc gia

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 – 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25.2. Dự kiến giữa tháng 3, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi.

Đội tuyển học sinh TP.Hà Nội tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 – 2023
SỞ GD-ĐT HÀ NỘI

PGS – TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay có 4.589 thí sinh của 69 đơn vị trên toàn quốc tham dự. 

Kỳ thi được tổ chức với mục tiêu động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học hướng đến năng lực, phẩm chất và chất lượng công tác quản lý; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu học thật, thi thật, chọn được nhân tài.

Cũng theo PGS Chương, mặc dù đây là kỳ thi nhằm phát hiện người học có năng khiếu về môn học cụ thể song cũng là sân chơi với những kiến thức bổ ích, gắn với thực tế, học sinh có thể bày tỏ quan điểm cá nhân về những vấn đề trong chính đời sống xã hội, giúp các em phát triển toàn diện trong tương lai.  

Kết quả của kỳ thi này cũng sẽ chọn được những học sinh tốt nhất tham gia kỳ thi chọn các đội tuyển Olympic Việt Nam dự thi khu vực và quốc tế diễn ra trong 3 ngày 6 – 7 – 8.4; kỳ thi Olympic vật lý và tin học châu Á – Thái Bình Dương diễn ra trong tháng 5; các kỳ thi olympic quốc tế trong tháng 7 và 8. 

PGS Chương cũng nhắn nhủ: “Ngày thi đang đến gần, các thí sinh không nên quá áp lực về kỳ thi và hãy bình tĩnh, tự tin thể hiện năng lực vượt trội của mình ở bài thi để đạt kết quả tốt nhất và như là một hoạt động trải nghiệm trong cuộc sống của mỗi con người để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn cho cá nhân, gia đình, ngôi trường và địa phương nơi các em đang theo học và lớn hơn nữa là cho quốc gia”.

“Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục có những chính sách phù hợp để phát hiện, bồi dưỡng nhân tài, đổi mới giáo dục; có giải pháp để ngày càng nhiều học sinh thể hiện, phát huy được năng lực và phát triển toàn diện”, PGS Chương khẳng định.

Tổng hợp theo thanhnien.vn.

Xem thêm Giáo dục Thể chất