Kết nối với chúng tôi

Thể thao

304 VĐV Taekwondo đã sẵn sàng tranh tài Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Môn Taekwondo trong chương trình thi đấu của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT Tp Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

304 VĐV (159 VĐV nam và 145 VĐV nữ) thuộc 40 đoàn trên khắp cả nước sẽ cùng nhau tranh tài 5 nội dung Quyền, 16 nội dung đối kháng cá nhân, 2 nội dung đối kháng đồng đội. Giải diễn ra từ ngày 12 – 16/12.

Đến thời điểm này, các địa phương đều đã sẵn sàng để tham gia giải đấu trong nước quan trọng nhất(Ảnh:TTHLTTQGHCM)

Không chỉ tăng về số lượng đoàn và số lượng VĐV so với kì Đại hội trước (287 VĐV đến từ 36 tỉnh, thành, ngành) mà bên cạnh đó các địa phương cũng cho thấy sự chú trọng trong công tác chuẩn bị lực lượng tham gia giải đấu.

Bà Nguyễn Thu Trang – phụ trách bộ môn Taekwondo Tổng cục TDTT cho biết: tính đến thời điểm này, các địa phương đều đã sẵn sàng để tham gia giải đấu với mục tiêu cao nhất. Trongđó, nhiều VĐV xuất sắc đại 

diện cho các đơn vị đều góp mặt như: Trương Thị Kim Tuyền của Vĩnh Long (VĐV Olympic, HCV SEA Games 31); Trần Thị Ánh Tuyết của Đà Nẵng, Bạc Thị Khiêm của Sơn La và Phạm Thị Thu Hiền của Quảng Nam đều có thành tích đáng nể khi giành HCV tại hai kì SEA Games 30, 31 hay gương mặt “giành Vàng” quen thuộc tại 05 kì SEA Games liên tiếp (từ SEA Games 27 đến SEA Games 31) như Châu Tuyết Vân (Tp Hồ Chí Minh) và Nguyễn Thị Lệ Kim (Bình Thuận).

Bên cạnh những võ sĩ có nhiều kinh nghiệm và thành tích, giải còn có sự góp mặt của các VĐV trẻ (lứa tuổi 17), nhưng có thành tích đáng nể, như: Lê Như Hoa Cẩm Tuyên (Bình Định – HCV giải trẻ ĐNA 2022, HCĐ giải trẻ châu Á 2022); Nguyễn Yến Nhi (Cà Mau – HCĐ giải trẻ châu á 2022, HCB giải trẻ ĐNA 2022); Trương Thị Cẩm Hồng (Vĩnh Long – HCV giải trẻ ĐNA 2022) và Huỳnh Thị Thu Diễm (Tiền Giang – HCĐ giải trẻ châu á 2022)… 

Để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu, UBND thành phố Cẩm Phả đã ban hành kế hoạch số 277/KH-UBND yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức các môn thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc tại Cẩm Phả đảm bảo tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, tránh lãng phí; đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid-19; Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh; thể hiện lòng mến khách của người Cẩm Phả với thông điệp “Hội tụ văn hóa thợ mỏ – Lan tỏa tình người Vùng than” tạo hiệu ứng lan tỏa, thu hút Nhân dân và du khách đến với thành phố Cẩm Phả và tỉnh Quảng Ninh.

A.T

Xem thêm Thể thao