Kết nối với chúng tôi

Vẻ đẹp thể thao

30 năm Minh Phương Hair Specialists: Sự giao thoa giữa hai thế hệ

Trọn 30 năm say đắm với nghề tóc, Diva ngành tóc Hà thành Minh Phương sẽ viết tiếp con đường ấy bằng niềm tin, lòng đam mê với nghề bằng sự nghiệp trồng người, truyền thụ cho thế hệ kế cận những giá trị bền vững.

Yêu tóc đến hơi thở cuối cùng

Trong ngành tóc Việt, có lẽ cái tên Minh Phương cùng thương hiệu Minh Phương Hair Specialists đã không còn xa lạ. Chị được mệnh danh là “phù thủy tóc” người có bàn tay ma thuật đứng đằng sau vẻ đẹp tóc của không ít những ngôi sao nổi tiếng, mỹ nhân showbiz. Là một trong số ít hiếm hoi các nhà tạo mẫu được đặt danh xưng mĩ miều là Diva ngành tóc, câu chuyện kể về những lần Minh Phương bật khóc vì không đủ sức, đủ tay để trực tiếp mang đến những mái tóc đẹp cho mọi người vì khách hàng tìm đến quá đông trở thành lời truyền miệng ngầm trong giới đã không còn quá lạ lẫm. 

Nhà tạo mẫu tóc Minh Phương

Hơn 1/3 thế kỷ đắm mình với nghề tóc, dấu ấn của thời gian, tuổi tác không làm Diva ngành tóc Hà Thành khác đi quá nhiều so với thuở đôi mươi. Bởi lẽ, ở chị luôn sục sôi sức trẻ với nghề dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Gặp chị, ta thấy tâm hồn của một cô gái thời son trẻ vẫn ở đó. Minh Phương bây giờ vừa hóm hỉnh với người khác, lại vừa cười vui tự giễu cợt bản thân mình bởi trái tim ấy đã quá tự tại và bao la.

Sớm thành công từ đầu những năm 90 khi chị đạt giải 3 tại cuộc thi “Nhà tạo mẫu xuất sắc” vào năm 1999. Năm 2000, NTM Minh Phương tiếp tục đoạt giải nhì “Cây kéo vàng toàn quốc”. Trải qua 30 năm không ngừng nỗ lực và khẳng định vị thế trong ngành tóc, thương hiệu Minh Phương Specialists được nuôi dưỡng hàng ngày chính bởi đam mê và tình yêu dành cho mái tóc. 

Không vồn vã kể lể, Minh Phương cất giữ cho riêng mình những khó khăn, nhọc nhằn với nghề. Người đối diện chỉ thấy ở chị một sự yêu nghề đến tha thiết, cái nhìn điềm tĩnh và một trái tim rực nóng tâm huyết cùng ngành tạo mẫu tóc. Dù đã từng nỗ lực, bước qua núi cao biển rộng, thật thật giả giả, tốt và xấu, cũng từng thất vọng nếm đủ đắng cay ngọt bùi của đời, của nghề. Nhưng những gì cần có chị đều đã có, những gì không có cũng chẳng tơ tưởng hão huyền. Mọi thứ đều quá quen thuộc, hào khí năm xưa nay lại trở thành sự khoan dung, sự gai góc khi xưa nay đã trở nên nhẹ nhàng, sự tranh đoạt lại trở thành giây phút thảnh thơi. Đó là Minh Phương ở thời điểm hiện tại. 

“Minh Phương vẫn luôn nuôi dưỡng và trau dồi để ngọn lửa nghệ thuật mãi cháy đến ngày hôm nay và những ngày sau. Ước mơ sẽ phải là sự thật, ước mơ không có nghĩa chỉ là mơ ước. Minh Phương sẽ giữ trọn nó cho đến hơi thở cuối cùng”! NTM tóc Minh Phương chia sẻ.

Minh Phương tâm niệm, những người đến với Minh Phương Hair Specialists là một phần đam mê của chị: mái tóc, tâm lý tin tưởng từ khách hàng chính là điều tự hào, tạo động lực sáng tạo, tạo niềm “say nghề” cho nhà tạo mẫu tóc.

30 năm với sự giao thoa giữa hai thế hệ

Gần 30 năm say nghề cùng lượng khách hàng đông đảo, ổn định khiến NTM tóc Minh Phương luôn trăn trở về một thế hệ kế cận có thể sống tốt với nghề, vươn xa hơn nữa cho ngành công nghệ tóc nước nhà. NTM tóc Minh Phương đã và đang là giám khảo, ban cố vấn của rất nhiều cuộc thi làm đẹp tóc. Chị góp phần đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm cho hàng triệu bạn trẻ đam mê và muốn thành công nhờ chính tay nghề và đủ bản lĩnh để trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

“Đời người là một hành trình chạy việt dã kéo dài cả trăm năm. Đến 50 tuổi mới chỉ chạy được một nửa, nửa còn lại mới là kiếp nhân sinh thực sự. 50 tuổi vừa hay lại là bước chuyển ngoặt của hành trình việt dã ấy. Vậy có thể coi như 30 năm với nghề là bước nền tảng, Minh Phương mới chỉ chạy được nửa quãng đường, quảng đường còn lại Minh Phương dành hết tâm huyết, tự tin dùng nó để truyền lại cho thế hệ mai sau, để thấy được viễn cảnh tươi sáng của tương lai”, Minh Phương tràn đẩy hy vọng.

Được đào tạo bài bản tại Singapore và một số nước khác, NTM tóc Minh Phương sớm nhận thức được quá trình học tập là cơ hội để hội nhập, là con đường ngắn nhất đưa nghề tóc phát triển theo hướng chuyên nghiệp.

Như một cơ duyên tiền định, cũng là mong muốn của chính người con trai mà NTM Minh Phương đặt trọn niềm tin, Trường Giang nối tiếp hành trình ước mơ về tóc của chị. Hiện Trường Giang đã hoàn thành khóa học về tóc ở học viện danh tiếng trên Thế giới và về làm việc cùng mẹ tại Minh Phương Hair Specialists. 

Trường Giang – con trai của Nhà tạo mẫu tóc Minh Phương

Không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho mái tóc, Minh Phương hy vọng Trường Giang phát huy nghề bằng việc quan tâm đến sức khỏe mái tóc và sinh lí học da đầu, mang đến cho khách hàng một mái tóc khỏe đẹp, đầy sức sống. Bằng kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình cùng sự góp sức của con trai, Minh Phương sẽ mở rộng thương hiệu, chia sẻ niềm đam mê với các bạn thích và muốn làm việc trong nghề tóc.

Dù có sự chênh lệch về tuổi tác, giữa các thế hệ tuồng như vẫn nổi chìm những cách ngăn, hoặc hữu hình hoặc vô hình nào đó. Song, ở chính diện, thực tế cuộc sống vẫn cho thấy sự kết nối không thể nào thiếu vắng giữa họ – như chiếc cầu nối, làm liền mạch giữa hai bờ một con sông… Và với một tâm hồn trẻ như Minh Phương, dường như điều đó không tồn tại giữa hai mẹ con. Chị cho rằng sự chuyển giao giữa hai thế hệ chính là một sự đa dạng. Vì làm tóc cũng là nghệ thuật mà nghệ thuật thì không có đúng sai, và quan trọng nhất thì khách hàng chính là người được thụ hưởng sự đa dạng này. Trong lúc làm việc với các bạn trẻ, thì ngay chính chị cũng học được rất nhiều bài học. Hẳn nhiên khi làm việc tại hệ thống Minh Phương Hair Specialists thì dù là Trường Giang hay các kỹ thuật viên đều có một quy trình quy chuẩn theo thương hiệu cần được tuân theo. 

 “Với Minh Phương thì không có phân biệt người nhà hay người ngoài. Tất cả các bạn đều cần nhận thức đầy đủ các kiến thức về tóc, da đầu để đảm bảo được ngoài kết quả thẩm mỹ, thì cam kết chất lượng tóc và da đầu luôn cần phải để tâm. Với Trường Giang, trước khi chính thức làm việc tại Minh Phương, Giang cũng có cơ hội để được học tập và cọ sát tại Sassoon Academy tại London, UK. Đây cũng là một bước nền tảng để khi tiếp tục đào tạo tại Minh Phương Education để làm việc tại thương hiệu. Ngoài ra, chính tại môi trường salon sẽ giúp các bạn tôi luyện được tay nghề cũng như kỹ năng để hiểu hơn xu hướng và tâm lý của khách hàng”. NTM Minh Phương thẳng thắn.

Chia sẻ về những yếu tố được xem là quan trọng nhất để một người trẻ có thể đứng vững với nghề tóc trong thời đại 4.0 nhiều thách thức và cạnh tranh như hiện nay, NTM Minh Phương cho biết thời đại 4.0 ngoài việc có tay nghề thật tốt – đây là điều đương nhiên với tất cả các nhà tạo mẫu tóc thì bạn cần phát triển các kỹ năng mềm như thuyết trình, marketing, kinh doanh,… và các kiến thức về thời trang nói chung. 

Trong thời gian sắp tới, Minh Phương sẽ từng bước hoàn thiện quy trình dịch vụ Oganic bao gồm cả tóc và làm đẹp tại salon cho khách hàng. Với tâm nguyện của mình, Minh Phương hi vọng khách hàng sẽ được tận hưởng những cảm giác thư giãn, an toàn về sức khỏe và sắc đẹp vốn có của mình. Năm 2021, Minh Phương cũng sẽ mở rộng hoạt động với các salon mới mang tiêu chuẩn chất lượng cao cấp của 30 năm thương hiệu để chào đón những người bạn thế hệ mới. 

Cuộc sống đích thực của NTM Minh Phương cũng sẽ viết nên một trang mới. Chị sẽ là người truyền lửa, tiếp tục sự nghiệp trồng người và truyền thụ những giá trị bền vững và tốt đẹp cho thế hệ tương lai. 

Xem thêm Vẻ đẹp thể thao